Hà Nội yêu cầu học sinh lớp 9 và lớp 12 không được rời nơi cư trú


multilifevn – Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu từ nay đến khi hoàn thành kỳ thi lớp 10 và tốt nghiệp THPT năm 2021, lớp 9 và 12 không ra khỏi thành phố.

Yêu cầu này được Sở GD&ĐT Hà Nội đưa ra ngày 30/5, trong văn bản gửi các trưởng phòng giáo dục và đào tạo, thủ trưởng đơn vị, trường học trực thuộc, giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên, về việc tiếp tục thực hiện nghiêm nội dung chỉ đạo của trung ương, thành phố về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, sở yêu cầu học sinh lớp 9 và 12 trên địa bàn không ra khỏi thành phố từ nay đến khi hoàn thành kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Học sinh cũng cần hạn chế tiếp xúc người ngoài gia đình, chủ động ôn tập tại nhà, giữ gìn sức khỏe để chuẩn bị tốt cho các kỳ thi. Thủ trưởng các đơn vị, trường học chủ động phối hợp phụ huynh trong công tác quản lý, theo dõi sức khỏe của học sinh.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên thuộc các đơn vị, trường học đi ra khỏi thành phố trong các ngày nghỉ phải được sự đồng ý của thủ trưởng đơn vị hoặc lãnh đạo cấp trên và phải báo cáo lại khi trở về thành phố, đồng thời khai báo y tế theo quy định trong vòng 24 giờ từ khi có mặt tại thành phố.

READ  Tây Ninh: Tỷ lệ học sinh bỏ học vẫn tăng

Cán bộ, giáo viên, nhân viên liên quan những người đi, đến nơi có bệnh nhân Covid-19 theo thông báo của cơ quan y tế, cần báo cáo thủ trưởng đơn vị và thực hiện nghiêm quy định theo hướng dẫn của cơ quan chức năng.

Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị, trường học trên địa bàn thành phố chuẩn bị điều kiện cần thiết để tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 và kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 bảo đảm an toàn.

Sở cũng yêu cầu các đơn vị, trường học tiếp tục tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành; khuyến khích làm việc trực tuyến bảo đảm hiệu quả và an toàn phòng, chống dịch. 

Các đơn vị hạn chế tổ chức các cuộc họp trực tiếp, nếu cần thiết phải tổ chức, bố trí ngồi giãn cách tối thiểu 2m, thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn trước và sau các cuộc họp, để phòng họp, phòng làm việc thông thoáng, hạn chế sử dụng điều hòa trung tâm.

Các đơn vị, trường học cũng cần lưu ý đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên, yêu cầu toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên phải gương mẫu thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, tuyệt đối không hoang mang.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 của Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 10 đến ngày 14/6. Toàn thành phố có 93.362 học sinh đăng ký dự tuyển, số học sinh đăng ký nguyện vọng 1 là 93.254 em, 108 học sinh chỉ đăng ký dự tuyển vào các lớp chuyên. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 của các trường là 67.446 học sinh.

READ  Tránh lãng phí thời gian,tiền bạc ở đại học, thí sinh hãy hiểu kỹ ngành học

Trong khi đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 dự kiến diễn ra từ ngày 6 đến 9/7.

Văn Hiền

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giao-duc

About admin

Check Also

HOT 2 Học Sinh Lớp 6 2k9 Bị Lộ Clip Nóng – Khiến Mọi Người Bị Khoá Facbook

Link Full: 2 học sinh lớp 5 lớp 6 lộ clip . Đây được cho …

Trả lời