Con bị thôi học vì bố mẹ phản đối học phí, phụ huynh “cầu cứu” Sở


multilifevn – Sau khi nhận được thư thông báo về việc trường không tiếp nhận học sinh trong năm học mới và trả hồ sơ, phụ huynh đã trực tiếp lên Sở GDĐT TPHCM mong cứu xét.

Sáng 10/6, chị T.N cùng một phụ huynh khác có con theo Trường Quốc tế Á Châu đến trụ sở Sở GDĐT TPHCM gửi đơn xin cứu xét viết bằng tay liên quan đến việc con họ bị trường cho thôi học .  

Chị T.N thông tin, ngày 9/6, chị cùng 2 phụ huynh khác của trường vô cùng bất ngờ nhận được thư thông báo từ nhà Trường Quốc tế Á Châu về việc trường sẽ không nhận tiền học phí năm học 2021-2022 đối với các con của họ. Điều này đồng nghĩa với việc trường không tiếp nhận học sinh theo học tại trường vào năm học mới.

Đồng thời, trường thông báo sẽ chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để phụ huynh có thể đến nhận lại từ ngày 11/6. 

Lý do trường đưa ra trong thư ngỏ này là do trường chưa nhận được sự đồng thuận, hợp tác về việc điều chỉnh học phí năm học 2021-2022.

“Nhà trường luôn quan tâm, lắng nghe và trân trọng ý kiến của phụ huynh học sinh, đã tiếp đón các nhóm đại diện phụ huynh các ngày 12, 20/5/2021, giải trình học phí cho năm học tới, mong phụ huynh chia sẻ, vì mục tiêu xây dựng và phát triển bền vững chất lượng của trường, nhưng quý ông bà vẫn tiếp tục khiếu nại khắp nơi”, trích thư ngỏ của nhà trường.

READ  Xót thương hàng trăm học sinh mồ côi sống "lay lắt" ở miền Tây xứ Nghệ

Chị N. cho biết, chị thật sự sốc khi đọc nội dung thư ngỏ này, nói thẳng ra là trường đuổi học học sinh. 

Con bị thôi học vì bố mẹ phản đối học phí, phụ huynh cầu cứu Sở - 1

Một trong những cơ sở của Trường Quốc tế Á Châu 

Trước đó, vào tháng 5/2021, khi nắm thông tin về việc trường học tăng học phí quá cao, tăng khoảng 15% trong năm học 2021-2022 chị N. cùng nhiều phụ huynh khác 2 lần đến trường làm việc. Họ đưa ra đề nghị, nhà trường cùng chia sẻ khó khăn bằng việc tăng học phí hợp lý.

Tuy nhiên, không được giải quyết nên phụ huynh viết đơn kiến nghị gửi nhà trường, gửi Sở GDĐT TPHCM mong được xem xét về việc điều chỉnh mức tăng học phí hợp lý, nhất là trong tình hình dịch bệnh Covid-19, rất nhiều phụ huynh gặp khó khăn.

Chị N. bày tỏ, thời điểm đó nhiều phóng viên báo chí liên lạc, chị trao đổi các thông tin về sự việc. Chị không đưa thông tin sai và cũng không hề gửi đơn khiếu nại trường đến bất cứ cơ quan nào. 

Theo chị, là một phụ huynh, chị lên tiếng mong muốn nhà trường xem xét, cân nhắc lại việc tăng học phí. Việc tăng như thế nào, quyết định cuối cùng là ở phía nhà trường, phụ huynh chấp nhận mức tăng đó hay không là vấn đề của phụ huynh. 

Nhưng ở đây, trường lại kéo học sinh vào, “đuổi học” con em của một số phụ huynh lên tiếng về sự việc là cách hành xử không thể chấp nhận. 

READ  Toán lớp 1: Hướng dẫn làm đề thi học sinh giỏi 2001 - 2002

Thanh tra Sở GDĐT TPHCM thông tin, nhận đơn cứu xét của phụ huynh sẽ được tiếp nhận và xử lý theo đúng quy định.

Ông Lê Hoài Nam, Phó GĐ Sở GDĐT TPHCM cho biết, Sở sẽ nắm lại tình hình vụ việc liên quan đến việc một số học sinh của Trường Quốc tế Á Châu bị từ chối tiếp nhận trong năm học mới.  

Theo thông báo của Trường Quốc tế Á Châu mức học phí năm học 2021-2022 của trường điều chỉnh không tăng quá 15%. Cụ thể, bậc tiểu học điều chỉnh tăng 15%; lớp 6-7 điều chỉnh 14%, lớp 8 điều chỉnh 13%, lớp 9 điều chỉnh 12%, lớp 10-12 điều chỉnh 11%. 

Hoài Nam 

Nguồn: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giao-duc

About admin

Check Also

Lớp học cắm hoa tươi nghệ thuật cơ bản – chuyên nghiệp

Khóa học cắm hoa tươi nghệ thuật từ cơ bản đến nâng cao. Học cắm …