TP HCM có 24 đơn vị được xét nghiệm khẳng định nCoV

0
25

Danh sách 24 đơn vị này gồm:

9 cơ sở và bệnh viện trực thuộc Bộ, ngành trên địa bàn thành phố: Viện Pasteur TP HCM, Viện Y tế công cộng TP HCM, Trung tâm Y tế dự phòng Quân đội phía Nam, Trung tâm Kiểm chuẩn chất lượng xét nghiệm Y học và các bệnh viện Chợ Rẫy, Đại học Y dược TP HCM, Thống Nhất, Quân y 175, Quân y 7A.

9 cơ sở và bệnh viện công lập trực thuộc Sở Y tế thành phố: Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (HCDC) và các bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, Nhi đồng 1, Nhi đồng Thành phố, Nguyễn Tri Phương, Phạm Ngọc Thạch, Nhân dân 115, Quận Thủ Đức, Quận 2.

4 bệnh viện tư nhân trên địa bàn thành phố: Bệnh viện FV, Gia An 115, Đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn và Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.

Ngoài ra, hai chi cục thú y vùng VI và vùng VII được xét nghiệm khẳng định nCoV.

Sở Y tế yêu cầu các đơn vị đã được Bộ Y tế công nhận và cho phép thực hiện xét nghiệm khẳng định nCoV chịu trách nhiệm bảo đảm duy trì năng lực xét nghiệm. Đồng thời tăng cường việc lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện báo cáo theo quy định của Ban Chỉ đạo Quốc gia, Bộ Y tế và Sở Y tế thành phố.

HCDC trước đây đã cung cấp dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm nCoV cho người có nhu cầu xuất cảnh. Người muốn làm xét nghiệm dịch vụ Covid-19 bắt buộc đăng ký lịch trước, tại trang web hcdc.vn hoặc qua hotline. Sau đó họ phải cung cấp bản sao hồ sơ gồm hộ chiếu và vé máy bay (di chuyển đường không); hộ chiếu và thư bảo lãnh hoặc thư mời từ phía nước nhập cảnh và giấy giới thiệu của công ty (nếu có) khi đi đường bộ. Khách di chuyển bằng đường thủy cần có thêm sổ thuyền viên.

Khi đến điểm lấy mẫu, người có nhu cầu xét nghiệm phải thực hiện khai báo y tế, khai thông tin, bắt buộc đeo khẩu trang N95 trong thời gian chưa vào khu lấy mẫu.

HCDC cho biết sẽ từ chối cung cấp dịch vụ nếu khách hàng không thực hiện theo các yêu cầu trên. Chi phí một lần xét nghiệm là 734.000 đồng, bằng phương pháp RT-PCR. Kết quả sẽ được hẹn trả từ 8 đến 10h sáng hôm sau, tại trụ sở chính của HCDC ở quận 8. Kết quả này thể hiện song ngữ Anh – Việt và có giá trị trong vòng 72 giờ tính từ lúc lấy mẫu.

Bên cạnh đó, HCDC yêu cầu người đến từ các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 và các địa điểm, chuyến bay, chuyến xe có ca bệnh Covid-19 phải cách ly tập trung 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm nCoV ít nhất 4 lần. Với những địa phương có ca bệnh đang trong thời gian giám sát, nơi bị phong tỏa có tên trong thông báo khẩn, HCDC yêu cầu người dân cách ly tại nhà và xét nghiệm theo quy định.

Thư Anh

Bài viết: TP HCM có 24 đơn vị được xét nghiệm khẳng định nCoV

Nguồn: Vnexpress.net

Đăng tin lại: https://multilifevn.com/
Chuyên mục: https://multilifevn.com/category/khoe-dep