Xem Hải quan Philippines nghiền nát hàng chục xe sang nhập khẩu


multilifevn – Dù là xe Porsche, McLaren hay Bentley, nếu bị phát hiện nhập lậu vào Philippines thì cũng sẽ chung số phận trở thành sắt vụn dưới bánh máy xúc.

Hải quan Philippines vừa nghiền nát 21 chiếc xe sang nhập khẩu.

Chính phủ Philippines nổi tiếng mạnh tay khi xử lý ; tất cả đều sẽ bị máy xúc đập vỡ, nghiền nát, theo Chỉ thị 2017-447 của Tổng thống Philippines – Rodrigo Roa Duterte.

Mới đây, 21 chiếc xe sang, giá trị ước tính khoảng 1,2 triệu USD đã bị Hải quan nước này phát hiện là hàng nhập lậu, trong đó nổi bật nhất là chiếc McLaren 620R, một chiếc Bentley Flying Spur và một chiếc Porsche 911. Bên cạnh đó còn có các xe như Mercedes SLK, Lotus Elise, Hyundai Genesis coupe mới và Toyota Solara. 

Theo Tổng cục Hải quan Philippines, số xe nhập lậu nói trên là của nhiều đơn vị khác nhau, nhập vào nước này trong khoảng thời gian từ năm 2018 đến năm 2020. 

Hồi tháng 2, Hải quan Philippines cũng đã tiêu hủy 17 xe; trong đó có một chiếc BMW Z1, một chiếc siêu xe Ferrari 360 Spider và một chiếc Lamborghini Gallardo. 

Trước biện pháp mạnh tay này của Philippines, nhiều người băn khoăn tại sao chính phủ không đem bán đấu giá số xe nhập lậu rồi dùng tiền để hỗ trợ các hoạt động xã hội có ý nghĩa. Tuy nhiên, thủ tướng Rodrigo Roa Duterte đã nhiều lần giải thích rằng cần phải nghiền nát xe nhập lậu thì mới có tính răn đe.

READ  Xe côn tay dưới 50 triệu đồng cho phượt thủ du xuân

Xem Hải quan Philippines nghiền nát hàng chục xe sang nhập khẩu - 1Xem Hải quan Philippines nghiền nát hàng chục xe sang nhập khẩu - 2Xem Hải quan Philippines nghiền nát hàng chục xe sang nhập khẩu - 3Xem Hải quan Philippines nghiền nát hàng chục xe sang nhập khẩu - 4Xem Hải quan Philippines nghiền nát hàng chục xe sang nhập khẩu - 5Xem Hải quan Philippines nghiền nát hàng chục xe sang nhập khẩu - 6

Nhật Minh

Ảnh: Cục Hải quan Philippines

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/oto-xe-may

Check Also

ទេសនាជួន កក្កដា (វគ្គទី១៧)ខែ១ ឆ្នាំ២០១៣/ Dharma talk by Choun kakada CKD in (1.1.2013)

Subscribe to my channel to get a new video and set notification! New video 1. …