Tiêu chí chọn Hoa hậu Hoàn vũ 2020: Váy áo đẹp không phải là tất cả!

0
31


multilifevn – Một diễn đàn sắc đẹp vừa hé lộ đoạn chia sẻ của nữ chủ tịch tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ – bà Paula Shugart về tiêu chí lựa chọn thí sinh đăng quang cuộc thi năm nay. Cuộc thi đã đi được nửa chặng đường.

74 cô gái từ khắp mọi nơi trên thế giới đang có mặt tại Mỹ để tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2020. Chung kết cuộc thi sẽ diễn ra vào rạng sáng ngày 17/5 (giờ Việt Nam). Đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Zozibini Tunzi, người Nam Phi, sẽ trao lại vương miện cho người kế nhiệm. Các cựu Hoa hậu Hoàn vũ như Paulina Vega, Demi-Leigh Nel-Peters sẽ là chuyên gia tham gia đánh giá dàn thí sinh năm nay.  

Tiêu chí chọn Hoa hậu Hoàn vũ 2020: Váy áo đẹp không phải là tất cả! - 1

74 người đẹp đang có mặt tại Mỹ để tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2020

Hội đồng ban giám khảo của cuộc thi gồm chuyên gia Marketing người Mỹ -Sheryl Adkins-Green, Nữ diễn viên người Mỹ – Arden Cho, Nữ doanh nhân người Mỹ – Christine Duffy, Người dẫn chương trình người Canada – Keltie Knight, Hoa hậu Hoàn vũ năm 1997 – Brook Lee (Mỹ), Doanh nhân người Mỹ – Deepica Mutyala, Nhà phân tích kinh tế người Colombia – Tatyana Orozco, Hoa hậu Hoàn vũ 2006 – Zuleyka Rivera (Puerto Rico).

Trong bữa tiệc gặp mặt, bà Paula nói với các thí sinh rằng, bà rất vui khi 74 cô gái đẹp đã có mặt tại Mỹ để tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2020. Việc biến cuộc thi này trở thành hiện thực trong tình hình dịch Covid-19 thực sự là bất ngờ với bà và cả ban tổ chức. Bà khẳng định, mọi cô gái có mặt tại cuộc thi năm nay đều xứng đáng với danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ 2020 vì những gì họ đã và đang thể hiện. 

Tiêu chí chọn Hoa hậu Hoàn vũ 2020: Váy áo đẹp không phải là tất cả! - 2

Nữ chủ tịch quyền lực của tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ – bà Paula Shugart và đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Zozibini Tunzi, người Nam Phi.

Hoa hậu Hoàn vũ 2019: Hoa hậu Nam Phi – Zozibini Tunzi

Bà Paula cũng nói thêm rằng: “Tất cả các bạn không cần phải trở thành Hoa hậu Hoàn vũ 2020 để làm tất cả những gì mình muốn. Các bạn chỉ cần là chính mình và tin tưởng vào bản thân. Không có lý do nào khiến các bạn phải thừa nhận rằng “Tôi không thể làm được”. Tất cả những gì các bạn cần là tin rằng “Tôi có thể””.

Nữ chủ tịch quyền lực cũng chia sẻ với các thí sinh về tiêu chí lựa chọn người giành danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ 2020: “Khả năng trình diễn catwalk tốt nhất, những bộ váy đắt tiền hay đẹp nhất sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu bạn không mang lại năng lượng tích cực đến thế giới này. Tôi đánh giá cao việc các bạn có một vẻ ngoài chỉn chu. Tôi đang tìm kiếm một nữ hoàng thực sự, một người sẵn sàng làm việc để phục vụ người khác và có chính kiến riêng của mình”.

Tiêu chí chọn Hoa hậu Hoàn vũ 2020: Váy áo đẹp không phải là tất cả! - 3

Đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Zozibini Tunzi, người Nam Phi, hội tụ những tố chất mà chủ tịch Paula Shugart tìm kiếm.

Tiêu chí chọn Hoa hậu Hoàn vũ 2020: Váy áo đẹp không phải là tất cả! - 4

Bà chủ tịch Paula nhấn mạnh tiêu chí lựa chọn hoa hậu: “Tôi đang tìm kiếm một nữ hoàng thực sự, một người sẵn sàng làm việc để phục vụ người khác và có chính kiến riêng của mình”.

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2020 cũng đã hé lộ những chủ đề hùng biện trong các phần thi ứng xử của các thí sinh năm nay gồm: Sự thay đổi của các tiêu chuẩn sắc đẹp, Biến đổi khí hậu, Quyền tự do ngôn luận và tự do phản đối, Bạo lực giới, Sự đói nghèo toàn cầu, Sức khỏe tinh thần, Vai trò của Liên hiệp quốc, Khủng hoảng làn sóng tị nạn. 

Bà Paula Shugart nắm quyền chủ tịch của tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ từ năm 1997. Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ là hoạt động thường niên của tổ chức này. Cuộc thi là một trong những “đấu trường” nhan sắc uy tín và nổi tiếng nhất trên thế giới. Hàng năm, hơn 500 triệu khán giả từ 190 quốc gia theo dõi chung kết cuộc thi này. Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Trái đất, Hoa hậu Quốc tế, Hoa hậu Hoàn vũ là 4 cuộc thi nhan sắc uy tín nhất thế giới hiện nay.

Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ thuộc sở hữu của tập đoàn WME/IMG. Phương châm của cuộc thi là hướng tới “những vấn đề về nhân quyền và trở thành tiếng nói ảnh hưởng tới những sự biến đổi tích cực trên toàn cầu”. 

