Thanh Hóa: Yêu cầu HS lớp 9 và lớp 12 không đi khỏi địa phương trước kỳ thi


multilifevn – Sở GD&ĐT Thanh Hóa yêu cầu học sinh lớp 9, lớp 12 không được ra khỏi địa bàn tỉnh, giáo viên làm nhiệm vụ thi không được đi đến các vùng dịch cho đến khi thi xong kỳ thi vào lớp 10 và tốt nghiệp THPT.

Cụ thể, kể từ ngày 21/5, học sinh lớp 9 và lớp 12 trên địa bàn toàn tỉnh không được phép đi ra khỏi địa phương cho đến khi tham dự xong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 (diễn ra từ ngày 4-5/6) và tốt nghiệp THPT (diễn ra từ ngày 6-8/7).

Đối với cán bộ, giáo viên các trường THPT, THCS – THPT, các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên, các trường THCS (được điều động dự phòng làm nhiệm vụ thi), kể từ ngày 21/5 không được đi đến các vùng có dịch cho đến khi hoàn thành nhiệm vụ được phân công trong các kỳ thi.

Thanh Hóa: Yêu cầu HS lớp 9 và lớp 12 không đi khỏi địa phương trước kỳ thi - 1

Học sinh lớp 9, lớp 12 không được ra khỏi địa phương cho đến khi kỳ thi kết thúc.

Đối với các trường THPT là địa điểm tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ phải tổng vệ sinh trường lớp; trang bị các thiết bị, vật tư thực hiện phòng dịch (máy đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn, khẩu trang, hệ thống nước rửa tay hợp vệ sinh, …).

Đồng thời liên hệ, phối hợp với các đơn vị y tế trên địa bàn để xây dựng phương án, đảm bảo công tác an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường và phòng, chống dịch bệnh trước, trong quá trình diễn ra các kỳ thi.

READ  Lần đầu tiên tổ chức thương mại hóa các sáng chế trong trường đại học

Đảm bảo cơ sở vật chất, thuốc, vật tư, hóa chất, trang thiết bị và trực cấp cứu tại điểm thi, thực hiện phun thuốc khử khuẩn cho các khu vực thi theo đúng thời gian, nghiệp vụ chuyên môn của ngành Y tế.

Đối với trường sử dụng làm điểm thi phải đảm bảo có 1 tổ cấp cứu cố định/1 điểm thi, để sẵn sàng ứng phó với các tình huống liên quan đến trong thời gian diễn ra thi.

Về việc tổ chức ứng phó với các tình huống dịch bệnh Covid-19 xảy ra có liên quan đến học sinh và cán bộ làm công tác coi thi, Sở GD-ĐT Thanh Hóa đang lập phương án tổ chức phòng thi riêng tại các điểm thi và đang xem xét để tổ chức điểm thi riêng đối với khu vực mỗi huyện.

Bình Minh

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giao-duc

Check Also

Thao giảng – Hứa Thị Hòa – Cắm hoa tặng cô

READ  Lần đầu tiên tổ chức thương mại hóa các sáng chế trong trường đại …

Trả lời