Container quệt “bay” gương ô tô con- tình huống gây 2 luồng tranh luận


multilifevn – Chiếc xe container vượt bên phải ô tô có gắn camera hành trình nhưng vì tránh một phương tiện khác nên đã “cắt mặt” sớm, làm bay mất phần gương của xe con.

Tình huống xảy ra ngày 12/5 trên đường dẫn lên cầu Bãi Cháy (Quảng Ninh). Camera hành trình của chiếc xe con có liên quan trực tiếp đến vụ va chạm đã ghi lại được diễn biến, sau đó nội dung được chia sẻ trên các mạng xã hội.

Theo đó, ô tô có gắn camera hành trình đang di chuyển ở làn ngoài cùng, sát dải phân cách. Chiếc xe container đi bên phải, từ phía sau vượt lên với tốc độ nhanh. Cùng lúc đó, phía làn của xe đầu kéo có một phương tiện khác đang dừng lại bên đường, xe container đánh lái nhanh sang trái để tránh.

Container quệt “bay” gương ô tô con, “nạn nhân” lại bị trách vì lý do này

Hậu quả, xe container đã quệt vào “tai” của ô tô gắn camera hành trình, khiến phương tiện này bị “bay” gương chiếu hậu bên phải. Người điều khiển xe đầu kéo sau đó tiếp tục di chuyển.

Trên mạng xã hội, một số ý kiến cho rằng xe container đã chạy với tốc độ nhanh, vượt gấp nên gây ra va chạm. “Vướng chiếc xe đỗ bên đường, chiếm mất một phần làn di chuyển, xe đầu kéo lại chạy khá nhanh nên chỉ còn biết lách sang trái để tránh thôi. Không biết là tài xế container có phát hiện ra va chạm hay vẫn cố tình bỏ chạy?”, nick Facebook Sơn Hà đặt câu hỏi.

READ  Xe máy điện VinFast Feliz chinh phục giới trẻ Việt

Trong khi đó, không ít thành viên lại quay sang trách chính chủ xe bị hỏng gương. “Bác đi chậm thì nên đi vào làn trong, nhường đường cho xe đi nhanh hơn. Gương bay đằng gương nhưng em nghĩ đây cũng là bài học cho bác”, người dùng Hoàng Sơn bình luận trên mạng xã hội. 

“Đi chậm là một phần, tình huống này cũng cần phán đoán và nhanh nhạy hơn. Lái xe gắn camera hành trình có thể quan sát có chiếc ô tô đang bật đèn signal dừng bên đường, trong khi container đang vượt lên. Lúc đó, mình nên đi chậm lại vì với tốc độ như vậy, xe đầu kéo sẽ rất khó để phanh”, nick Trần Đức viết.

Người dùng Facebook Hoàng Sơn thì cho rằng chưa thể kết luận vấn đề qua đoạn video ngắn. “Không rõ tốc độ tối đa cho phép trên đường này là bao nhiêu nhưng các xe cần tuân thủ và thể hiện văn hóa giao thông bằng việc nhường làn ngoài cùng cho phương tiện chạy nhanh hơn. Nhưng dù thế nào thì làm hỏng xe người khác cũng cần chịu trách nhiệm, biết có va chạm mà bỏ đi càng đáng lên án hơn”.

Gia An
Nguồn video: MXH Giao thông

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/oto-xe-may

About admin

Check Also

HỌC CÁCH CẮM HOA CƠ BẢN- tự tay làm bó hoa hồng đơn giản(p8)

HỌC CÁCH CẮM HOA CƠ BẢN- tự tay làm bó hoa hồng đơn giản(p8) Đăng …

Trả lời