HDBank hợp tác cùng Tập đoàn Trường Phúc Hải phát triển dự án Hamubay Phan Thiết


multilifevn – So với căn hộ, đất nền mang lại lợi nhuận lớn hơn cho các nhà đầu tư bất động sản. Đất nền nghỉ dưỡng, lại sở hữu lâu dài như Hamubay (Phan Thiết) là cơ hội hiếm có.

Là một trong những dự án bất động sản đáng sở hữu nhất hiện nay, nhu cầu an cư hay đầu tư của khách hàng đối với dự án Hamubay là rất lớn. Nhằm mang lại những giá trị thiết thực cho khách hàng, Công ty TNHH Đầu tư xây dựng Trường Phúc Hải đã ký liên kết cùng phát triển dự án Hamubay với Ngân hàng HDBank – một trong những ngân hàng TMCP hàng đầu có tốc độ tăng trưởng nhanh trong nhiều năm qua tại Việt Nam. Theo công văn hợp tác, HDBank sẽ cung cấp các giải pháp tài chính linh động và ưu đãi cho khách hàng khi có nhu cầu vay vốn đầu tư bất động sản thuộc dự án Hamubay như: Tỷ lệ vay lên đến 70% giá trị gói đầu tư; ; thời hạn thanh toán dài, lên đến 20 năm và được giải ngân theo tiến độ hợp tác đầu tư với chủ đầu tư…

HDBank hợp tác cùng Tập đoàn Trường Phúc Hải phát triển dự án Hamubay Phan Thiết - 1Phối cảnh tổng thể dự án Hamubay

Khác hẳn với các dự án khác, dự án Hamubay được phát triển bởi chủ đầu tư là Công ty TNHH Đầu tư xây dựng Trường Phúc Hải đã mất hơn 5 năm để thực hiện tiến trình pháp lý. Cho đến nay, đây là một trong số ít dự án trên thị trường đã hoàn tất hầu hết các hồ sơ pháp lý quan trọng, đủ điều kiện để tiến hành giới thiệu dự án ra thị trường.

READ  Loạt dự án căn hộ "nhảy" giá, có chung cư hạng B bán hơn 73 triệu đồng/m2

Cụ thể, từ năm 2017, dựa vào tiềm lực và kinh nghiệm trong ngành xây dựng, Công ty Trường Phúc Hải đã được UBND tỉnh Bình Thuận chấp thuận chủ trương đầu tư (Quyết định số 1017/QĐ-UBND ký ngày 17/4/2017) dự án lấn biển, bố trí sắp xếp lại dân cư và chỉnh trang đô thị xã Tiến Thành, phường Đức long, thành phố Phan Thiết – đây chính là dự án Hamubay.

Hamubay có ý nghĩa với sự phát triển kinh tế, xã hội của thành phố Phan Thiết nói riêng và tỉnh Bình Thuận nói chung. Tại dự án, UBND tỉnh Bình Thuận và chủ đầu tư cùng phối hợp để triển khai nhằm bố trí sắp xếp lại dân cư và chỉnh trang lại đô thị, cũng như bảo vệ bờ biển chống sạt lở xâm thực từ biển trong nhiều năm gần đây.

Hamubay có diện tích khoảng 1.229.024m2 với tổng vốn đầu tư 950 tỷ đồng. Tổng diện tích bao gồm các công trình nhà ở (gồm nhà tái định cư và nhà ở xã hội), công trình công cộng, khu du lịch, công viên – cây xanh; giao thông – hạ tầng kỹ thuật. Việc thiết kế, đầu tư xây dựng dự án được thực hiện theo hướng đô thị hiện đại, làm điểm nhấn khu vực phía Nam thành phố Phan Thiết và có sự kết nối giao thông với các khu vực xung quanh.

Hiểu rõ ý nghĩa kinh tế – xã hội – cộng đồng của dự án, thời gian qua Công ty TNHH Đầu tư xây dựng Trường Phúc Hải vừa thực hiện bộ pháp lý đầy đủ, vừa tích cực báo cáo đầy đủ tiến độ và chủ động đề xuất giải pháp đến các cấp chính quyền tại TP Phan Thiết và UBND tỉnh Bình Thuận để việc thi công dự án được nhanh hơn, sớm hoàn thành các nghĩa vụ theo quy định. 

READ  5 yếu tố tạo nên thành công của một bất động sản tích hợp

Điển hình sau khi có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư Công ty TNHH Đầu tư xây dựng Trường Phúc Hải đã thực hiện ký quỹ đảm bảo thực hiện dự án và được UBND tỉnh giao đất, cho thuê đất tại Quyết định số 590/QĐ-UBND ngày 27/2/2018.

HDBank hợp tác cùng Tập đoàn Trường Phúc Hải phát triển dự án Hamubay Phan Thiết - 2

Tiến độ thi công hạ tầng dự án Hamubay – tháng 5 năm nay

Đến cuối năm 2018, Công ty TNHH Đầu tư xây dựng Trường Phúc Hải nhận được giấy phép xây dựng số 129 cho dự án, do Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận cấp.

Với quyết định 1112/QĐ-UBND, ký ngày 6/5/2019, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Thuận, phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chi tiết (tỷ lệ 1/500) cho dự án Hamubay.

Trong quyết định 2824/QĐ-UBND do Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Phan Thiết – ông Nguyễn Hồng Hải ký ngày 28/5/2020 cũng đã phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết dự án lấn biển, bố trí sắp xếp lại dân cư và chỉnh trang đô thị phường Đức Long, thành phố Phan Thiết. Văn bản nêu rõ, đây là khu dân cư và dịch vụ, với quy mô dân số khoảng 19.295 người.

Tính đến nay, dự án Hamubay đã hoàn tất các thủ tục pháp lý quan trọng như: Quyết định chủ trương đầu tư; quy hoạch 1/500; giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế về PCCC; hoàn tất thẩm định thiết kế cơ sở công trình hạ tầng kỹ thuật dự án; giấy phép xây dựng…

READ  Cảnh báo "nóng": Đấu giá đất nông thôn ở Thanh Hóa mà 1.000 hồ sơ tham gia

Chủ đầu tư cũng đã nộp hàng trăm tỷ đồng tiền sử dụng đất vào tháng 2/2021 theo thông báo số 7394/TB-CT của Văn phòng Kho bạc Nhà nước tỉnh Bình Thuận.

Với những pháp lý nêu trên và thế mạnh hiện có về mặt địa lý – cơ sở hạ tầng, Hamubay là một trong những điểm đến an toàn dành cho các nhà đầu tư bất động sản, đặt biệt là đầu tư đất nền nghỉ dưỡng sở hữu lâu dài.

là siêu dự án lấn biển có vị trí độc tôn, trải dài gần 3km bờ biển. Dự án được đánh giá là có view phong thủy tuyệt đẹp, tọa sơn hướng thủy, thuộc Top những dự án có đường bờ biển dài nhất Việt Nam, có tổng diện tích khoảng 129,9ha. Dự án kết nối linh hoạt với trục đường chính là đại lộ Trần Hưng Đạo, cách sân ga Phan Thiết 1,5km, cách sân bay Phan Thiết trong tương lai chỉ 10 phút đi xe, cách TPHCM về phía Nam 2 giờ đi ô tô.

Trường Thịnh

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/category/bat-dong-san

Check Also

Món Lạc Rang Tỏi Ớt thơm ngon ăn là ghiền cho Tết này

Chào mừng bạn đến với tin tức giải trí của multilifevn.com Hãy xem bài viết …

Trả lời