HV Báo chí & tuyên truyền tạm dừng thi môn Năng khiếu ngày 17-18/7


multilifevn – Do tình hình dịch bệnh phức tạp, Học viện Báo chí & tuyên truyền thông báo tạm dừng thi môn Năng khiếu báo chí lẽ ra sẽ được tổ chức vào ngày 17-18/7.

Hiện nay, trước diễn biến mới phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thực hiện chỉ đạo của cơ quan chức năng về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh, Phó Giám đốc Học viện Báo chí và tuyên truyền Phạm Minh Sơn ký văn bản thông báo: Tạm dừng thi môn Năng khiếu báo chí đối với thí sinh xét tuyển đại học chính quy ngành Báo chí vào ngày 17-18/7/2021.

Tuy nhiên, Học viện này chưa thông báo về thời gian thi chính thức sau khi lùi lịch.

Nhà trường lưu ý các thí sinh đăng ký dự báo chí thường xuyên theo dõi thông tin được đăng tải trên cổng thông tin điện tử của nhà trường.

Ban Quản lý đào tạo,  Phòng Công tác chính trị và Hỗ trợ sinh viên có trách nhiệm phối hợp với các đơn vị liên quan thông báo cho thí sinh biết để thực hiện.

HV Báo chí  tuyên truyền tạm dừng thi môn Năng khiếu ngày 17-18/7 - 1

Thí sinh cần theo dõi sát sao website của Học viện Báo chí và tuyên truyền để nắm lịch thi môn Năng khiếu.

Năm 2021, Học viện Báo chí và Tuyên truyền chủ trương đa dạng hóa các phương thức nhằm tạo cơ hội cho các thí sinh và nâng cao chất lượng sinh viên tuyển mới. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy năm 2021 của Học viện là 1.950 sinh viên, giữ nguyên chỉ tiêu so với các năm trước với 40 chuyên ngành.

READ  Tuyển sinh đại học 2021: Kết quả xét tuyển ship tận nhà

Năng khiếu báo chí là một môn trong tổ hợp bài thi/môn thi xét tuyển vào các ngành báo chí của Học viện Báo chí và tuyên truyền.

Cụ thể, những thí sinh nộp nguyện vọng vào các chuyên ngành sau phải thi năng khiếu: Báo in, Báo phát thanh, Báo truyền hình, Báo truyền hình (chất lượng cao), Báo mạng điện tử, Báo mạng điện tử (chất lượng cao), Ảnh báo chí, Quay phim truyền hình.

Thí sinh đăng ký xét tuyển sử dụng điểm thi môn Ngữ văn từ kỳ thi tốt nghiệp THPT, năng khiếu báo chí và được chọn một trong các môn Toán, Tiếng Anh, Khoa học xã hội, Khoa học tự nhiên để tạo thành tổ hợp xét tuyển.

Trước đó, trường Đại học Bách khoa Hà Nội cũng đã hoãn kỳ thi tư duy. Lãnh đạo trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, trong  tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến rất phức tạp trên bình diện toàn quốc, việc tổ chức Kỳ thi đảm bảo công bằng và an toàn cho thí sinh đến từ nhiều tỉnh thành là rất khó khăn.

Do đó, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội quyết định không tổ chức Kỳ thi trong tháng 7, điều chỉnh kế hoạch tổ chức Kỳ thi vào thời điểm thích hợp trong tháng 8/2021, khi dịch Covid-19 tại Hà Nội và các địa phương được khống chế hiệu quả. Trong trường hợp Kỳ thi không thể tổ chức được vì lý do bất khả kháng, Nhà trường sẽ dành toàn bộ chỉ tiêu tuyển sinh còn lại cho phương thức xét tuyển bằng kết quả của Kỳ thi THPT.

READ  ĐH Bách khoa Hà Nội công bố 3 phương thức xét tuyển đại học năm 2021

M.C

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giao-duc

Check Also

Nhạc test loa 01 cực hay, miễn phí không dính bản quyền

Chào mừng bạn đến với tin tức giải trí của multilifevn Dưới đây là nội …