Sinh viên tiếp xúc ca tái dương tính, gần 300 SV, giảng viên cách ly ở nhà


multilifevn – 3 sinh viên trường Đại học An Giang tiếp xúc gần với trường hợp tái dương tính nên gần 300 sinh viên và giảng viên phải tự cách ly tại nhà

Ngày 10/5, ông Võ Văn Thắng, Hiệu trưởng trường Đại học An Giang cho biết, nhà trường vừa có thông báo khẩn yêu cầu 261 sinh viên và 14 giảng viên của trường tạm thời không đến trường từ ngày 10/5, thực hiện tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà theo quy định cho đến khi có thông báo mới.

Nguyên do là 3 sinh viên của trường làm nhân viên phục vụ tại một quán lẩu trên địa bàn thành phố Long Xuyên. Còn bệnh nhân 2458 tái dương tính là thực khách của quán.

3 sinh viên của Trường đại học An Giang cùng các F1 khác có liên quan được đưa đi cách ly tập trung theo quy định. Hiện, cả 3 sinh viên này đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Sinh viên tiếp xúc ca tái dương tính, gần 300 SV, giảng viên cách ly ở nhà - 1

Gần 300 sinh viên, giảng viên Đại học An Giang cách ly ở nhà vì tiếp xúc gần với 3 sinh viên là F1 của bệnh nhân 2458.

Theo ông Võ Văn Thắng, ngay sau khi nắm thông tin, trường Đại học An Giang đã phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của thành phố Long Xuyên (An Giang) tiến hành điều tra, truy vết những nơi 3 sinh viên này tới và các trường hợp F2, F3 liên quan để hướng dẫn thực hiện tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà theo quy định.

READ  TPHCM thực hiện xét tuyển hơn 83.000 học sinh vào lớp 10

Đồng thời, ngành y tế thành phố Long Xuyên đã thực hiện phun khử khuẩn toàn bộ các khu vực có liên quan ở trường Đại học An Giang cũng như nơi ở của 3 sinh viên này nhằm phòng chống dịch.

Sinh viên tiếp xúc ca tái dương tính, gần 300 SV, giảng viên cách ly ở nhà - 2

Khu vực 3 sinh viên (F1 bệnh nhân 2458) theo học được phun thuốc khử trùng.

Trước đó vào 3/2021, bệnh nhân 2458 nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam, được xác định mắc Covid-19 và cách ly điều trị tại tỉnh Kiên Giang.  Sau khi được công bố khỏi bệnh và tự cách ly tại nhà.

Ngày 19/4, người này lên TPHCM thực hiện xét nghiệm Covid-19 để xuất cảnh. Tuy nhiên, đến 6/5, kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới (TPHCM) cho thấy trường hợp này dương tính với SARS-CoV-2 và được đưa đi cách ly điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Minh Anh

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giao-duc

Check Also

hiền hồ lộ clip | ca sĩ hiền hồ lộ full clip 10p33s link phần mô tảhiền hồ lộ clip |

Nguồn: https://multilifevn.com/ Xem thêm: https://multilifevn.com/category/giai-tri READ  TPHCM thực hiện xét tuyển hơn 83.000 học sinh …

Trả lời