Người Mỹ khó mua được xe mới, khách Việt hờ hững

0
22

Xem clip full tại đây nhé anh em: Xem clip full HD


multilifevn – Dịch Covid-19 và cuộc khủng hoảng thiếu chip bán dẫn đang làm khó thị trường ô tô Việt Nam và thế giới theo những cách khác nhau.

Tiến tới bỏ thuế nhập khẩu xe Rolls-Royce, Bentley, Land Rover…

Người Mỹ khó mua được xe mới, khách Việt hờ hững - 1

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký ban hành Nghị định Biểu thuế xuất nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam thực hiện Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam và Vương quốc Anh, Bắc Ireland giai đoạn 2021-2022.

Theo đó, từ nay đến năm 2029-2030, các dòng xe nhập từ Vương quốc Anh vào Việt Nam, như Rolls-Royce, Bentley, Land Rover, hay Jaguar, tùy dung tích động cơ, sẽ được cắt giảm thuế theo lộ trình tương đương 6,7-7,1%/năm.

Xe nhập khẩu từ Anh vào Việt Nam hiện nay chủ yếu là xe sang và siêu sang, có giá từ vài tỷ cho tới hàng chục tỷ đồng, nên khi được miễn thuế nhập khẩu vào năm 2029 và 2030 có thể sẽ giảm giá tới vài chục tỷ đồng. 

Người Mỹ khó mua được ô tô mới, khách Việt thờ ơ

Người Mỹ khó mua được xe mới, khách Việt hờ hững - 2

Cuộc khủng hoảng thiếu chip bán dẫn đã đẩy thị trường ô tô Mỹ vào tình cảnh hiếm thấy: xe mới khan hàng, ít lựa chọn, đại lý bán chênh giá, trong khi xe cũ rất được giá.

Do thị trường thiếu nguồn cung xe mới, một bộ phận không nhỏ người tiêu dùng Mỹ đang phải chấp thuận mua xe đắt hơn giá niêm yết (mua chênh giá) vì không muốn chờ đợi lâu. Thị trường đã qua sử dụng, vì thế, cũng trở nên sôi động hơn.

Trong khi đó, tại Việt Nam, do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, cộng với việc hiện tại đang là giữa mùa thấp điểm trong năm, nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng giảm mạnh, nên các đại lý ô tô phải đưa ra nhiều chiêu thức khác nhau để kích cầu mua xe.

Ngay cả những mẫu xe “hot”, như Corolla Altis, Vios, CR-V, CX-5… cũng đang được các đại lý giảm giá khá nhiều, đi cùng với một số ưu đãi hấp dẫn. 

Trên thị trường hiện có khoảng hơn 20 mẫu xe đang được các hãng và/hoặc đại lý giảm giá bán nhằm kích cầu.

Loạt xe mới rục rịch ra mắt

Nếu như tuần trước đó, thị trường Việt Nam đón nhận một loạt mẫu xe gầm cao mới ra mắt, thì trong tuần vừa qua, thông tin về hai mẫu xe mới đáng chú ý nhất là xe máy điện VinFastVento và mẫu sedan hạng B Nissan Sunny phiên bản mới.

Theo đó, xe máy điện VinFastVento đã thực hiện thủ tục đăng kiểm, cho thấy lịch ra mắt có thể là vào tháng tới. Mẫu xe này được kỳ vọng sẽ có khả năng chạy hơn 100 km sau mỗi lần sạc.

Người Mỹ khó mua được xe mới, khách Việt hờ hững - 3

Hình ảnh VinFastVento tại đại lý trước ngày ra mắt.

Trong khi đó, trên thị trường ô tô, tuần qua, một số nhân viên kinh doanh của Nissan đã bắt đầu nhận đặt cọc mẫu xe Almera. Đây chính là tên gọi tại thị trường quốc tế của mẫu Nissan Sunny bán ở Việt Nam, nhưng thế hệ mới sẽ dùng tên gọi thống nhất với các thị trường khác.

Nhân viên kinh doanh của Nissan cho biết, Almera 2021 có thể được giới thiệu vào giữa năm nay. 

Nhật Minh

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/oto-xe-may