Tips chụp ảnh bằng điện thoại đẹp hơn với realme 8 Pro

0
31

Trên realme 8 Pro mình thường sử dụng màu “tươi mới”, với các đặc điểm như shadow hơi xanh lá một tí và phần highlight rất tươi và mình thường chụp ở môi trường ánh sáng về chiều, nắng nhẹ, ảnh sẽ khá deep.

tips_chụp_ảnh_realme_8_pro-29.jpeg


Anh em hãy thử và tìm cho mình một filter màu yêu thích, đôi khi nó sẽ trở thành thương hiệu cá nhân của anh em sau này. Anh em ở nước ngoài thường hay tìm và sáng tạo cho mình một presets với các thiết lập của họ, và chia sẻ nó đôi khi nó sẽ được nhiều người yêu thích và trở nên nổi tiếng.


tips_chụp_ảnh_realme_8_pro-05.jpeg


Trên hầu hết các điện thoại Android đều sẽ có chế độ chuyên nghiệp, cho phép anh em chỉnh tốc độ màn trập với thời gian khá dài lên đến 6s, 8s, 16s, thậm chí là 30s. Trên realme 8 Pro với chế độ “Chuyên gia” cho anh em thời gian phơi sáng tối đa lên đến 32s. Các bước thực hiện:

  • Đầu tiên anh em phải có chân máy ảnh để cố định điện thoại có thể phơi sáng mà không bị rung lắc, sẽ không chụp được.
  • Giảm ISO về mức tối thiểu để giảm noise tối đa, trên realme 8 Pro mình có thể giảm ISO về mức 100, và độ noise của ảnh theo mình là rất ít và ảnh cho chi tiết phơi sáng khá tốt.
  • Điều chỉnh Whitebalance (nhiệt độ màu) theo môi trường để có màu sắc phù hợp, mình chọn ở mức 3000K, để ảnh hơi xanh dương một tí, nhìn cảnh trời đêm sẽ hay hơn.


tips_chụp_ảnh_realme_8_pro-12.jpeg


Mình có chờ cho một chiếc xà lan đi ngang qua tạo ra một vệt sáng trông khá thú vị

Anh em sẽ phải thử nhiều lần để có được tấm ảnh ưng ý nhất, và đôi khi là anh em sẽ có một số hiệu ứng khá hay, ví dụ như mình có đợi một chiếc xà lan đi qua, và trên ảnh sẽ có một vệt sáng trông khá hay, điều này sẽ nâng trải nghiệm chụp ảnh với điện thoại của anh em lên nhiều hơn, cảm giác sẽ thú vị hơn.


tips_chụp_ảnh_realme_8_pro-07.jpeg


tips_chụp_ảnh_realme_8_pro-06.jpeg


So sánh hai ảnh có và không sử dụng cách chụp phơi sáng.

Việc chụp phơi sáng sẽ có 2 lợi ích chính:

  • Đầu tiên là anh em sẽ có chất lượng ảnh tốt hơn với mức ISO thấp, ảnh trong hơn, ít nhiễu hạt hơn.
  • Thứ 2 ảnh sẽ có hiệu ứng thời gian, ví dụ như trong hình có một khu vực và sông nước, mặt nước sẽ mượt hơn, mịn hơn, ít gợn hơn, một hiệu ứng khá thú vị, so với ảnh bình thường được chụp với tốc độ màn trập 1/40s, 1/50s.


tips_chụp_ảnh_realme_8_pro-08.jpeg


tips_chụp_ảnh_realme_8_pro-09.jpeg


Một ví dụ khác với camera 5x trên realme 8 Pro.


tips_chụp_ảnh_realme_8_pro-10.jpeg


tips_chụp_ảnh_realme_8_pro-11.jpeg


Thêm một ví dụ khác nữa.

Light painting


tips_chụp_ảnh_realme_8_pro-03.jpeg


Light painting là cách chụp với chế độ phơi sáng, và dùng một nguồn sáng vừa phải để vẽ các đường nét phát sáng trong tấm hình của bạn.
Với light painting các set-up vẫn sẽ như anh em chụp phơi sáng, chân máy cố định, ISO 100, cài đặt WB thích hợp. Tuỳ vào anh em muốn vẽ cái gì, hiệu ứng ra sau để mà cài đặt tốc độ màn trập thích hợp.


tips_chụp_ảnh_realme_8_pro-04.jpeg


Ví dụ mình chụp ở trong nhà mình, môi trường tối, có một xíu ánh sáng bên ngoài lọt vào nhà, mình lại ít muốn thấy cảnh vật xung quanh trong nhà, mình sẽ để đèn led sáng lên một tí và giảm tốc độ màn trập xuống một chút, việc còn lại là hẹn giờ chụp và đi vào khung hình để vẽ thôi.


tips_chụp_ảnh_realme_8_pro-01.jpeg


Anh em có thể thử nhiều cách vẽ khác nhau, ví dụ mình vẽ đơn giản bằng đèn led sẽ ra một vệt màu trắng, sau đó mình thử lấy ngón tay che đèn flash lại, vệt sáng sẽ có màu đỏ. Đây cũng giống như một trò chơi, anh em hãy thử nhiều lần với các nguồn sáng khác nhau, màu khác, vẽ nhiều hình thù vui vẻ như một cách thưởng thức sự thú vị của nhiếp ảnh.

Nguồn: Tinhte

Đăng lại: https://multilifevn.com/