Hà Tĩnh kết thúc năm học sớm 1 tuần để phòng Covid-19

0
25


multilifevn – Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các trường học ở Hà Tĩnh sẽ kết thúc năm học 2020 – 2021 sớm hơn 1 tuần và không tổ chức lễ tổng kết toàn trường.

Hà Tĩnh kết thúc năm học sớm 1 tuần để phòng Covid-19 - 1

Cơ quan chức năng tiến hành phun khử trùng tại các trường học.

Ngày 15/5, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh thông tin, đơn vị vừa có công văn chỉ đạo, hướng dẫn các trường học điều chỉnh chương trình dạy học.

Cụ thể, học sinh Hà Tĩnh sẽ kết thúc năm học 2020-2021 trước ngày 20/5/2021 (sớm hơn khung kế hoạch thời gian năm học 1 tuần).

Đối với việc tổng kết năm học, không tập trung học sinh toàn trường, thay vào đó, các trường linh hoạt hình thức tổng kết phù hợp theo lớp, hoặc trực tuyến để thông báo kết quả học tập, rèn luyện và khen thưởng trong năm học 2020-2021 cho học sinh theo đúng quy định.

Không tổ chức lễ tuyên dương học sinh giỏi, việc trao thưởng cho các em tại trường học.

Sở GD&ampĐT Hà Tĩnh cũng lưu ý các trường học, cơ sở giáo dục khi thực hiện những hoạt động nói trên cần thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của ngành y tế.

Ngay sau khi kết thúc năm học, các trường tổ chức bàn giao học sinh về sinh hoạt tại địa phương trong thời gian nghỉ hè theo quy định và đảm bảo an toàn trong thời gian này.

Xuân Sinh

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giao-duc