TP.HCM: Xét thẳng vào lớp 10 đối với thí sinh phải cách ly


multilifevn – Thí sinh thi tuyển vào lớp 10 thuộc diện bắt buộc phải cách ly phòng chống dịch Covid-19 tại TP.HCM được xét vào lớp 10 công lập.

Thông tin này được đề cập tại kết luận chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Anh Đức, tại cuộc họp Ban chỉ đạo các kỳ thi tuyển sinh đầu cấp và Ban chỉ đạo kỳ THPT 2021.

TP.HCM: Xét thẳng vào lớp 10 đối với thí sinh phải cách ly - 1Thí sinh tại TP.HCM trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 các năm trước

Cụ thể, thí sinh thi tuyển vào lớp 10 thuộc diện bắt buộc phải cách ly phòng chống dịch Covid-19 được xét vào lớp 10 công lập.

Việc xét thẳng này giao cho Sở GDĐT, căn cứ kết quả học tập và nguyện vọng của thí sinh, sự thuận tiện trong di chuyển và chỉ tiêu của các trường. 

Thành phố giao Sở GDĐT TPHCM thông báo công khai, đầy đủ các quy định về kỳ thi, các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 đến cán bộ, và học sinh để thực hiện nghiêm túc. 

Rà roát kỹ cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia các khâu của kỳ thi, đảm bảo không để lọt trường hợp thuộc các diện F0, F1, F2; có các giải pháp dự phòng nếu cần điều chỉnh, bổ sung. 

Ngoài ra, Phó chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức giao Sở Y tế phối hợp với Sở GDĐT sàng lọc, cung cấp và cập nhật danh sách cán bộ, nhân viên tham gia công tác thi và thí sinh (lớp 9 và lớp 12) thuộc các diện F0, F1, F2.  Thực hiện xét nghiệm sàng lọc Covid-19 đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi.

READ  Phú Yên dừng 2 điểm thi do 139 trường hợp nghi mắc Covid-19

Hoài Nam 

Nguồn: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giao-duc

About admin

Check Also

Chi Pu nối gót Hương Tràm đi Mỹ du học

multilifevn – Thông tin Chi Pu sang Mỹ học khiến nhiều người ngỡ ngàng …

Trả lời