Thanh Hóa: Học sinh mầm non nghỉ học từ ngày 11/5 để phòng tránh dịch


multilifevn – Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc khẩn trương hoàn thành chương trình và kết thúc năm học 2020-2021.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ampĐT) Thanh Hóa, tình hình diễn biến dịch Covid-19 đang rất phức tạp, đã có nhiều công dân trên địa bàn Thanh Hóa tiếp xúc với người bệnh và từ vùng dịch trở về và đã ghi nhận 1 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, một số trường học trong tỉnh đã phải cho học sinh nghỉ học.

Thanh Hóa: Học sinh mầm non nghỉ học từ ngày 11/5 để phòng tránh dịch - 1

Học sinh mầm non Thanh Hóa được nghỉ học từ ngày 11/5/2021.

Trước tình hình đó, Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa yêu cầu các đơn vị trực thuộc tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại cơ quan, đơn vị; triển khai các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của các cấp.

Các đơn vị, trường học có hình huống khẩn cấp liên quan đến dịch bệnh Covid-19, trong trường hợp có cán bộ, giáo viên, học sinh là F1 đã tiếp xúc với nhiều người trong trường ( đến trường có nhiều F2) phải báo cáo ngay với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương và báo cáo Sở GD&ĐT xem xét, quyết định.

Mục tiêu là đảm bảo an toàn tuyệt đối, không để lây nhiễm SARS-CoV-2, bùng phát dịch bệnh Covid-19 trong trường học; các trường học khẩn trương, chủ động, linh hoạt trong việc kiểm tra, đánh giá, xếp loại học sinh, hoàn thành chương trình và kết thúc năm học.

READ  Tập 19- Hướng dẫn cắm HOA HỒNG LẲNG 2 TẦNG - Cắm hoa nghệ thuật

Sở GD&ĐT yêu cầu, cho học sinh các trường mầm non nghỉ học từ ngày 11/5/2021, việc trông trẻ trong hè chỉ thực hiện khi có hướng dẫn của Sở GD&ĐT.

Tính từ ngày 11/5/2021, các trường phổ thông đã hoàn thành thi, kiểm tra đánh giá, hoàn thành chương trình dạy học thì cho học sinh nghỉ học, kết thúc năm học.

Các trường đã hoàn thành thi, kiểm tra đánh giá, chưa hoàn thành chương trình dạy học thì cho học sinh nghỉ học, phần chương trình chưa thực hiện tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến.

Đối với các trường chưa hoàn thành thi, kiểm tra đánh giá thì khẩn trương bố trí thực hiện, tùy tình hình có thể kiểm tra, đánh giá theo hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến, hoặc kết hợp trực tiếp và trực tuyến; kiểm tra xong cho học sinh nghỉ học.

Đối tượng là F0, F1 sẽ được kiểm tra bổ sung vào thời gian thích hợp, sau khi khỏi bệnh hoặc cách ly xong; đối tượng F2 đang trong thời gian cách ly tại nhà có thể tham gia kiểm tra bằng hình thức trực tuyến.

Đối tượng F2 (tiếp xúc với F1 mà F1 đã xét nghiệm âm tính), hết thời gian cách ly tại nhà theo chỉ đạo của Ngành Y tế nhưng còn trong thời gian theo dõi thì có thể kiểm tra trực tiếp (bố trí phòng kiểm tra riêng).

Chuẩn bị phòng kiểm tra dự phòng cho các tình huống phát sinh khi đến trường thi (ho, thân nhiệt cao…).

READ  Nhà khoa học nhí 15 tuổi được tạp chí Time vinh danh nhân vật của năm

Các trường nếu tổ chức kiểm tra tại trường thì phải tổ chức khử khuẩn, đeo khẩu trang, giãn cách, bố trí từng khối lớp, đảm bảo công tác phòng, chống dịch theo khuyến cáo 5k của Bộ Y tế.

Riêng khối lớp 9 và lớp 12, các đơn vị chủ động bố trí hệ thống hóa kiến thức, ôn tập cho học sinh theo hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến để đảm bảo chất lượng chương trình giáo dục, tiến độ của các kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, THPT.

Khuyến nghị các nhà trường hoàn thành việc thi, kiểm tra đánh giá Học kỳ II, năm học 2020-2021 hoàn thành trước 15/5/2021.

Sở GD&ĐT cũng chỉ đạo các đơn vị tổ chức bế giảng năm học 2020 – 2021 có tính chất nội bộ nhà trường, theo đơn vị lớp; khuyến khích hình thức tổ chức trực tuyến trong trường; khuyến nghị hoàn thành việc bế giảng năm học xong trước 17/5/2021.

Không tổ chức họp phụ huynh cuối năm theo hình thức tập trung, sử dụng hình thức OTT (mạng xã hội: zalo, viber, facebook, …) để thực hiện trao đổi thông tin giữa nhà trường, lớp, giáo viên với phụ huynh.

Quán triệt toàn trường không tụ tập đông người; không tổ chức thăm quan, dã ngoại, chụp ảnh kỷ yếu, hội khóa; không tổ chức việc dạy thêm, học thêm (trừ học sinh khối 9, 12), khi tình hình dịch bệnh Covid-19 chưa được khống chế trong cả nước.

READ  Trường học bị đất vùi lấp, sau một tháng học sinh mới được đến lớp

Trần Lê

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giao-duc

Check Also

Trang Khàn tư vấn dzu đầu thấm, hồng hồng là chồng k bỏ

🏡 Mua trực tiếp tại Bún Đậu Cô Khàn : 📍 102/26 Cống Quỳnh, P. …

Trả lời