Hà Nội: Đề xuất cho học sinh các cấp trở lại trường từ 10- 24/7


multilifevn – Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có tờ trình đề xuất cho học sinh các cấp trên địa bàn trở lại trường học từ ngày 10-24/7 nhằm hoàn thành nốt nhiệm vụ năm học sau thời gian dài nghỉ chống dịch.

Chiều 5/7, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội xác nhận với PV multilifevn -, đơn vị này vừa có tờ trình lên UBND TP Hà Nội, đề xuất cho học sinh các cấp trên địa bàn trở lại trường học từ ngày 10-24/7.

Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, tình hình dịch trên địa bàn Thành phố đang diễn biến theo chiều hướng tích cực, dịch bệnh đã và đang dần được kiểm soát.

Qua đợt tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021, các đơn vị trong ngành giáo dục đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19.

Sở GD-ĐT Hà Nội kính trình UBND Thành phố xem xét, đồng ý cho học sinh, học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên; trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng; cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn thành phố tiếp tục đến trường học trở lại từ ngày từ ngày 10/7 đến ngày 24/7 để hoàn thành các nhiệm vụ công tác của năm học 2020-2021 phải tạm dừng để bảo đảm cho công tác phòng chống dịch.

READ  Vì sao điểm thi môn Lịch sử, tiếng Anh "vênh" với học bạ tới 4 điểm?

Hà Nội: Đề xuất cho học sinh các cấp trở lại trường từ 10- 24/7 - 1

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có tờ trình đề xuất cho học sinh các cấp trên địa bàn trở lại trường học từ ngày 10-24/7. 

Trước và trong thời gian học sinh trở lại trường học, các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo và hướng dẫn của các cơ quan chức năng.

Trước đó, chiều tối 3/5, Sở GD&ĐT Hà Nội bất ngờ có công văn cho toàn thể học sinh tất cả các cấp nghỉ học tập trung từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới. Công văn này được phát ra sau khi tình hình dịch Covid-19 trên cả nước diễn biến theo chiều hướng phức tạp.

Theo đó, cho học sinh, học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên; trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng, cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài, cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn Thành phố tạm dừng đến trường nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, từ ngày 04/5/2021 cho đến khi có thông báo mới của Thành phố.

Với phương châm tạm dừng đến trường nhưng không ngừng việc học, toàn bộ học sinh trên địa bàn Hà Nội, sẽ chuyển qua học trực tuyến trong thời gian .

Nhiều trường ngoài công lập đã kiểm tra học kỳ nhưng phần lớn trường công lập trên địa bàn Hà Nội, nhất là cấp tiểu học phải nghỉ hè sớm khi chưa kiểm tra học kỳ 2 để “đóng” hồ sơ.

READ  Chàng trai vàng Tin học: Đến Facebook không phải để chứng tỏ bản thân

Nhiều phụ huynh lo lắng vì việc tuyển sinh đầu cấp sắp đến thời hạn nhưng nhiều em vẫn chưa có điểm kiểm tra học kỳ 2 để “đóng” học bạ.

Mỹ Hà

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giao-duc

Check Also

ĐUỔI VỢ VỀ NGOẠI — CLIP hài hước| VŨ Vlog

ĐUỔI VỢ VỀ NGOẠI — HẠNH PHÚC MONG MANH – tập 1 — Clip tình …