Thêm hai ca Covid-19, số ca nhiễm tại Hà Nội lên 12

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội tối 6/7 cho biết hai người gồm một ở Mỹ Đức, một từ TP HCM ra Hà Nội ngày 5/7, dương tính nCoV, nâng tổng số ca nhiễm hai ngày qua lên 12.

Hai người được xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR, Bộ Y tế công bố đêm 6/7 với mã số bệnh nhân 21571, 22064.

Hai ca dương tính gồm nữ, 35 tuổi, là nghề bán hành rau ở chợ Kính Đào và sinh sống tại xóm 3, Kính Đào, An Mỹ, Mỹ Đức. Chị tiếp xúc với gia đình 5 người dương tính nCoV ngày 2/7.

Ngành y tế xác định 11 F1, đã lấy mẫu, chưa có kết quả xét nghiệm. Các F2 và F3 đang tiếp tục được điều tra, truy vết và lập danh sách khu vực người phụ nữ đến làm việc, tiếp xúc để phòng chống dịch.

Ca thứ hai là nữ, 21 tuổi, quê ở Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh. Cô gái làm nghề giúp việc tại phường 13, quận 10, TP HCM từ tháng 5/2020 đến nay. Ngày 5/7, cô gái bay từ TP HCM ra Hà Nội để đi khám tại Bệnh viện Tai Mũi họng Trung ương, được test nhanh, kết quả dương tính. Sau đó, cô được chuyển Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cách ly, điều trị, xét nghiệm dương tính nCoV bằng RT-PCR ngày 6/7.

CDC Hà Nội sơ bộ điều tra được 2 F1 là anh trai và bạn. Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương có 3 nhân viên y tế tiếp xúc gần, đã lấy mẫu xét nghiệm và tự cách ly tại nhà.

READ  4 người uống nhầm rượu xoa bóp

Như vậy, trong hai ngày nay Hà Nội ghi nhận tổng cộng 12 ca dương tính nCoV, sau 9 ngày không có ca lây nhiễm cộng đồng. Ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc CDC Hà Nội, đánh giá các ổ dịch đã được kiểm soát, song nguy cơ bùng dịch vẫn tiềm ẩn từ những người đến từ vùng dịch như TP HCM, Nghệ An, Bắc Giang. Vì vậy, Hà Nội phòng ngừa các nguy cơ bùng dịch, tiếp tục tăng cường giám sát và xét nghiệm để hạn chế nguồn lây từ các tỉnh về.

Người dân quận Hoàn Kiếm xếp hàng lấy mẫu xét nghiệm nCoV, ngày 15/5. Ảnh: Giang Huy.

Người dân quận Hoàn Kiếm xếp hàng lấy mẫu xét nghiệm nCoV, ngày 15/5. Ảnh: Giang Huy.

Chi Lê

Làn sóng Covid-19 lần thứ tư đã lan ra hầu khắp cả nước. Các chiến sĩ áo trắng đang căng mình chống dịch trong mùa hè oi bức. Để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, các cá nhân và doanh nghiệp có thể đồng hành cùng chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch”. Xem chi tiết tại đây.

Bài viết: Thêm hai ca Covid-19, số ca nhiễm tại Hà Nội lên 12

Nguồn: Vnexpress.net

Đăng tin lại: https://multilifevn.com/
Chuyên mục: https://multilifevn.com/category/khoe-dep

Check Also

Review phim Hàn Quốc | Hay nhất 2021

Chào mừng bạn đến với tin tức giải trí của multilifevn.com Hãy xem video hot: …