Số ca mắc Covid-19 tăng vọt nhưng Phú Yên vẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT


multilifevn – Tỉnh vẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 theo 2 đợt, trong đó đợt một là các thí sinh ở các khu vực không có dịch, đối với các em diện F1, F2, F3 sẽ thi đợt 2.

Ngày 1/7, ông Trần Hữu Thế – Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên – cho biết, tỉnh Phú Yên vẫn tổ chức thi THPT vào các ngày 7-8/7, dù tình hình dịch ở tỉnh này đang diễn biến phức tạp.

Số ca mắc Covid-19 tăng vọt nhưng Phú Yên vẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT - 1

Phú Yên vẫn tổ chức thi THPT năm 2021 vào các ngày 7-8/7.

“Tuy tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhưng tỉnh Phú Yên vẫn tiến hành thi THPT theo kế hoạch. Các em diện F1, F2, F3 sẽ thi đợt 2, các em cư trú trong khu vực phong tỏa sẽ có cân nhắc và quyết định cụ thể” – Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho hay.

Cũng theo ông Trần Hữu Thế, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, trước kỳ thi, tỉnh sẽ tiến hành test virus SARS-CoV-2 cho các thí sinh, đối tượng tham gia kỳ thi.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên, kế hoạch ban đầu của tỉnh Phú Yên sẽ tổ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 vào các ngày 7-8/7 với 10.850 thí sinh dự thi, tăng 733 thí sinh so với năm 2020.

Số ca mắc Covid-19 tăng vọt nhưng Phú Yên vẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT - 2

Các thí sinh F0, F1, F2, F3 và khu vực phong tỏa, cách ly y tế sẽ được thi vào đợt 2.

READ  Chưa có điểm tốt nghiệp, thí sinh đã sợ cha mẹ so sánh với "con người ta"

Các thí sinh sẽ tham gia thi tại 26 điểm thi ở 9 huyện, thị xã, thành phố. Tuy nhiên trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, sở này đang yêu cầu thống kê các thí sinh thuộc diện F0, F1, F2, F3; thí sinh đang thực hiện cách ly y tế, trong khu vực bị phong tỏa để kỳ thi THPT được đảm bảo an toàn.

Ông Trần Khắc Lễ, Giám đốc Sở GD – ĐT tỉnh Phú Yên cho biết, hiện Sở đang thống kê danh sách các thí sinh thuộc diện F0, F1, F2, F3; thí sinh đang thực hiện cách ly y tế, trong khu vực bị phong tỏa để có những điều chỉnh phù hợp theo quyết định của UBND tỉnh.

“Về kỹ thuật, chuyên môn nghiệp vụ thi, Sở GD – ĐT đang triển khai theo đúng kế hoạch của Bộ GD – ĐT. Ngày 5/7, giáo viên vẫn sẽ có thông báo triệu tập làm nhiệm vụ thi. Quyết định tổ chức thi ở khu vực, điểm thi nào thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh Phú Yên” – Giám đốc Sở GD- ĐT tỉnh Phú Yên cho hay.

Số ca mắc Covid-19 tăng vọt nhưng Phú Yên vẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT - 3

Từ ngày 23/6 đến nay, Phú Yên ghi nhận 150 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Theo Sở Y tế tỉnh Phú Yên, từ ngày 23/6 đến nay, tỉnh Phú Yên có tổng cộng 150 ca dương tính SARS-CoV-2 ở 5 huyện, thị xã, thành phố.

Đáng chú ý, số ca dương tính SARS-CoV-2 hôm sau lại tăng mạnh hơn với số ca ngày hôm trước. Như tính từ 8h ngày 29/6 đến 8h ngày 1/7, Phú Yên ghi nhận 57 trường hợp dương tính SARS-CoV-2.

READ  Ba nam sinh lớp 8 cứu bạn đuối nước: Đào hố cát, vùi bạn xuống để giữ ấm

Trung Thi

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giao-duc

About admin

Check Also

ĐỂ KHÔ RỒI BÓC – Truyện Cười giải trí, truyện tiếu lâm giúp bạn hết buồn |Nămdzân – multilifevn

3 giây ago Giải Trí 0 Views …