TPHCM ra thông báo mới về việc học sinh ngưng đến trường


multilifevn – UBND TPHCM vừa có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc quy định ngưng các hoạt động dạy – học để phòng chống dịch bệnh .

Công văn do Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức ký, được phát đi vào chiều 17/5, chỉ đạo: 

Tất cả các cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tạm ngưng các hoạt động dạy học, hoạt động giáo dục trực tiếp. 

TPHCM ra thông báo mới về việc học sinh ngưng đến trường - 1

(Ảnh: Phạm Nguyễn)

Đối với trường hợp phải triển khai các hoạt động dạy học không thể tổ chức qua mạng internet như thí nghiệm, thực tập, kiểm tra, ôn tập cho học sinh chuẩn bị các kỳ thi cuối cấp… thủ trưởng các đơn vị, cơ sở chủ động quyết định và chịu trách nhiệm lựa chọn hình thức triển khai phù hợp. Nhưng phải đảm bảo thực hiện đầy đủ theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch bệnh Covid-19; thực hiện nghiêm các yêu cầu, quy định trong phòng chống dịch, nhất là yêu cầu 5K. 

Người đứng đầu cơ sở giáo dục sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu không tuân thủ các quy định, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch. 

UBND TP.HCM đề nghị giám sát và lập biên bản, xử lý nghiêm những  cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp không tuân thủ quy định, có dấu hiệu chủ quan, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch. 

READ  Tuyển chọn hơn 7.300 giảng viên để đào tạo trình độ tiến sĩ

Trước đó, tối ngày 6/5, UBND TPHCM có thông báo khẩn về tạm ngưng các hoạt động dạy – học trên địa bàn thành phố từ ngày 10/5.

Học sinh mầm non dừng đến trường từ 10/5; các cơ sở giáo dục phổ thông tiếp tục thực hiện nhiệm vụ giảng dạy theo hình thức dạy và học trên mạng internet, đảm bảo đủ thời lượng, kiến thức, kỹ năng để hoàn tất chương trình năm học theo quy định. 

Riêng đối với học sinh lớp 9 và lớp 12, để đảm bảo chất lượng cho kỳ thi cuối cấp và kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, tùy theo điều kiện cụ thể, hiệu trưởng các trường có thể cân nhắc, xây dựng phương án, duy trì tổ chức học tập trực tiếp

 Hoài Nam 

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giao-duc

About admin

Check Also

Lắp màn hình ô tô giải trí – Nâng cấp hàng ghế sau Kia Sorento, VinFast Lux SA lên hạng thương gia – multilifevn – multilifevn – multilifevn

Lắp màn hình ô tô giải trí – Nâng cấp hàng ghế sau Kia Sorento, …

Trả lời