Tiêu chí chọn Hoa hậu Hoàn vũ 2020: Váy áo đẹp không phải là tất cả! - 5

Các thí sinh của Hoa hậu Hoàn vũ 2020 chụp ảnh cùng đương kim hoa hậu trong sự kiện tối 11/5.

Tiêu chí chọn Hoa hậu Hoàn vũ 2020: Váy áo đẹp không phải là tất cả! - 6Tiêu chí chọn Hoa hậu Hoàn vũ 2020: Váy áo đẹp không phải là tất cả! - 7

Thí sinh nước chủ nhà – Mỹ và đương kim Hoa hậu Hoàn vũ

Kể từ khi tổ chức IMG nắm quyền tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ vào năm 2015, những người đẹp đăng quang đều đạt tiêu chí mà chủ tịch Paula đề ra. Các người đẹp được đánh giá cao về trình độ, khả năng thuyết trình, khả năng ứng xử, thái độ với những hoạt động xã hội, từ thiện dù có thể, họ không phải là thí sinh đẹp nhất hay nổi bật nhất cuộc thi. 

Đương kim Hoa hậu Hoàn vũ – Zozibini Tunzi chính là hình mẫu tiêu biểu cho sự chọn lựa Hoa hậu Hoàn vũ của bà Paula. Cô gái sinh năm 1993 đến từ Nam Phi này không phải là thí sinh nổi bật nhất cuộc thi nhưng trong đêm chung kết, cô tỏa sáng với trí tuệ, sự lôi cuốn khi thuyết trình và cá tính mạnh mẽ khi đứng trên sân khấu.

Chiến thắng của người đẹp Nam Phi khiến nhiều người bất ngờ nhưng cũng không thể phủ nhận, cô rất xứng đáng. Zozibini Tunzi trở thành người phụ nữ da màu thứ hai giành vương miện Hoa hậu Hoàn vũ sau người đẹp Angola – Leila Lopes vào năm 2011. 

Tiêu chí chọn Hoa hậu Hoàn vũ 2020: Váy áo đẹp không phải là tất cả! - 8

Người đẹp Ấn Độ là thí sinh nhận được sự quan tâm của truyền thông tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2020. 

Tiêu chí chọn Hoa hậu Hoàn vũ 2020: Váy áo đẹp không phải là tất cả! - 9

Người đẹp Brazil…

Tiêu chí chọn Hoa hậu Hoàn vũ 2020: Váy áo đẹp không phải là tất cả! - 10

…người đẹp Colombia đều là những thí sinh mạnh tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2020. 

Đại diện của Việt Nam – Khánh Vân đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng và khán giả theo dõi cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2020. Khánh Vân thông minh, khéo léo và sở hữu hình thể, kỹ năng trình diễn và những bộ trang phục không thua kém bất kỳ thí sinh nào tại cuộc thi năm nay. Cô biến mỗi sự kiện của Hoa hậu Hoàn vũ 2020 thành “sàn diễn thời trang” của chính mình. 

Trên các diễn đàn, khán giả cũng đánh giá cao hành động sẵn sàng giúp đỡ bạn thi, Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar bị mất valy, thất lạc toàn bộ váy áo cho các sự kiện tại cuộc thi. Khánh Vân và ê-kíp của cô đã chủ động giúp đỡ Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar. 

Tiêu chí chọn Hoa hậu Hoàn vũ 2020: Váy áo đẹp không phải là tất cả! - 11

Khánh Vân – đại diện của Việt Nam đã nỗ lực thể hiện ngay từ những ngày đầu tham dự cuộc thi. 

Tiêu chí chọn Hoa hậu Hoàn vũ 2020: Váy áo đẹp không phải là tất cả! - 12Tiêu chí chọn Hoa hậu Hoàn vũ 2020: Váy áo đẹp không phải là tất cả! - 13

Những bộ trang phục Khánh Vân mang tới cuộc thi năm nay đều rất ấn tượng và sáng tạo. 

Tiêu chí chọn Hoa hậu Hoàn vũ 2020: Váy áo đẹp không phải là tất cả! - 14

Khánh Vân được kỳ vọng sẽ gặt hái thành tích cao giống “đàn chị” H’Hen Niê

Trong số các người đẹp Việt Nam tham dự các cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ, H’Hen Niê là thí sinh có thành tích tốt nhất khi lọt vào top 5 chung cuộc. H’Hen Niê chinh phục giám khảo của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2018 nhờ sự thông minh, cá tính và câu chuyện truyền cảm hứng của chính mình. 

Hi vọng, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và nỗ lực của chính Khánh Vân, Việt Nam sẽ gặt hái thành tích cao tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2020. Trên các chuyên trang nhan sắc, đại diện của Việt Nam cũng được xem là thí sinh mạnh đến từ châu Á tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2020. Cô xếp thứ 12 trong danh sách 20 thí sinh xuất sắc nhất Hoa hậu Hoàn vũ 2020 của chuyên trang Missosology. 

Tiêu chí chọn Hoa hậu Hoàn vũ 2020: Váy áo đẹp không phải là tất cả! - 15H’Hen Niê là thí sinh xuất sắc nhất của Việt Nam tại đấu trường Hoa hậu Hoàn vũ khi lọt tới top 5 cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2018.H’Hen Niê lọt top 5 Hoa hậu hoàn vũ 2018

Mi Vân

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giai-tri