Ngữ văn lớp 12 – Chữa đề thi THPTQG môn Ngữ văn năm 2018|Đề số 1| Ôn thi THPT Quốc gia môn Ngữ văn

♦ [Mới năm 2017] – Chữa đề thi THPT quốc gia môn Ngữ văn – Đề 1| Ôn thi THPT Quốc Gia môn Văn –Phân tích bài thơ Sóng Xuân Quỳnh| Ngữ Văn 12| bài giảng, giáo án, phân tích tác phẩm, học kì 1, học kì 2, bài tập sgk
♦Giáo viên Nguyễn Tuyết Nhung :
► Facbook:
► Khóa học luyện đề thi THPTQG môn Ngữ văn năm 2018:
Các bạn hãy nhanh tay like và subscribe để nhận được đầy đủ bộ tài liệu quan trọng, các video chữa đề và bài tập chi tiết nhất tại:
►Website giúp học tốt:
►Fanpage:
►Hotline: 0965012186
———–¤¤¤¤¤¤¤¤————
‡Nhiều bạn luôn than thở rằng học Văn khó, học Văn dài, học Văn phải học thuộc, học Văn buồn ngủ; bí từ không biết làm sao viết văn cho dài, làm sao bài viết chặt chẽ, hấp dẫn và thuyết phục người đọc… Tất cả những khó khăn và thách thức đó sẽ hoàn toàn tan biến khi các em học Văn và đồng hành sáng tạo với cô Nhung. Đến với các bài giảng của cô Nhung, các bạn sẽ cảm thấy văn học là một thế giới phong phú đa màu sắc giúp người học bồi dưỡng năng lực thẩm mĩ, cảm nhận được cái hay cái đẹp trong cuộc sống, thẩm thấu được suy nghĩ của người khác và thấu hiểu hơn về chính bản thân mình. Văn học còn là nhân học, hướng con người đến Chân – Thiện – Mĩ và còn là môn công cụ giúp chúng ta có năng lực ngôn ngữ tốt, trình bày lưu loát và thuyết phục những vấn đề trong cuộc sống sau này. Văn học giúp chúng ta hiểu chính mình, hiểu người và hiểu cuộc sống hơn.
———–¤¤¤¤¤¤¤¤————
Nội dung bài giảng đề số 1
1. Đọc hiểu (3,0 điểm)
Đọc đoạn trích sau và trả lời câu hỏi
….Tôi có đọc bài phỏng vấn Ngô Thị Giangs Uyên, tác giả cuốn sách được nhiều bạn trẻ yêu thích “ Ngón tay mình còn thơm mùi oải hương”. Trong đó có kể rằng khi đi xin việc ở công ti Unilever, có người hỏi nếu tuyển vào không được làm marketing mà làm sales thi có đồng ý không. Uyên nói có. Nhà tuyển dụng rất ngạc nhiên bởi hầu hết những người được hỏi câu này đều trả lời không. “ Tại sao phỏng vấn marketing mà lại làm sales?”. Uyên trả lời: “ Tại vì tôi biết, nếu làm sale một thời gian thì bộ phận marketing sẽ muốn đưa tôi qua đó, nhưng đã quá muộn vì sales không đồng ỳ cho tôi đi”.
Chi tiết này khiến tôi nhờ đến câu chuyện về diễn viên Trần Hiểu Húc. Khi đó cô đến xin thử vai Lâm Đại Ngọc, đạo diễn Vương Phù Lâm đã đề nghị cô đóng vai khác. Hiểu Húc lắc đầu” Tôi chình là Lâm Đại Ngọc, nếu ông để tôi đóng via khác, khan giả sẽ nói rằng Lâm Đại Ngọc đang đóng vai một người khác”. Đâu là điều giồng nhau giữa họ? Đó chình là sự tự tin. Và tôi cho rằng, họ thành công là vì họ tự tin.
Có thể bạn sẽ nói: “ Họ tự tin là điều dễ hiểu. VÌ họ tài năng, thông minh, xinh đẹp. Còn tôi, tôi đâu có gì để mà tự tin”. Tôi không cho là vậy. Lòng tự tin thực sự không bắt đầu từ gia thế, tài năng, dung mạo,…mà nó bắt đầu từ bên trong bạn, từ sự hiểu mình. Biết mình có nghĩa là biết điều này: Dù bạn là ai thì bnạ cũng luôn có trong mình những giá trị nhất định
(Theo Phạm Lữ Ân – Nếu biết tram năm là hữu hạn, NXB Hội Nhà văn, 2012)
Câu 1: Đoạn trích trên sử dụng phương thức biểu đạt nào là chính?
Câu 2: Xác định vấn đề chình mà văn bản đề cập.
Câu 3: Tại sao tác giả cho rằng: Lòng tự tin thức sự không bắt đầu từ gia thế, tài năng, dung mạo… mà nó bắt đầu từ bên trong bạn, từ sự hiểu mình?
Câu 4: Rút ra thông điệp cho bản thân từ ý kiến Dù bạn là ai thì bạn cũng luôn có trong mình những giá trị nhất định.
2. Phần 2 Làm văn
Câu 1: (2,0 điểm)
Viết đoạn văn (khoảng 200 chữ) trình bày suy nghĩ của anh/ chị về vấn đề : Sự tự tin và thành công.
Câu 2: (5,0 điểm)
Nhận xét về bài thơ “ Sóng” có ý kiến cho rằng: Bài thơ thể hiện cái tôi khao khát sống, khao khát yêu, khao khát hạnh phúc chân thành, mãnh liệt. Ý kiến khác lại cho rằng: Sóng thể hiện một cái tôi nhạy cảm, lo âu, day dứt trước giới hạn của tình yêu, hữu hạn của kiếp người.
Bằng hiểu biết về bài thơ Sóng của Xuân QUỳnh, anh /chị hãy bình luận những y kiến trên.
———–¤¤¤¤¤¤¤¤————
♥Giuphoctot.vn luôn đồng hành cùng bạn! ♥

Nguồn: https://multilifevn.com/

Xem thêm: https://multilifevn.com/category/giai-tri

READ  Đội tuyển Việt Nam và HLV Park Hang Seo được trở về với gia đình sau khi hết hạn cách ly tập trung

Check Also

Những Lời Chúc Tiếng Anh Ý Nghĩa Cho Ngày 8/3

Chào mừng bạn đến với tin tức giải trí của multilifevn.com Dưới đây là nội …

3 comments

  1. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài giảng của cô Tuyết Nhung. Để có thêm nhiều kiến thức bổ ích môn Ngữ văn lớp 12 hãy học Online cùng GIUPHOCTOT.VN tại đây nhé: http://giuphoctot.vn/lop-12-mon-ngu-van
    Đừng quên subscribe kênh youtube Giuphoctot.vn và chia sẻ video đến các bạn của mình để cùng nhau học tốt nhé. Còn gì chưa hiểu rõ thì đừng ngần ngại hãy comment ngay cho cô biết nhé!

  2. HOC ONLINE GIA BAO NHEU VAY CO ,EM CHUAN BI THI TOT NGHIEP LOP 12

  3. phần nghị luận văn học có sai sót gì k ạ. vẫn chưa đưa ra câu hỏi người làm bài phải làm gì..