Thái Lan tiêm hơn 300.000 liều vaccine Covid một ngày

0
11

Hơn 300.000 liều vaccine Covid-19 đã được Thái Lan tiêm hôm 7/6, ngày đầu tiên của chiến dịch tiêm chủng đại trà với hy vọng phục hồi kinh tế.

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha gọi đây là một ngày lịch sử kể từ khi đại bùng phát tại quốc gia Đông Nam Á này.

“Hôm nay đánh dấu đòn phản công của người Thái với virus. Chúng ta sẽ không từ bỏ cuộc chiến cho đến khi giành chiến thắng”, ông Prayuth Chan-ocha nói.

Ông Kiattiphum Wongrajit, thư ký thường trực Bộ Y tế Thái Lan, cho biết, tính đến 16h hôm qua, chưa kể khu vực Bangkok, Thái Lan đã hoàn thành tiêm 306.580 liều vaccine trên toàn quốc. Chính quyền thủ đô cũng ghi nhận 11.352 người đã hoàn thành mũi tiêm đầu tiên.

Thái Lan có kế hoạch triển khai khoảng 500.000 liều mỗi ngày bắt đầu từ 7/6, so với trung bình mỗi ngày khoảng 100.000 liều vào tuần qua, theo Bộ Y tế.

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha đến thăm một điểm tiêm chủng tại Bangkok, hôm 7/6. Ảnh: BP

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha đến thăm một điểm tiêm chủng tại Bangkok, hôm 7/6. Ảnh: BP

Đối tượng tiêm chủng trong giai đoạn đầu của chiến dịch toàn quốc bao gồm cư dân ở Bangkok – tâm dịch hiện nay và người dân ở Phuket – nơi dự kiến sẽ thử nghiệm đón khách du lịch đã tiêm phòng từ ngày 1/7. Theo đó, du khách đã tiêm chủng đầy đủ không phải cách ly khi đến đây.

Thái Lan đang đẩy mạnh tốc độ triển khai vaccine để ngăn chặn làn sóng Covid-19 tồi tệ nhất bắt đầu vào tháng 4. Đợt dịch khiến số ca nhiễm tăng gấp 6 lần và các ca tử vong cũng tăng vọt. Những đợt lây nhiễm mới bùng phát tại các nhà máy trong những tuần gần đây, đe dọa ngành sản xuất và xuất khẩu – một động lực kinh tế quan trọng của quốc gia.

Tốc độ triển khai vaccine của Thái Lan trong ba tháng qua bị cản trở do nguồn vaccine Sinovac và AstraZeneca hạn chế. Đến nay, khoảng 4,2 triệu liều đã được sử dụng, với độ bao phủ vaccine là khoảng 3% dân số.

Việc triển khai hàng triệu liều vaccine mỗi tháng kể từ 7/6 sẽ giúp chính phủ hướng tới mục tiêu tiêm 100 triệu liều cho 70% dân số đến tháng 12, từ đó nới lỏng hạn chế, phục hồi kinh tế đất nước.

Mai Dung (Theo Bangkok Post)

Bài viết: Thái Lan tiêm hơn 300.000 liều vaccine Covid một ngày

Nguồn: Vnexpress.net

Đăng tin lại: https://multilifevn.com/
Chuyên mục: https://multilifevn.com/category/khoe-dep