Minh Tú đầu tư chứng khoán, thanh lý đồ đạc kiếm tiền trang trải mùa dịch


multilifevn – “Covid-19 tới, cuộc sống bị đảo lộn hết. Tiền vô không thấy nhưng tiền ra rất đều”, tâm sự. Tuy nhiên, cô cho rằng, sướng, vui, buồn, khổ là do suy nghĩ của mình.

“Những ngày này, ai cũng có những khó khăn riêng, những áp lực riêng. Minh Tú còn nhớ những ngày đầu của mùa giãn cách, tôi mệt mỏi.

Nhưng rồi có một người nói với tôi, cuộc đời giống như điện tâm đồ vậy. Nếu thuận buồm xuôi gió chẳng phải em đã chết rồi sao?”, siêu mẫu Minh Tú tâm sự.

Minh Tú đầu tư chứng khoán, thanh lý đồ đạc kiếm tiền trang trải mùa dịch - 1

Cuộc sống của Minh Tú cũng bị đảo lộn vì dịch bệnh.

“Covid-19 tới, cuộc sống bị đảo lộn hết cả lên, công việc cứ chẳng đâu vào đâu. Tiền vô không thấy nhưng tiền ra rất đều.

Minh Tú nghĩ, không phải mình Minh Tú đâu mà ai cũng vậy. Nên thay vì cứ buồn rầu, tính toán tới lui, Minh Tú lạc quan đón nhận. Cuộc sống ngay cả khi có cả ngàn lý do để làm cho bạn khóc, bạn vẫn phải tìm cả triệu lý do để giữ nụ cười”, cô nói.

Những ngày qua, khi dịch Covid-19 có chiều hướng lây lan mạnh tại TPHCM, Minh Tú chọn cách sống chậm, có nhiều thay đổi trong sinh hoạt hàng ngày và đặc biệt, cô quan tâm và yêu thương hơn đến nhiều mảnh đời khó khăn, bất hạnh…

Minh Tú đầu tư chứng khoán, thanh lý đồ đạc kiếm tiền trang trải mùa dịch - 2

Minh Tú ở nhà, tập thích nghi với “tình hình mới”.

READ  Linh Ngọc Đàm bức xúc lên tiếng sau ồn ào lộ clip nóng và mâu thuẫn với "Midu"

Sống chậm là khi Minh Tú chọn cách ở nhà chủ yếu, hạn chế đi ra ngoài.

Sống chậm là lúc Minh Tú dành nhiều thời gian để chăm sóc ngôi nhà nhỏ của mình, tìm đọc về những quyển sách chia sẻ cách sống tối giản để thích nghi với “tình hình mới”.

“Khi dịch Covid-19 xảy ra, mọi người ít nhiều đều bị ảnh hưởng, bản thân Minh Tú cũng vậy. Nhưng nghĩ một cách tích cực, khoảng thời gian này lại khá phù hợp để Tú trau dồi thêm tri thức, dành thời gian để tìm đọc những quyển sách mình yêu thích, đặc biệt là các quyển sách chia sẻ về cách sống tối giản.

Tú nghĩ khi đọc, bản thân mình cũng tự đúc kết khá nhiều điều lý thú để áp dụng cho chính cuộc sống của mình thêm thi vị hơn và phù hợp hơn với thời điểm hiện tại” – Minh Tú cho biết.

Minh Tú cũng chia sẻ, khi dịch xảy ra, các hoạt động giải trí tại TPHCM đều tạm hoãn, Minh Tú có tìm tòi học hỏi thêm về chứng khoán. Đây là xu hướng mà nhiều người đang tham gia trong thời điểm công việc chính bị ảnh hưởng, còn tiền nhàn rỗi thì không biết đầu tư vào đâu.

“Tú tham gia tìm hiểu và đầu tư một chút vào chứng khoán như một cách để học hỏi và nếu may mắn thì có thêm một khoản thu nhập trang trải cho mình. Hơi khó nhưng cũng thú vị”, cô cho biết.

READ  THẦY HIẾU - TOÁN CC2 - TRỰC TUYẾN NGÀY 28/4/2020

Minh Tú đầu tư chứng khoán, thanh lý đồ đạc kiếm tiền trang trải mùa dịch - 3

Minh Tú vẽ tranh.

Minh Tú khẳng định mỗi ngày trôi qua, cô đều tự ép mình phải luôn luôn suy nghĩ và hoạt động, dù phần nhiều là ở nhà nhưng cô không cho phép mình lười biếng.

Thay vào đó là đọc sách, , quay vlog, và còn nấu ăn, vẽ tranh, tập luyện thể dục thể thao, chăm sóc cún cưng…

Minh Tú đầu tư chứng khoán, thanh lý đồ đạc kiếm tiền trang trải mùa dịch - 4

Minh Tú tự biến căn nhà của mình trở thành một studio chụp hình sống ảo.

Bắt đầu từ 1-2 năm trở lại đây, đặc biệt là khi Minh Tú “mắc kẹt” tại Indonesia vào năm ngoái, cô thường xuyên thực hiện những clip dễ thương, dí dỏm, lồng ghép trong đó là những chia sẻ về cuộc sống, mẹo vặt đời thường hoặc những góc nhìn thú vị.

Sống chậm còn là biết yêu thương nhiều hơn đến mọi người xung quanh. Minh Tú hiện tại có quỹ từ thiện riêng do cô và một số người bạn cùng các fan tổ chức quyên góp và vẫn đều đặn hoạt động.

Minh Tú cắm hoa ly

Gần đây nhất, dịp cuối tháng 6/2021 vừa qua cô cùng các thành viên đã đến Tịnh xá Ngọc Quang tại quận 8 (TPHCM) để trao nhiều phần quà. Nơi đây hiện đang cưu mang 100 cụ già và đang cạn kiệt kinh phí hoạt động. Minh Tú gửi tặng một khoản chi phí và nhiều nhu yếu phẩm cần thiết như gạo, dầu ăn, mì chay, chà bông, vitamin C, dầu gió…

READ  Toán lớp 1| Bài 25 Ngắn hơn dài hơn trang 28 29 | Kết nối tri thức với cuộc sống

Trên fanpage cá nhân, Minh Tú cũng tự thanh lý một số vật dụng không cần thiết. Cô khẳng định, số tiền mà mình bán được sẽ trích ra một phần để gửi vào Quỹ vắc xin phòng, chống Covid 19.

Cô cũng nằm trong số các nghệ sĩ mạnh dạn kêu gọi cộng đồng cùng nhắn tin, quyên góp ủng hộ Quỹ vắc xin, và tự giác nhắn tin ủng hộ, hưởng ứng lời kêu gọi nhằm đạt mục tiêu sớm đưa nước ta miễn dịch cộng đồng.

“Sướng, vui, buồn, khổ, tiêu cực hay tích cực là do suy nghĩ của mình”, Minh Tú quan niệm.

Phương Nhung

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giai-tri

Check Also

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ OXFORD GỬI LỜI CHÚC TẾT 2022

Chào mừng bạn đến với tin tức giải trí của multilifevn.com Hãy theo dõi video …