Thi Đánh giá năng lực: Giảm từ 1000 thí sinh/ngày thi xuống còn 240

0
18

Xem clip full tại đây nhé anh em: Xem clip full HD


multilifevn – Sáng nay 10/6, các thí sinh của đợt 1 (mã đợt thi: 211) kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) ĐH Quốc gia Hà Nội đã bước vào phòng thi, làm bài thi trong điều kiện giãn cách.

Thi Đánh giá năng lực: Giảm từ 1000 thí sinh/ngày thi xuống còn 240  - 1

Thí sinh đo nhiệt độ trước khi vào phòng thi.

Từ 1000 thí sinh/ ngày giảm xuống còn 240 thí sinh/ngày

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, để đảm bảo an toàn phòng dịch, Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã lên phương án triển khai thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) trong điều kiện giãn cách xã hội.

Số lượng thí sinh đã đăng ký ca thi tập trung quy mô 1.000 thí sinh/ngày, nay giảm xuống còn 240 thí sinh/ngày.

Thi Đánh giá năng lực: Giảm từ 1000 thí sinh/ngày thi xuống còn 240  - 2

Số lượng thí sinh đã đăng ký ca thi tập trung quy mô 1.000 thí sinh/ngày, nay giảm xuống còn 240 thí sinh/ngày.

Trung tâm Khảo thí bố trí mỗi ca thi có tối đa 9-10 thí sinh/ca thi, mỗi ca thi cách nhau 10 phút, đảm bảo không quá 10 thí sinh có mặt tại khu vực tiếp đón thí sinh, khoảng cách giữa các thí sinh từ khi vào khu vực thi đến khi kết thúc buổi thi luôn duy trì 2m. Công tác khai báo y tế, khử khuẩn, kiểm tra thân nhiệt, khẩu trang đảm bảo 100%.

Các thí sinh có biểu hiện liên quan đến sốt, ho, phát ban… đều được khuyến cáo không tham dự kỳ thi và sẽ được thi vào ngày thích hợp.

Trường hợp thí sinh có biểu hiện nghi ngờ tại điểm thi sẽ được xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2. Tất cả cán bộ coi thi đều được xét nghiệm PCR phòng dịch Covid-19.

Thi Đánh giá năng lực: Giảm từ 1000 thí sinh/ngày thi xuống còn 240  - 3

Thí sinh đứng chờ trước khi vào phòng thi.

Giám đốc Trung tâm Khảo thí Nguyễn Tiến Thảo cho biết, việc triển khai áp dụng công nghệ thông tin toàn diện từ khâu đăng ký dự thi, lọc danh sách thi, phân ca thi giãn cách, kích hoạt tài khoản thi giãn cách, vị trí ngồi giãn cách… tạo thêm sự tin tưởng cho cán bộ và thí sinh tham gia kỳ thi.

Trước ngày thi 03 ngày, Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN hướng dẫn chi tiết thủ tục dự thi cho thí sinh bao gồm khai báo y tế, thông điệp 5K, vật dụng mang vào phòng thi, thông báo người nhà thí sinh hạn chế có mặt tại khu vực thi. Thí sinh tuân thủ tuyệt đối các hướng dẫn của Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN trước khi đến địa điểm thi.

Thi Đánh giá năng lực: Giảm từ 1000 thí sinh/ngày thi xuống còn 240  - 4

Đề thi có sự phân hóa

Các thí sinh đầu tiên của đợt thi 211 đều cho rằng, đề thi đã thể hiện rõ sự phân hóa. Các câu hỏi của đề thi có cấu trúc tương tự với đề mẫu đã được công bố trước đó.

Hầu hết các thí sinh không gặp khó khăn gì trong quá trình thao tác làm bài thi trên máy tính do đã được làm bài thi thử trước đó và được cán bộ coi thi hỗ trợ kỹ thuật.

Đối tượng dự thi trong điều kiện giãn cách là những thí sinh đã đăng ký dự thi thành công một trong các đợt thi 211, 212, 213; Đang sinh sống tại khu vực chưa có ca F0, không có ổ dịch Covid-19 hoặc có ca bệnh đã được cơ quan y tế xác định khỏi bệnh, khu vực đã hết cách ly/phong tỏa; Không là đối tượng F1, F2 tính từ ngày 15/5/2021.

Thi Đánh giá năng lực: Giảm từ 1000 thí sinh/ngày thi xuống còn 240  - 5

Đối tượng học sinh dự thi là đang sinh sống tại khu vực chưa có ca F0, không có ổ dịch Covid-19.

Những thí sinh không đủ điều kiện dự thi giãn cách trong tháng 6/2021 sẽ tham gia thi khi đáp ứng các điều kiện nêu trên hoặc khi kiểm soát được dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng.

Phần mềm đăng ký chuyển ca thi có tính năng lọc và chặn thí sinh chưa đáp ứng điều kiện dự thi và chỉ cho phép dự thi khi hết thời gian cách ly hoặc kiểm soát được dịch bệnh.

Nhật Hồng

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giao-duc