[BÓNG ĐÁ VIỆT NAM] Hồi sinh với HLV Kiatisak, Văn Toàn trở thành sát thủ mới của thầy Park Hang Seo?

HLV Kiatisak đã biến Văn Toàn từ một tiền đạo không quá nổi bật trở thành một cây săn bàn thực thụ ở HAGL chỉ nhờ việc điều chỉnh vị trí và thay đổi tư duy xử lý bóng. Liệu ông Park có sẵn sàng làm điều đó ở ĐTVN để tận dụng tối đa khả năng của chân sút này?
Kiatisak đã khiến Văn Toàn thay đổi thế nào?
Văn Toàn đã trở thành phát hiện mới nhất của HAGL ở mùa giải năm nay với 7 bàn thắng ghi được sau 12 trận và trở thành ngòi nổ hiệu quả nhất trên hàng tấn công của đội bóng phố Núi. Văn Toàn tỏa sáng đầy bất ngờ khi được bố trí ở vị trí cao nhất trên hàng tấn công và bất chấp sự bất lợi về thể hình, tiền đạo này vẫn cứ ghi bàn một cách đều đặn khi ưu điểm về tốc độ và sự khéo léo được phát huy tối đa.
Người giúp Văn Toàn hồi sinh, trở thành một cầu thủ săn bàn hiệu quả chính là HLV Kiatisak. Tài năng, phẩm chất và sở trường của Văn Toàn đã thể hiện nhiều năm qua dưới màu áo HAGL cũng như các đội tuyển bóng đá Việt Nam, song không nhiều nhà cầm quân tìm ra cách khai thác tối đa sở trường của Văn Toàn. Việc không có được vị trí phù hợp, không chỉ khiến Văn Toàn trở nên mờ nhạt, mà còn ảnh hưởng tới thành tích thi đấu của toàn đội.
Những mùa giải trước, Văn Toàn thường được bố trí như một tiền đạo cánh. Với tốc độ và kỹ thuật tốt, anh có nhiều pha kiến tạo cho đồng đội nhưng bỏ lỡ nhiều cơ hội ghi bàn và hay xử lý hỏng những tình huống mang tính quyết định.
Văn Toàn thậm chí rất chật vật trong việc cạnh tranh suất đá chính ở đội khi mọi con số thống kê chuyên môn và khả năng đóng góp của anh đều bị đặt dấu hỏi khi so sánh với các cầu thủ khác.
Nhưng rõ ràng, mọi chuyện đang thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn với Văn Toàn. Cầu thủ này đang là chân sút nội ghi nhiều bàn thắng nhất tại V-League 2021, tạo nên sự ảnh hưởng rất lớn tới lối chơi ở CLB và Văn Toàn còn đem tới cơ hội để các đồng khác ở HAGL tỏa sáng. Điển hình như trường hợp của và Minh Vương, khi mọi vị trí hỗ trợ lẫn nhau trong chiến thuật hết sức hài hòa dưới bàn tay Zico Thái.
* Ông Park sẽ tiếp nối?
Nếu HLV Park Hang Seo mong muốn tạo nên một sự thay đổi về cách tấn công củađội tuyển Việt Nam trong bối cảnh không có thêm sự lựa chọn về nhân sự, thì Văn Toàn chính là cơ sở quan trọng để nhà cầm quân người Hàn Quốc thực hiện mong muốn đó.
Trong nhiều trận đấu trước đây của đội tuyển Việt Nam, Văn Toàn cũng thường xuyên được bố trí chơi dạt biên, nhường chỗ cho các cầu thủ có khả năng không chiến và mạnh mẽ về càn lướt ở vị trí mũi nhọn. Giờ đây, nếu Văn Toàn được bố trí ở vị trí này, chắc chắn tạo nên bất ngờ cho đối thủ, cũng như đem tới sự mới mẻ trong phối hợp tấn công ở ĐTQG.
Hơn thế, Văn Toàn có sự ăn ý và hiểu rất rõ các cầu thủ khác của HAGL có thể chiếm suất đá chính ở đội tuyển Việt Nam như Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng kể cả là Minh Vương, Hồng Duy hoặc Văn Thanh. Nói như HLV Petrovic của Thanh Hóa từng nói, các cầu thủ HAGL nhắm mắt cũng có thể chuyền bóng cho nhau thì sự ăn ý này sẽ giúp hàng tấn công đội tuyển Việt Nam có sức hủy diệt và đủ khả năng xuyên phá bất cứ hàng thủ của Indonesia, Malaysia hay UAE ở 3 trận đấu tới.
Giới chuyên môn đang chờ đợi ông Park sẽ sử dụng Văn Toàn như thế nào trong các trận đấu tới đây. Rất nhiều người mong muốn, nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ tạo cho Văn Toàn một cơ hội để khẳng định, những gì anh làm được ở HAGL cũng có thể thành công ở đội tuyển Việt Nam và điều đó có thể giúp đội tuyển vào tới vòng loại cuối cùng của World Cup 2022.
_____________________
THỂ THAO & VĂN HÓA:
Website:
Youtube:
Fanpage:

READ  Khi trọng tài và các cầu thủ tấu hài thay đá bóng

© Bản quyền thuộc về TT&VH HUB
© Copyright by TT&VH HUB ☞ Do not Reup

Nguồn: https://multilifevn.com/

Xem thêm: https://multilifevn.com/category/giai-tri

Check Also

Tổng giám đốc TPBank: ‘Muốn chuyển đổi số thành công, phải bắt đầu từ trong nội bộ’

Góc nhìn về chuyển đổi số từ một ngân hàng hàng đầu về ứng dụng …

One comment

  1. 00:51 Tay vô tình đặt bút viết tên em. ?