Thêm 4 người Nghệ An nghi mắc Covid-19

Nghệ AnTrung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Nghệ An sáng 21/6 ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính nCoV tại TP Vinh và huyện Nam Đàn.

Theo CDC tỉnh, trong số này có hai vợ chồng trú tại phường Hưng Bình, TP Vinh. Điều tra dịch tễ, 4 ngày trước, người vợ 55 tuổi sốt 37,6 độ, mệt mỏi, tức ngực. Bà ở nhà tự mua thuốc uống, đến ngày 20/6 được chồng chở đến Bệnh viện đa khoa Cửa Đông test nhanh hai lần kết quả đều dương tính. Người chồng 59 tuổi sau đó cũng test nhanh, kết quả dương tính.

Cơ quan chức năng phong tỏa đường vào nơi hai vợ chồng nghi mắc Covid-19 ở phường Hưng Bình, sáng 21/6. Ảnh: Thịnh Sơn

Cơ quan chức năng phong tỏa đường vào nơi hai vợ chồng nghi mắc Covid-19 ở phường Hưng Bình, sáng 21/6. Ảnh: Thịnh Sơn

Ca thứ 3 là người phụ nữ 44 tuổi trú tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn. Theo xác minh, ngày 20/6 người này mệt mỏi, sốt hơn 39 độ, đến Trung tâm y tế huyện Nam Đàn khám, kết quả lấy mẫu xét nghiệm xác định dương tính nCoV.

CDC và các đơn vị liên quan đang tập trung truy vết F1, xác định nguồn lây của ba ca nói trên.

Ca nghi nhiễm thứ 4 là nam thanh niên 28 tuổi, trú phường Trung Đô TP Vinh, là F1 của một ca bệnh tại Nghệ An trước đó. Trước khi có kết quả xét nghiệm âm tính, người này đã được cách ly tập trung.

Nhà chức trách đang phong tỏa các ngõ, xóm nơi các ca nghi nhiễm cư trú, phun khử khuẩn.

READ  Vaccine Covid-19 ở Việt Nam sắp hết hạn

Như vậy, từ 13/6 đến nay, Nghệ An ghi nhận tổng cộng 31 ca nhiễm và nghi nhiễm. Trong đó TP Vinh đông nhất với 19 ca, huyện Diễn Châu 9, huyện Nam Đàn, Quỳ Hợp và Tân Kỳ mỗi nơi một.

Nguyễn Hải