Đề xuất Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen cho học sinh lớp 6 cứu người đuối nước


multilifevn – Bên cạnh việc tặng Giấy khen cho hành động đuối nước của em Mai Hải Đăng, Sở GD&ĐT Quảng Bình cũng đã đề nghị Bộ GD&ĐT xem xét tặng Bằng khen cho này.

Sáng 15/5, thông tin từ Sở Giáo dục – Đào tạo (GD&ĐT) Quảng Bình cho biết, Sở này đã có tờ trình đề nghị Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình xem xét việc tặng Bằng khen cho em Mai Hải Đăng, học sinh lớp 6A, Trường phổ thông dân tộc (PTDT) bán trú tiểu học và THCS số 1 Kim Thủy (huyện Lệ Thủy) về hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước.

Đề xuất Bộ GDĐT tặng Bằng khen cho học sinh lớp 6 cứu người đuối nước - 1

Em Mai Hải Đăng (bên phải) vừa dũng cảm cứu người đuối nước trên sông.

Bên cạnh đó, vào chiều 14/5, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình cũng đã ký quyết định tặng Giấy khen cho em Mai Hải Đăng vì hành động dũng cảm của học sinh này. Trước đó, em Mai Hải Đăng cũng đã được Tỉnh đoàn Quảng Bình trao tặng Bằng khen và đề xuất Trung ương Đoàn tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”.

Như multilifevn – đã thông tin, vào khoảng 17h ngày 12/5, Đăng cùng anh trai ra khúc sông gần nhà để tắm. Khi 2 anh em đang tắm thì phát hiện 1 nam thanh niên bị đuối nước, chới với giữa dòng.

Đề xuất Bộ GDĐT tặng Bằng khen cho học sinh lớp 6 cứu người đuối nước - 2

Trước đó, em Mai Hải Đăng cũng đã được Tỉnh đoàn Quảng Bình trao tặng Bằng khen và đề xuất Trung ương Đoàn tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”.

READ  Sau bão lũ, giáo viên Quảng Bình lại lo chống rét cho trò

Trong lúc anh trai đi gọi người dân hỗ trợ, một mình Đăng không quản ngại nguy hiểm, lao mình xuống đưa người gặp nạn vào bờ trong tình trạng bất tỉnh. Đăng bình tĩnh sơ cứu để người đuối nước dần hồi tỉnh, sau đó nạn nhân được người dân đưa đi bệnh viện tiếp tục điều trị.

Người bị đuối nước là Lê Bá Sang (SN 1999), trú xã Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy, lên chơi ở xã Kim Thủy, xuống sông tắm thì xảy ra sự việc trên.

Tiến Thành

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giao-duc

About admin

Check Also

Cải tách đã lớn,cắm hoa rau răm,gỏi đu đủ ba khía ăn đã thèm

#rauram ,#cai ,#bakhia READ  Sau bão lũ, giáo viên Quảng Bình lại lo chống rét …

Trả lời