500.000 liều vaccine Covid-19 Sinopharm về Việt Nam

500.000 liều vaccine Vero Cell của Sinopharm và hơn 500.000 chiếc bơm kim tiêm do chính phủ tặng , về tới sân bay Nội Bài chiều 20/6.

Dự kiến, 500.000 liều vaccine Vero Cell tiếp nhận hôm nay sẽ được tiêm cho 3 nhóm đối tượng: công dân Trung Quốc làm việc tại Việt Nam; người Việt Nam có nhu cầu học tập, làm việc, kinh doanh tại Trung Quốc; người dân có nhu cầu sử dụng vaccine này, đặc biệt ở các địa phương sát biên giới với Trung Quốc.

Việt Nam phê duyệt có điều kiện vaccine Covid-19 Vero Cell, Inactivated, của Sinopharm từ ngày 3/6. Vaccine Vero Cell được bào chế dưới dạng hỗn dịch tiêm, mỗi liều 0,5 ml chứa với 6.5U kháng nguyên nCoV bất hoạt, được sản xuất tại Viện Sinh phẩm Bắc Kinh thuộc tập đoàn dược Sinopharm.

Lô vaccine và bơm kim tiêm từ Bắc Kinh về Hà Nội chiều 20/6. Ảnh: V.Thu

Lô vaccine và bơm kim tiêm từ Bắc Kinh về Hà Nội chiều 20/6. Ảnh: V.Thu

Vero Cell là vaccine đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xếp vào danh sách sử dụng khẩn cấp (EUL) và được Chương trình Covax mua để giúp các nước tiếp cận với vaccine một cách công bằng.

Vaccine này đã được cung cấp tới hơn 70 quốc gia, trong đó có các quốc gia Đông Nam Á như Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore và Thái Lan.

Hơn 450 triệu liều vaccine Vero Cell đã được sản xuất, trong đó 100 triệu liều đã được cung cấp thông qua hình thức viện trợ Chính phủ và bán thương mại cho các doanh nghiệp.

READ  Lô vaccine Covid-19 thứ ba từ Covax có thể về Việt Nam trong tháng 7

Lê Nga

Bài viết: 500.000 liều vaccine Covid-19 Sinopharm về Việt Nam

Nguồn: Vnexpress.net

Đăng tin lại: https://multilifevn.com/
Chuyên mục: https://multilifevn.com/category/khoe-dep

Check Also

Bé Phương Linh – học toán tư duy lớp Cô Quyên

Bé Phương Linh – học toán tư duy lớp Cô Quyên Nguồn: https://multilifevn.com/ Xem thêm: …