Đồng Nai: Hỏa tốc cho học sinh nghỉ học, cấm tổ chức liên hoan, chia tay


multilifevn – Ngày 11/5, UBND tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản tỏa tốc về việc cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên các trung tâm, cơ sở giáo dục nghề nghiệp tạm dừng đến trường.

Kế hoạch này để phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Cụ thể, trẻ mầm non trên toàn tỉnh Đồng Nai sẽ dừng đến trường từ ngày 12/5/2021. 

Các trường phổ thông, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (có dạy chương trình văn hóa phổ thông), các khối lớp đã hoàn thành thi học kỳ 2 thì cho học sinh dừng đến trường ngay sau khi hoàn thành kỳ thi.

Đồng Nai: Hỏa tốc cho học sinh nghỉ học, cấm tổ chức liên hoan, chia tay - 1Đồng Nai: Hỏa tốc cho học sinh nghỉ học, cấm tổ chức liên hoan, chia tay - 2

Văn bản hỏa tốc ngày 11/5 của Đồng Nai về việc cho học sinh ngưng đến trường

Đối với các trường hoặc khối lớp chưa hoàn thành thi học kỳ, khẩn trương tổ chức kỳ thi, để đảm bảo cho học sinh nghỉ học trước ngày 17/5.

Trong thời gian tạm dừng đến trường, giao Sở GD&ĐT, Sở LĐTB&XH hướng dẫn các trường có hình thức dạy học phù hợp với điều kiện của trường, đảm bảo thời lượng, kiến thức, kỹ năng để hoàn thành chương trình năm học 2020 – 2021.

Riêng đối với học sinh khối 9,12 (bao gồm cả học sinh của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp có dạy chương trình văn hóa phổ thông), để đảm bảo chất lượng kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021, kỳ thi tuyển sinh lớp 10, giao Sở GD&ĐT chỉ đạo, phê duyệt phương án cụ thể việc tổ chức dạy học trực tiếp hoặc trực tuyến, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên ở các trường học (nếu có dạy trực tiếp).

READ  Hà Nội: Một thí sinh lỡ kỳ thi tốt nghiệp THPT vì phải nhập viện cấp cứu

Học viên các trung tâm trên địa bàn tỉnh (giáo dục thường xuyên – giáo dục nghề nghiệp, các trung tâm tin học, ngoại ngữ, Giáo dục kỹ năng sống, Tư vấn Du học) tạm dừng đến trung tâm để phòng chống dịch Covid-19, từ ngày 12/5

Đối với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp có các hoạt động không thể tổ chức dạy trên internet như thí nghiệm, thực tập…, các đơn vị này có thể cân nhắc, chủ động quyết định và chịu trách nhiệm lựa chọn hình thức, cách triển khai phù hợp, nhưng phải đảm bảo thực hiện đầy đủ Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch Covid-19, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Nai, đặc biệt là yêu cầu 5K.

Không tổ chức , tiệc chia tay 

Trong chỉ đạo thực hiện, Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai yêu cầu các đơn vị giáo dục không tổ chức lễ tổng kết, các hoạt động liên hoan, tiệc chia tay giáo viên, học sinh; nghiêm cấm tổ chức đi ngoại cảnh chụp ảnh kỷ yếu cho học sinh cuối cấp. 

Hoạt động lễ tri ân, trưởng thành (nếu có) bắt buộc tổ chức tại lớp, đảm bảo công tác phòng chống dịch. 

 Lê Đăng Đạt 

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giao-duc

Check Also

Hướng dẫn cắm hoa Đào Đông và Lựu Đỏ ngày Tết rực rỡ🧧🌺| Tí Nị House

Hôm nay Tí Nị House làm video hướng dẫn cả nhà cắm một bình Đông …

Trả lời