“Siêu xe” tự chế của người Việt ùn ùn kéo nhau lên báo Tây

0
22


multilifevn – Trong vài năm trở lại đây, đã có rất nhiều sản phẩm ô tô mô hình bằng gỗ, bìa, hoặc thậm chí là đất sét của thợ Việt Nam xuất hiện trên các trang báo nước ngoài, thu hút sự chú ý không nhỏ.

Siêu xe tự chế của người Việt ùn ùn kéo nhau lên báo Tây - 1

Nhiều trang báo của nước ngoài đưa tin về sản phẩm ô tô mô hình bằng gỗ của thợ Việt.

Hàng loạt các chuyên trang ô tô của nước ngoài, như Carscoops, Hotcars, Motor1, hay Blondie Supercars…, gần đây thường xuyên đăng tải hình ảnh những chiếc ô tô làm bằng gỗ, bìa… của thợ mộc Việt Nam kèm theo những trầm trồ về độ tỉ mỉ, kỳ công.

Các sản phẩm này thu hút sự chú ý các trang báo nước ngoài một phần do các clip ghi lại quá trình chế tác được đăng tải trên Youtube có hàng chục, thậm chí cả trăm triệu lượt xem.

Một chiếc xe mới đây rất thu hút sự chú ý là Bugatti Chiron làm bằng đất sét của nhóm bạn trẻ ở Quảng Ninh, với kích thước đúng bằng xe thật. Nhóm cho biết đã mất hai tuần với mỗi ngày làm 19 tiếng mới hoàn tất sản phẩm. Ấn tượng hơn nữa là họ đã dựng chiếc siêu xe bằng đất sét chỉ dựa vào hình ảnh trên mạng và một chiếc Chiron mô hình nhỏ xíu.

Siêu xe tự chế của người Việt ùn ùn kéo nhau lên báo Tây - 2

Chiếc xe chỉ để trưng bày chứ không chạy được và hiện chưa thực sự hoàn chỉnh ngoại thất, vẫn còn thiếu một số chi tiết, như đèn hậu gương cửa, nắp kính của khoang động cơ… nhưng sản phẩm của nhóm bạn trẻ thực sự đã rất ấn tượng.

Nhóm này ban đầu được các trang báo nước ngoài để mắt tới nhờ một loạt “siêu phẩm” bằng bìa các-tông.

Không nuột được như ô tô bằng gỗ, nhưng các siêu xe ráp bằng bìa các-tông lại gây chú ý bởi sự độc đáo, kích thước tương đương xe thật, và thú vị là có thể lăn bánh trên đường.

Bugatti Chiron tự chế bằng bìa các-tông của người Việt.

Để những chiếc xe bằng bìa có thể lăn bánh, với mô-tô, nhóm bạn trẻ này chế lại xe máy cũ, còn với ô tô thì dùng xe đạp.

Tác phẩm của nhóm khá đa dạng; xe hai bánh có từ Ducati Panigale đến BMW S 1000 RR; còn ô tô có Ferrari LaFerrari, Lamborghini Aventador, Lamborghini Sian… và đáng chú ý nhất là chiếc Bugatti Chiron trong clip trên.

Trong khi đó, đối với siêu xe bằng gỗ, chỉ cách đây vài hôm, chiếc Lamborghini Aventador S 2021 tí hon của nghệ nhân ở Hà Nội lại lên báo Tây.

Chiếc xe được làm từ gỗ nguyên khối, tỉ mỉ tới từng bộ phận, như các đường chỉ trên lốp hay hoa văn trên la-zăng. Ghế ngồi, vô lăng, gương cửa… đều được làm rời rồi lắp vào xe. Nắp ca-pô và cánh cửa có thể mở lên như xe thật.

Chiếc Lamborghini Aventador S 2021 tí hon bằng gỗ của thợ Việt Nam.

Xét về độ tinh xảo, những chiếc xe này chưa thể gọi là hoàn hảo so với các mô hình bằng kim loại của nước ngoài, nhưng với việc chúng được làm từ loại vật liệu khó xử lý như gỗ mà đầy đủ chi tiết như vậy thực sự đáng nể.

Gây sốt cách đây không lâu còn có chiếc Bugatti Centodieci bằng gỗ của một ông bố Việt. Dù trước đó đã có khá nhiều xe mô hình bằng gỗ của thợ Việt Nam được chia sẻ trên mạng xã hội và báo Tây, nhưng hầu hết là xe cỡ nhỏ như đồ chơi. Trong khi đó, chiếc Bugatti Centodieci này có kích thước lớn hơn nhiều, cỡ bằng xe điện dành cho trẻ em (ảnh dưới).

Siêu xe tự chế của người Việt ùn ùn kéo nhau lên báo Tây - 3

Nhật Minh

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/oto-xe-may