TPHCM: Thí sinh không lo lắng khi xét nghiệm Covid-19, chỉ sợ đau


multilifevn – Chia sẻ về tâm trạng khi chờ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, Nguyễn Trần Ngọc An, học sinh lớp 12 Trường THPT Trưng Vương, cho biết không lo lắng gì mà chỉ sợ đau.

Mong mọi người đều xét nghiệm âm tính

7h sáng 3/7, Sở GD&ĐT TPHCM đã đến kiểm tra công tác lấy mẫu xét nghiệm cho thí sinh dự thi , tại điểm trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1). Đây là nơi tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho thí sinh thi ở hội đồng thi THPT Trưng Vương (quận 1).

Địa điểm này dự kiến lấy hơn 600 mẫu xét nghiệm của học sinh và 170 mẫu cho giáo viên, nhân viên giám sát thi.

TPHCM: Thí sinh không lo lắng khi xét nghiệm Covid-19, chỉ sợ đau - 1

Thí sinh chờ làm thủ tục xét nghiệm trước kỳ thi (Ảnh: Hải Long).

Các thủ tục tham gia lấy mẫu xét nghiệm được tiến hành tương tự như khi thí sinh vào phòng thi. Đây được xem như một ngày tổng duyệt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Thí sinh khi đến lấy mẫu sẽ được hướng dẫn lên phòng đợi, không đứng dưới sân. Khi vào phòng, mỗi em được bố trí ngồi một bàn theo quy định giãn . Thí sinh sẽ được gọi tên lần lượt xuống lấy mẫu.

TPHCM: Thí sinh không lo lắng khi xét nghiệm Covid-19, chỉ sợ đau - 2

Công tác lấy mẫu xét nghiệm được bắt đầu từ 7h30 (Ảnh: Hải Long).

Chia sẻ về tâm trạng khi chờ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, em Nguyễn Trần Ngọc An, học sinh lớp 12 Trường THPT Trưng Vương, cho biết không lo lắng gì mà chỉ sợ đau. 

READ  Nữ Giám đốc giới thiệu 14 trường hợp để ĐH Đông Đô cấp bằng giả

Tuy nhiên, Ngọc An bày tỏ lo lắng khi phải thi tốt nghiệp trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp.

“Em thấy sức khỏe là trên hết, dịch căng thẳng quá có dời lại cũng không sao. Mặc dù  mệt mỏi hơn một xíu nhưng em nghĩ có thể chờ đợi được vì dịch bệnh này khá nguy hiểm”.

Tuy vậy, nữ sinh cũng bày tỏ khá an tâm vì thành phố đã có kế hoạch tổ kỳ thi tốt nhất.

“Em hy vọng đợt xét nghiệm này không có ai mắc Covid-19, tất cả mọi người đều âm tính và kỳ thi diễn ra suôn sẻ” – Ngọc An chia sẻ khi chờ tới lượt lấy mẫu. 

TPHCM: Thí sinh không lo lắng khi xét nghiệm Covid-19, chỉ sợ đau - 3

Sau khi lấy mẫu xong, thí sinh sẽ được phát phiếu chứng nhận đã xét nghiệm và đến ngày thi bắt buộc phải mang mới được vào phòng thi (Ảnh: Hải Long).

Chỉ những người an toàn mới được vào phòng thi

Trao đổi tại buổi kiểm tra, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT TPHCM, cho biết, việc xét nghiệm sẽ tiến hành từ sáng đến chiều, chia làm 4 ca, dành cho tất cả thí sinh, giám thị, thanh tra, nhân viên… Ông đánh giá việc tổ chức lấy mẫu sáng nay ở trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm được tổ chức khá nhịp nhàng.

“Chỉ những người an toàn, có kết quả xét nghiệm âm tính mới được vào phòng thi. Nếu không xét nghiệm hôm nay thì phải có giấy xét nghiệm của CDC hoặc xét nghiệm PCR của các tỉnh – thành phố mà các em đang ở”, ông Hiếu lưu ý.

READ  Mất hỗ trợ, TPHCM lo giảm nguồn giáo viên mầm non

Theo ông Hiếu, để kỳ thi diễn ra an toàn, thành phố đã rất nỗ lực, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của tất cả các quận – huyện và thành phố Thủ Đức đã phối hợp với Sở Giáo dục, Sở Y tế bố trí 155 điểm xét nghiệm gần với 155 điểm thi cho thí sinh, tạo thuận tiện để các em tới lấy mẫu.

Phó giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT TPHCM nhắn gửi: “Sở rất mong sự hợp tác của các phụ huynh, đặc biệt là các em học sinh. Chúng ta đã nhận được thông tin thì nhanh chóng đến các điểm quy định để lấy mẫu xét nghiệm”.

TPHCM: Thí sinh không lo lắng khi xét nghiệm Covid-19, chỉ sợ đau - 4

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT TPHCM: “Chỉ những người an toàn, có kết quả xét nghiệm âm tính mới được vào phòng thi”.

“Từ thời gian xét nghiệm cho đến lúc thi, yêu cầu các em hạn chế tiếp xúc, ở nhà giữ gìn sức khỏe để thi đạt kết quả cao nhất. Với phụ huynh học sinh, chúng tôi mong muốn cùng hỗ trợ, động viên, giám sát con em trong việc học hành, ăn uống, nghỉ ngơi để đảm bảo sức khỏe”, ông Nguyễn Văn Hiếu nói.

TPHCM: Thí sinh không lo lắng khi xét nghiệm Covid-19, chỉ sợ đau - 5

Tùng Nguyên – Hải Long

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giao-duc

About admin

Check Also

Toán lớp 1 – Các số 4,5,6

Toán lớp 1 – Các số 4,5,6 ► Đăng ký kênh TRT: ► Fanpage: ► …