Sinh viên đồng loạt để hình nền lá cờ Tổ quốc nêu cao tinh thần chống dịch


multilifevn – Hình ảnh được ghi lại trong một buổi của lớp K60TĐH Đại học Thủy lợi cho thấy tất cả các bạn sinh viên đều cài đặt hình nền là lá cờ đỏ sao vàng mang niềm tự hào và đoàn kết dân tộc.

Hiện nay, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một lớp học online có tất cả các thành viên đều để hình nền là lá cờ Tổ quốc. Hình ảnh này đang nhanh chóng được lan truyền trên các hội nhóm ở Facebook cùng với những thông điệp ý nghĩa.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều cá nhân, tổ chức đã có những hành động thiết thực góp phần chung tay đẩy lùi và nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh.

Riêng các bạn sinh viên lớp K60 Tự động hóa 2 (Đại học Thủy lợi, Hà Nội) chọn cách đồng bộ hình nền của các thành viên là hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng thiêng liêng của Tổ quốc.

Sinh viên đồng loạt để hình nền lá cờ Tổ quốc nêu cao tinh thần chống dịch - 1

Hình ảnh của tập thể sinh viên ĐH Thủy lợi đã được chụp màn hình và lan truyền trong một số hội nhóm sở hữu hàng chục ngàn thành viên trên Facebook.

Khi biết về ý tưởng giàu sáng tạo và mang ý nghĩa sâu sắc của lớp học này, cộng đồng mạng hết lời khen ngợi các bạn sinh viên. Có thể điểm qua một số bình luận trên mạng xã hội như: “Nhìn lá cờ đỏ sao vàng tung bay là mình thấy tinh thần học hành bay lên cấp độ 1000% rồi”; “Ý tưởng này thú vị đó, mai tôi rủ cả lớp làm luôn cho thành trào lưu”; “Đang là lúc cả nước cần đoàn kết, chung tay đẩy lùi dịch bệnh, hoan nghênh tinh thần của sinh viên Thủy lợi”; “Nhìn như thế này giống như đội tuyển đá Việt Nam ra quân hay là cổ động viên ấy nhỉ”…

READ  Giảng đường online "nóng" như Covid-19

Phóng viên multilifevn – liên hệ với bạn Nguyễn Đình Nam (lớp trưởng lớp K60TĐH2) để tìm hiểu về ý tưởng lớp học online đặc biệt này. Đình Nam chia sẻ: “Lớp chúng em bắt đầu cài đặt hình nền lá cờ Tổ quốc đồng bộ trong môn học Truyền động điện vào chiều thứ 5 (13/5).

Nhận thấy tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp, bản thân em cùng các bạn trong lớp đều muốn làm điều gì đó để góp phần đẩy lùi nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Bởi vậy, em đã có ý tưởng để hình nền là lá cờ Việt Nam như một lời động viên và bày tỏ thái độ biết ơn tới những người tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch”.

“Chúng em mong muốn, hình ảnh đẹp này sẽ được lan tỏa, khiến cho tất cả mọi người thêm yêu và tự hào về những thành quả chống dịch của dân tộc từ đó phát huy ý thức tự giác cao hơn để chung tay đẩy lùi đợt dịch lần này”, Đình Nam cho hay.

Sinh viên đồng loạt để hình nền lá cờ Tổ quốc nêu cao tinh thần chống dịch - 2

Hình ảnh buổi học online của tập thể lớp K60TĐH2.

Theo lời kể của đại diện lớp, ý tưởng thay hình nền lá cờ đỏ sao vàng nảy sinh và được thực hiện ngay chỉ sau 5 phút giải lao giữa giờ. Chính vì vậy, khi quay trở lại giảng bài, giáo viên đã bị bất ngờ bởi hình ảnh đồng bộ hình nền của lớp.

READ  Phát hiện nhiều trường lạm thu, Gia Lai đề nghị thanh tra toàn tỉnh

Không lâu sau đó, sinh viên cả lớp đã nhận được sự ủng hộ và lời khen từ giáo viên về sự sáng tạo này, vừa giúp lớp học không nhàm chán lại góp phần cổ động tinh thần học tập, tinh thần yêu nước cho mỗi cá nhân.

Một thành viên của lớp là bạn Nguyễn Đức Trung chia sẻ cách đặt hình nền lá cờ đỏ sao vàng ở ứng dụng Zoom: “Đầu tiên, chúng mình tải ảnh lá cờ Tổ quốc Việt Nam ở trên mạng về. Sau đó nhấn vào “choose virtual background” rồi thêm ảnh vào là được.

Các thao tác thực hiện khá đơn giản và không tốn nhiều thời gian nên khi có ý tưởng lớp mình đã hưởng ứng và thực hiện rất nhanh”.

Sinh viên đồng loạt để hình nền lá cờ Tổ quốc nêu cao tinh thần chống dịch - 3

Được biết, trước đó, tập thể lớp K60TĐH2 đã quyên góp và ủng hộ cho quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19 gần 3 triệu đồng. Một số bạn sinh viên của lớp cũng đã tham gia tuyên truyền, phát khẩu trang miễn phí cho người dân trong các đợt chống dịch trước đây.

Đặc biệt, 4 thành viên trong lớp K60TĐH từng tham gia sáng chế máy đo thân nhiệt và sát khuẩn tay tự động để tham gia nghiên cứu khoa học sinh viên lần thứ 34 của trường.

Mô hình sáng chế này của nhóm đang dừng ở mức độ thử nghiệm và nghiên cứu để đạt hiệu quả cao nhất khi được đưa vào thực tiễn.

Thùy Linh – M.C

READ  Quảng Ngãi "đau đầu" vì hàng trăm học sinh chưa đến lớp sau kỳ nghỉ Tết

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giao-duc

Check Also

Cáo Ca – Cuộc Đua Về Đích Của Thỏ Và Rùa || Kênh Mới Của Mến ( Xứ Sở Con Vật )

Cáo Ca – Cuộc Đua Về Đích Của Thỏ Và Rùa || Kênh Mới Của …

Trả lời