Cán bộ xã rớt 3 lần tốt nghiệp THPT nhưng vẫn quyết tâm đi thi


multilifevn – Vượt qua những khó khăn về công việc, tuổi tác, nhiều cán bộ xã, giáo viên lớn tuổi tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Có người đã rớt 3 lần nhưng vẫn không nản, quyết tâm để có bằng THPT.

Lần thứ 4 đăng ký đi thi tốt nghiệp

Ông Rơ Châm Dạy (SN 1979) đang là hiện đang là cán bộ tư pháp tại xã Ia Grăng, huyện Ia Grai. Đã 3 lần rớt tốt nghiệp THPT, tuy nhiên, ông Dạy vẫn không nản, nỗ lực ông tập để dự thi tiếp năm nay, quyết tâm có bằng THPT. 

Chiều 7/7, bước ra khỏi điểm thi tại Trường THCS thị trấn Phú Hòa (huyện Chư Păh), sau buổi thi môn Toán, ông Dạy bày tỏ đang khá lo lắng, vì có một số câu làm không được.

Ông Dạy bộc bạch: “Đây là lần thứ 4 tôi bước vào kỳ thi với mong muốn lấy bằng tốt nghiệp. Trong 2 môn sáng nay thì môn Văn tôi khá tự tin sẽ đạt điểm khá. Còn môn Toán, tôi có số câu không làm được, hy vọng đạt điểm trung bình. Giờ đã lớn tuổi, công việc nhiều, nhưng tôi luôn ráng dành thời gian hàng ngày để ôn luyện trước kỳ thi”. 

Cán bộ xã rớt 3 lần tốt nghiệp THPT nhưng vẫn quyết tâm đi thi - 1

Nhiều trường hợp thí sinh lớn tuổi, đã thi rớt nhiều lần, nhưng vẫn quyết tâm thi tiếp với mong muốn cầm được tấm bằng THPT.

Ông Dạy chia sẻ, ông từng là công an viên, Phó chủ tịch UBND xã Ia Sao. Từ năm 2016 đến nay, ông làm cán bộ Tư pháp – Hộ tịch, UBND xã Ia Yok, huyện Ia Grai. Lúc trước ông học hệ 9+3, nên không có bằng THPT.

READ  Sĩ tử trước kỳ thi tốt nghiệp THPT: Tự tin hay lo lắng?

Ông đăng ký học bổ túc hệ THPT nhằm chuẩn hóa bằng cấp. Tuy nhiên, ông đã 3 lần thi không đỗ tốt nghiệp THPT, do không chịu khó ôn luyện.

Thế nên suốt một năm qua, ngoài giờ làm việc ở cơ quan, tối đến ông học bài và làm bài tập rất nhiều. Cứ cuối tuần, ông lại mang sách vở đến Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Ia Grai học.

Hai bố con cùng “vượt vũ môn”

Ông A Dis (SN 1979) đang là giáo viên tiểu học tại xã Hà Tây, huyện Chư Păh, Gia Lai. Năm nay, ông A Dis đăng ký dự thi tốt nghiệp cùng với con trai của mình là cháu Phan Sa Rus.

Từ sớm, hai bố con đã vượt hơn 40 km từ xã Hà Tây để đến điểm thi tại Trường THCS Nội trú huyện Chư Păh để cùng “vượt vũ môn”.

Ông Dis cho biết, ông công tác trong ngành giáo dục hơn 20 năm rồi. Vì thiếu bằng THPT nên ông đã học bổ túc và năm nay đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT.

“Con trai tôi cũng dự thi tốt nghiệp THPT năm nay. Chính vì vậy, trong quá trình ôn tập nếu có khó khăn thì hai bố con cùng trao đổi, hỗ trợ nhau. Tôi chỉ mong đậu tốt nghiệp còn con trai đang nỗ lực để đậu vào trường đại học mà cháu mơ ước”, ông Dis bộc bạch.

Cán bộ xã rớt 3 lần tốt nghiệp THPT nhưng vẫn quyết tâm đi thi - 2

Nhiều cán bộ, giáo viên đang công tác ở các xã khó khăn đi thi THPT để chuẩn hóa bằng cấp.

READ  Thi THPT quốc gia 2019: Nhiều thí sinh nhận xét đề toán khá dễ, tự tin đạt điểm cao

Sau gần 3 năm tham gia học bổ túc tại Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Chư Păh, ông Rơ Châm Hlunh (sinh năm 1969, Chủ tịch ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị trấn Ia Ly, huyện Chư Păh, Gia Lai) dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Trao đổi với PV multilifevn – sau ngày thi đầu tiên hôm qua 7/7, ông Hlunh chia sẻ: Ngày xưa, ông học hệ 9+3, sau đó học Trung cấp và làm việc ở xã. Hơn 25 năm làm việc cũng đã kinh qua nhiều chức vụ.

Khi Nhà nước có quy định về chuẩn hóa bằng cấp, ông Rơ Châm Hlunh mạnh dạn đăng ký học bổ túc để lấy bằng THPT.

“Đề thi môn Toán hơi khó nên tôi không làm được tốt lắm, chỉ hy vọng môn Văn sẽ lấy điểm lại”, ông Rơ Châm Hlunh nói về tình hình làm bài trong ngày thi đầu tiên.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay tỉnh Gia Lai có nhiều cán bộ, công chức, giáo viên đang công tác ở những xã đặc biệt khó khăn.

Riêng huyện Chư Păh có khoảng 30 thí sinh học bổ túc THPT, đang tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Họ vừa đảm nhiệm công việc chính tại xã vừa theo học các lớp bổ túc nên gặp nhiều khó khăn trong việc nắm kiến thức, ôn tập.

Phạm Hoàng

Nguồn: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giao-duc

READ  LUYỆN THI THPT QUỐC GIA (VIỆT BẮC - TỐ HỮU) |TIẾN LƯỢNG VLOG

About admin

Check Also

Cắm Hoa Ngày Rằm| Cắm Hoa Bàn Thờ Phật

Các bạn đăng ký (Subscribe) để xem những Video mới nhất. Link Đăng Ký : …