Lào Cai: Hỏa tốc cho học sinh ngừng đến trường, trừ khối 9 và khối 12


multilifevn – Tối ngày 9/5, UBND tỉnh Lào Cai có công văn hỏa tốc chỉ đạo các trường Mầm non, Tiểu học trong tỉnh đã hoàn thành chương trình dạy học, được nghỉ học từ ngày 10/5 đến khi có thông báo mới.

Lào Cai: Hỏa tốc cho học sinh ngừng đến trường, trừ khối 9 và khối 12  - 1

Trước diễn biến phức tạp và nghiêm trọng của dịch tại các tỉnh, thành trên cả nước và các yếu tố nguy cơ tại tỉnh Lào Cai, tối ngày 9/5, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai có công văn hỏa tốc chỉ đạo việc tổ chức dạy – học trong điều kiện phòng, Covid-19.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai chỉ đạo các trường Mầm non, Tiểu học đã hoàn thành chương trình dạy học theo kế hoạch, được nghỉ học từ ngày 10/5/2021 đến khi có thông báo mới.

Đối với các cấp Trung học cơ sở, Trung học phổ thông; Các khối 6, 7, 8 (cấp Trung học cơ sở), khối 10, 11 (cấp Trung học phổ thông và Giáo dục thường xuyên) tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến từ ngày 11/5/2021 đến khi hoàn thành chương theo quy định. Các trường đã tổ chức kiểm tra xong học kỳ II, học sinh nghỉ học tập trung tại trường từ ngày 10/5/2021.

Tiếp tục tổ chức dạy học tập trung cho học sinh khối 9, khối 12, theo kế hoạch tại nhà trường nhưng phải đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Riêng các trường Tiểu học, THCS, THPT và Giáo dục thường xuyên thuộc thị xã Sa Pa tổ chức dạy – học, ôn tập theo hình thức trực tuyến; đến hết ngày 16/5/2021, nếu dịch bệnh tiếp tục có diễn biến phức tạp thì tổ chức kiểm tra cuối học kỳ II cấp THCS, THPT theo hình thức trực tuyến theo Thông tư của Bộ GD&ĐT.

READ  Hướng dẫn cắm hoa hồng đẹp, đơn giản dễ dàng thực hiện tại nhà

Trong điều kiện dịch bệnh được kiểm soát, đảm bảo an toàn thì tổ chức kiểm tra cuối học kỳ II trực tiếp tại trường nhưng phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

                              Phạm Ngọc Triển 

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giao-duc

Check Also

Nhạc test loa 01 cực hay, miễn phí không dính bản quyền

Chào mừng bạn đến với tin tức giải trí của multilifevn Dưới đây là nội …

Trả lời