Đà Nẵng: 39 thí sinh liên quan Covid-19 sẽ được đưa đón đến nơi dự thi


multilifevn – Tại kỳ năm 2021, có 39 thí sinh trong diện F có liên quan đến Covid-19. Các thí sinh này sẽ được đưa đón từ nơi ở hoặc nơi cách ly tập trung đến địa điểm thi và ngược lại.

Ngày 4/7, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng phối hợp với ngành y tế tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho gần 16.400 thí sinh và người công tác thi để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. 

Ghi nhận tại điểm thi Trường THPT Ngũ Hành Sơn (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng), ngoài việc cho các thí sinh xét nghiệm SARS-CoV-2, điểm thi này còn là địa điểm tổ chức tập huấn cho cán bộ coi thi và những người làm công tác thi tại điểm thi có thí sinh trong diện F có liên quan đến Covid-19.

Đà Nẵng: 39 thí sinh liên quan Covid-19 sẽ được đưa đón đến nơi dự thi - 1

Cán bộ coi thi và những người làm công tác thi tại điểm thi có thí sinh trong diện F có liên quan đến Covid-19 được tập huấn.

Năm nay, trường THPT Võ Chí Công tiếp tục là địa điểm tổ chức thi tốt nghiệp THPT cho các thí sinh trong diện F. Các cán bộ coi thi và người làm công tác thi ở điểm trường này được tập huấn về cách mặc đồ bảo hộ, rửa tay đúng chuẩn và hướng dẫn cách thức tổ chức kỳ thi đảm bảo an toàn phòng chống dịch theo quy định.

Thầy Nguyễn Văn Đông – Trưởng điểm thi Trường THPT Võ Chí Công – cho biết, những người làm công tác coi thi đã được tập huấn rất kỹ về nghiệp vụ, quy chế thi. Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cùng các đơn vị liên quan cũng đã có sự hỗ trợ, chuẩn bị kỹ để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn.

READ  Nơi người khiếm thị tìm thấy ánh sáng cuộc đời

Đà Nẵng: 39 thí sinh liên quan Covid-19 sẽ được đưa đón đến nơi dự thi - 2

Nhân viên y tế của Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn hướng dẫn cán bộ coi thi mang bao tay đúng quy định.

“Chúng tôi cũng trao đổi với thầy cô để tạo cho thí sinh tâm lý yên tâm, bình tĩnh, tự tin làm bài. Không để việc thi ở điểm thi đặc biệt ảnh hưởng đến chất lượng làm bài”, thầy Đông cho hay.

Còn ông Trần Nguyễn Minh Thành – Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng – cho biết, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT năm 2021 trên địa bàn TP cơ bản đã hoàn tất. 

Đà Nẵng: 39 thí sinh liên quan Covid-19 sẽ được đưa đón đến nơi dự thi - 3

Các cán bộ coi thi thực hành rửa tay theo hướng dẫn của nhân viên y tế Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn.

Hiện Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng tập trung tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho tất cả thí sinh và người làm công tác thi để đảm bảo an toàn cho kỳ thi diễn ra an toàn.

“Trong sáng nay 4/7, có gần 16.400 thí sinh và người tham gia công tác thi được tổ chức lấy mẫu xét nghiệm. Chúng tôi hy vọng kết quả tốt để có một kỳ thi an toàn”, ông Thành nói.

Đà Nẵng: 39 thí sinh liên quan Covid-19 sẽ được đưa đón đến nơi dự thi - 4

Sau khi được tập huấn, cán bộ coi thi được tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Tính đến sáng nay 4/7, toàn TP Đà Nẵng dự kiến có 39 thí sinh dự thi tại điểm thi đặc biệt tại điểm Trường THPT Võ Chí Công. Theo Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng, đối với các thí sinh này, Sở đã làm việc với UBND các quận, huyện và ngành y tế để các đơn vị này phối hợp đưa đón những thí sinh này đi thi.

READ  Hải Dương: 89 học sinh trường tiểu học Bình Minh phải cách ly tại nhà

Các thí sinh khi đến điểm thi sẽ được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, thay khẩu trang y tế, bố trí chỗ ngồi giãn cách trong các phòng thi theo quy định. Trước và sau mỗi buổi thi, điểm thi và các phòng thi sẽ được khử khuẩn. Toàn bộ bài thi, hồ sơ thi cũng được khử khuẩn bằng máy chuyên dụng trước khi lưu trữ và chuyển đi thực hiện công tác chấm thi.

Đà Nẵng: 39 thí sinh liên quan Covid-19 sẽ được đưa đón đến nơi dự thi - 5

Trước đó, tại điểm Trường THPT Ngũ Hành Sơn, các thí sinh dự thi kỳ thi THPT năm 2021 cũng được tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

“Chúng tôi bố trí không quá 12 thí sinh trong một phòng thi. Cán bộ coi thi tại điểm thi này đã được Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn tập huấn mặc đồ bảo hộ cũng như các quy trình về hướng dẫn thí sinh tham gia thi để đảm bảo an toàn”, ông Thành chia sẻ.

Lý giải về việc quyết định cho các F thi cùng với đợt 1 như thế này, ông Thành cho biết thêm, căn cứ quy định của Bộ GD-ĐT, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản gửi xin ý kiến của Bộ về việc Đà Nẵng tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 1 và chỉ thi một đợt. Các thí sinh thuộc diện F cũng được dự thi cùng đợt và được tổ chức tại điểm thi riêng.

Đà Nẵng: 39 thí sinh liên quan Covid-19 sẽ được đưa đón đến nơi dự thi - 6

Đa số các thí sinh đều có tâm lý thỏa mái trước và sau khi lấy mẫu xét nghiệm.

READ  Thanh Hóa: Gần 600 triệu đồng khen thưởng giáo viên, học sinh giỏi quốc gia

Đà Nẵng: 39 thí sinh liên quan Covid-19 sẽ được đưa đón đến nơi dự thi - 7

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm theo hình thức gộp 10.

“Lãnh đạo Bộ GD-ĐT đã có ý kiến việc quyết định cho thí sinh thuộc diện F thi như thế nào thuộc thẩm quyền của UBND các tỉnh, thành. Căn cứ vào tình hình dịch ở Đà Nẵng cũng như kinh nghiệm tổ chức cuộc thi vào năm 2020, Sở đã tham mưu Ban chỉ đạo thi TP quyết định tổ chức cho thí sinh thuộc diện F thi luôn cùng đợt 1 với các thí sinh khác”, ông Thành nói.

Nguyễn Tri

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giao-duc

About admin

Check Also

Học Toán cùng Quỳnh Muội phần 2

Học Toán cùng Quỳnh Muội phần 2 Tư duy casio kết hợp tự luận giải …