TPHCM: Lùi thời hạn tuyển sinh đầu cấp, tháng 8 tuyển sinh lớp 10


multilifevn – Sau kỳ thi tốt nghiệp THPT, ngành giáo dục TPHCM còn một nhiệm vụ quan trọng nữa là tuyển sinh đầu cấp, đặc biệt kỳ .

TPHCM: Lùi thời hạn tuyển sinh đầu cấp, tháng 8 tuyển sinh lớp 10 - 1

Với hơn 83.500 học sinh đăng ký dự thi, quy mô của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM nếu được tổ chức sẽ không kém gì so với kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa diễn ra (Ảnh: Hoài Nam).

Thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, tối 8/7, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc phụ trách Sở Giáo dục & Đào tạo TPHCM, cho biết Sở sẽ có văn bản báo cáo UBND TP, đề nghị lùi thời hạn nhận hồ sơ tuyển sinh đầu cấp tại các trường trên địa bàn.

Với một số đơn vị tuyển sinh có điều kiện thực hiện thủ tục trực tuyến vẫn tiếp tục nhận hồ sơ tuyển sinh.

Theo kế hoạch ban đầu, hạn chót nộp hồ sơ tuyển sinh vào các trường tiểu học là ngày 31/7, THCS là ngày 15/7, tuy nhiên có thể dời đến ngày 10/8 cho cả 2 cấp học này.

Năm 2021, TP có hơn 83.500 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10, dự kiến tổ chức ở 140 điểm thi, với hơn 3.500 phòng thi. Quy mô của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 nếu được tổ chức không kém gì so với kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa diễn ra.

Trong điều kiện dịch diễn biến phức tạp, ông Nguyễn Văn Hiếu cho biết TPHCM đang cân nhắc kỹ về việc tuyển sinh lớp 10 và chưa đặt ra kế hoạch.

READ  Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ ý kiến về đề xuất xây dựng nền tảng giáo dục số

Theo kế hoạch ban đầu, TPHCM sẽ tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021 vào cuối tháng 7. 

Về phương án tổ chức tuyển sinh lớp 10, Sở tính toán đến các phương án thi tuyển, xét tuyển, hoặc kết hợp cả hai phương án thi tuyển và xét tuyển.

“Trong điều kiện chúng ta không thể tổ chức thi tuyển bình thường như mọi năm thì giải pháp xét tuyển cũng được đặt ra. Chúng tôi đang nghiên cứu, đánh giá nguy cơ dựa vào tình hình diễn biến dịch Covid-19 thực tế và đưa ra phương án trong đầu tháng 8” – Phó giám đốc phụ trách Sở Giáo dục & Đào tạo TPHCM thông tin.

Trước đó, để tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, TPHCM đã lên kế hoạch chặt chẽ, huy động hàng chục ngàn cán bộ hỗ trợ, tổ chức xét nghiệm Covid-19 tập trung cho thí sinh và nhân viên phòng thi, kiểm soát tốt công tác an ninh và tổ chức phòng dịch tại điểm thi…

Trong 2 ngày thi, TP ghi nhận có 3 ca F0 và 7 ca F1 đến làm thủ tục dự thi, hoặc thi môn đầu tiên.

Tùng Nguyên

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giao-duc

Check Also

រឿងផ្កាកុលាបខ្មៅភាគទី២(ភាគបញ្ចប់) Black Rose Story (PartB) Khmer Novel ប្រលោមលោកខ្មែរ

Hi all dear in this video I wanna to show you about Khmer#Novel #BlackRoseStoryPartB I …