TPHCM: Bác bỏ tin giả cho HS lớp 9, 12 nghỉ học sau ca mắc Covid-19 mới


multilifevn – Đêm 18/5, sau khi TPHCM có thêm 2 ca mắc Covid-19 mới, trên mạng xã hội lan truyền thông tin giả cho học sinh lớp 9 và lớp 12 nghỉ học.

Ngày 18/5, TPHCM ghi nhận 2 trường hợp lây nhiễm mới trong cộng đồng. Theo đó có một trường hợp cư ngụ tại chung cư SunView Town, thành phố Thủ Đức và một người là đồng nghiệp với ca nhiễm này, cư ngụ tại đường số 3, phường Tân Kiểng, Quận 7.

Chiều và đêm 18/5, lực lượng chức năng đã tiến hành khoanh vùng khu vực chỗ ở của hai bệnh nhân trên.

TPHCM: Bác bỏ tin giả cho HS  lớp 9, 12 nghỉ học sau ca mắc Covid-19 mới - 1

Lực lượng chức năng khoanh vùng toàn bộ block A, khu chung cư Sunview Town, thành phố Thủ Đức nơi có ca mắc Covdi-19 được phát hiện ngày 18/5 (Ảnh: Phạm Nguyễn)

Sau thông tin TPHCM có 2 ca nhiễm mới, đêm 18/5, trên mạng xã hội lan truyền thông tin thành phố cho học sinh lớp 9 và lớp 12 nghỉ học, thông tin này khiến khá nhiều học sinh và phụ huynh hoang mang. 

Hiện nay, thực hiện theo ngày 6/5 của UBND TPHCM, nhiều trường vẫn tổ chức cho học sinh cuối cấp đến trường ôn thi trực tiếp  đảm bảo theo quy định giãn cách, phòng chống dịch Covid-19. 

Tất cả các cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tạm ngưng các hoạt động dạy học, hoạt động giáo dục trực tiếp. 

Liên quan đến thông tin trên, ông Từ Lương – Phó GĐ Sở Thông tin truyền thông bác bỏ thông tin giả mạo lan truyền trên mạng xã hội đêm 18/5 cho rằng UBND TPHCM cho học sinh lớp 9 và lớp 12 nghỉ học. 

READ  Khi trường học thành "điểm nóng" cách ly Covid-19

Sở Thông tin truyền thông sẽ phối hợp với các cơ quan hữu trách để kiểm tra, xác minh và nghiêm các cá nhân, tổ chức tung tin thất thiệt, bịa đặt gây ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19. 

Ông từ Lương nhấn mạnh, mọi người hãy cảnh giác và không chia sẻ thông tin chưa kiểm chứng (tin giả) cũng là chung tay chống dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 17/5, UBND TPHCM ra công văn chỉ đạo tất cả các cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tạm ngưng các hoạt động dạy học, hoạt động giáo dục trực tiếp. 

Đối với trường hợp phải triển khai các hoạt động dạy học không thể tổ chức qua mạng internet như thí nghiệm, thực tập, kiểm tra, ôn tập cho học sinh chuẩn bị các kỳ thi cuối cấp… thủ trưởng các đơn vị, cơ sở chủ động quyết định và chịu trách nhiệm lựa chọn hình thức triển khai phù hợp.

Nhưng phải đảm bảo thực hiện đầy đủ theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch bệnh Covid-19; thực hiện nghiêm các yêu cầu, quy định trong phòng chống dịch, nhất là yêu cầu 5K. 

Người đứng đầu cơ sở giáo dục sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu không tuân thủ các quy định, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch. 

UBND TPHCM đề nghị giám sát và lập biên bản, xử lý nghiêm những  cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp không tuân thủ quy định, có dấu hiệu chủ quan, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch. 

READ  Đề thi tốt nghiệp THPT gắn sát với dạy và học trong điều kiện dịch Covid-19

TPHCM: Bác bỏ tin giả cho HS  lớp 9, 12 nghỉ học sau ca mắc Covid-19 mới - 2

TPHCM bác bỏ thông tin mạo danh UBND TPHCM lan truyền trên mạng xã hội 

Đêm 18/5, trên mạng xã hội cũng lan truyền  thông tin: Chỉ đạo mới của UBND TPHCM từ 22h ngày 18/5 về việc “giới nghiêm” như người dân không ra khỏi nhà, không tập trung quá 10 người nơi công cộng, dừng hàng loạt các hoạt động như kinh doanh, khám tư nhân, dừng hoạt động xe buýt…

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cho biết, đây là thông tin giả mạo, thành phố không có chỉ đạo nào có nội dung như thông tin lan truyền.

 Hoài Nam  

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giao-duc

Check Also

hướng dẩn cách cắm hoa hồng đẹp ,để được lâu.

đây là cách cắm hoa đơn giản mà ai củng có thể làm được , …

Trả lời