Ngành Giáo dục làm mọi phương án để kịp “về đích” năm học

0
43

Xem clip full tại đây nhé anh em: Xem clip full HD


multilifevn – Các địa phương, cơ sở giáo dục trong cả nước đang gấp rút triển khai phương án để “về đích” năm học trong bối cảnh tình hình dịch bệnh căng thẳng.

Ngành Giáo dục khuyến nghị các nhà trường hoàn thành việc thi, kiểm tra đánh giá học kỳ II, năm học 2020-2021 hoàn thành trước 15/5/2021.

Các địa phương đang khẩn trương triển khai nhiều biện pháp “về đích” năm học, sao cho vừa đánh giá đúng năng lực, vừa chống gian lận nhưng cũng không quá gây áp lực cho học sinh.

Hà Nội: Nhiều trường học áp dụng thi trực tuyến

Ngành Giáo dục làm mọi phương án để kịp về đích năm học - 1Ngành Giáo dục làm mọi phương án để kịp về đích năm học - 2

Thừa Thiên Huế: Cho học sinh thi học kỳ 2 trực tuyến

Ngành Giáo dục làm mọi phương án để kịp về đích năm học - 3Ngành Giáo dục làm mọi phương án để kịp về đích năm học - 4

>>Thừa Thiên Huế sẽ thi học kỳ 2 bằng hình thức trực tuyến

Kiên Giang: Học sinh hoàn thành thi cuối năm trước ngày 15/5

Ngành Giáo dục làm mọi phương án để kịp về đích năm học - 5Ngành Giáo dục làm mọi phương án để kịp về đích năm học - 6

Đà Nẵng: Hoàn thành kiểm tra trước 18/5

Ngành Giáo dục làm mọi phương án để kịp về đích năm học - 7Ngành Giáo dục làm mọi phương án để kịp về đích năm học - 8Ngành Giáo dục làm mọi phương án để kịp về đích năm học - 9

Cần Thơ thi học kỳ 2: Chiều báo kế hoạch, sáng mai thi ngay

Tối 10/5, Sở GD&ĐT Cần Thơ đã lên kế hoạch để các điểm trường trên địa bàn tổ chức cho các học sinh tiểu học, THCS, THPT thi kết thúc học kỳ II năm 2020-2021, bắt đầu từ ngày 11 đến 14/5.

Theo đó, công văn của UBND TP Cần Thơ thống nhất cho trẻ mầm non trên địa bàn được nghỉ học, bắt đầu từ ngày 10/5 đến khi nào có thông báo mới.

Và căn cứ vào tình hình thực tế, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ có trách nhiệm, khẩn trương hướng dẫn các đơn vị trường học tổ chức cho học sinh kiểm tra học kỳ II từ ngày 11/5 để đảm bảo kế hoạch năm học 2020-2021.

Đồng thời xem xét, quyết định hình thức dạy và học phù hợp đối với học sinh tại các đơn vị trường học đã hoàn thành kiểm tra học kỳ II.

Ngành Giáo dục làm mọi phương án để kịp về đích năm học - 10

Bình Thuận: Phải thi học kỳ 2 xong trước ngày 15/5

Ngành Giáo dục làm mọi phương án để kịp về đích năm học - 11Ngành Giáo dục làm mọi phương án để kịp về đích năm học - 12

Thanh Hóa: Hoàn thành học kỳ sớm hơn 10 ngày

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã đồng ý với phương án của Sở GD&ĐT về việc điều chỉnh thời gian hoàn thành chương trình và tổng kết năm học sớm hơn 10 ngày do dịch Covid-19. Theo đó, ngày kết thúc học kỳ 2 (hoàn thành kế hoạch giảng dạy và học tập) đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên là 15/5.

Ngành Giáo dục làm mọi phương án để kịp về đích năm học - 13Ngành Giáo dục làm mọi phương án để kịp về đích năm học - 14

Đồng Nai: Không tổ chức lễ tổng kết, liên hoan, chia tay cuối năm

Ngành Giáo dục làm mọi phương án để kịp về đích năm học - 15Ngành Giáo dục làm mọi phương án để kịp về đích năm học - 16

Lệ Thu (tổng hợp)

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giao-duc