Covid – 19: Quảng Bình cho học sinh tạm nghỉ học từ ngày 11/5


multilifevn – Trước những diễn biến phức tạp của Covid-19, Sở GD&ĐT Quảng Bình đã cho tạm nghỉ học. Với học sinh lớp 9, 12 vẫn tổ chức ôn tập nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch.

Sáng 10/5, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Quảng Bình đã có văn bản gửi các cơ sở giáo dục, trường học về việc cho học sinh tạm nghỉ để phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, căn cứ tình hình dịch Covid-19 trong nước và địa phương đang diễn biến phức tạp, khó lường, tăng cường công tác phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên và học sinh, Sở GD&ĐT Quảng Bình cho phép học sinh mầm non, tiểu học THCS, THPT, các trung tâm giáo dục thường xuyên, dạy nghề được nghỉ học từ ngày 11/5 cho đến khi có thông báo mới.

Covid - 19: Quảng Bình cho học sinh tạm nghỉ học từ ngày 11/5 - 1

Học sinh Quảng Bình sẽ nghỉ học từ ngày mai (11/5).

Đối với học sinh lớp 9 và 12 vẫn sẽ tổ chức dạy học để hoàn thành chương trình theo kế hoạch năm học. Đối với công tác ôn tập cho học sinh lớp 9 và học sinh thi tốt nghiệp THPT, Sở GD&ĐT Quảng Bình giao các trường căn cứ điều kiện và tình hình thực tế để xây dựng kế hoạch ôn tập bằng hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến.

Trong trường hợp ôn tập trực tiếp trên lớp, nhà trường cho học sinh đăng ký, phân lớp bảo đảm giãn cách số lượng tối đa 24 học sinh/lớp, đồng thời thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch theo quy định của ngành y tế.

READ  Hai thí sinh rời khu vực thi bằng xe… cấp cứu

Covid - 19: Quảng Bình cho học sinh tạm nghỉ học từ ngày 11/5 - 2

Đối với công tác ôn tập cho học sinh lớp 9 và học sinh thi tốt nghiệp THPT, Sở GD&ĐT Quảng Bình giao các trường căn cứ điều kiện và tình hình thực tế để xây dựng kế hoạch ôn tập bằng hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến.

Trong thời gian học sinh tạm ngừng đến trường vì dịch bệnh, các cơ sở giáo dục tổ chức vệ sinh, khử khuẩn khuôn viên trường lớp, phân công cán bộ, giáo viên trực hằng ngày, phối hợp với địa phương và đơn vị y tế theo dõi, quản lý giáo viên và học sinh chặt chẽ, có biện pháp xử lý kịp thời khi có tình huống bất thường xảy ra.

Bên cạnh đó, các cơ sở giáo dục duy trì liên lạc giữa nhà trường với gia đình, giữa giáo viên với học sinh để hướng dẫn ôn tập, tự học qua các hình thức ứng dụng công nghệ thông tin, hoàn thành chương trình năm học theo kế hoạch.

Tiến Thành

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giao-duc

Check Also

Lộ ghi âm Trang nemo khoe có tiền và có a lớn chống lưng sau vụ đánh vk a Đại q8

Nguồn: https://multilifevn.com/ Xem thêm: https://multilifevn.com/category/giai-tri READ  Hai thí sinh rời khu vực thi bằng xe… …

Trả lời