Bạc Liêu: Có giáo viên F1, toàn trường nghỉ học 14 ngày


multilifevn – Tối ngày 9/5, lãnh đạo Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu cho biết, một trường THPT trên địa bàn TP Bạc Liêu sẽ được nghỉ toàn trường sau khi có trường hợp F1 công tác tại đây.

Theo đó, trường hợp F1 là một giáo viên đang công tác ở trường THPT Phan Ngọc Hiển (TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu), có liên quan đến bệnh nhân mắc .

Được biết, đây là trường hợp F1 của BN3141 (huyện Thuận Thành, ), đã đến TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) từ ngày 2 – 5/5.

Bạc Liêu: Có giáo viên F1, toàn trường nghỉ học 14 ngày - 1

Trường THPT Phan Ngọc Hiển, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Trao đổi với phóng viên multilifevn -, thầy Vũ Văn Khiêm, Hiệu trưởng trường THPT Phan Ngọc Hiển cho biết, giáo viên này đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Theo thầy Khiêm, mặc dù có người tiếp xúc gần hay không tiếp xúc với giáo viên này, nhưng theo chỉ đạo của cấp trên, toàn trường sẽ nghỉ học, cách ly đúng quy định trong 14 ngày, từ ngày 10 – 23/5.

Trong thời gian ở nhà, trường cũng đề nghị giáo viên dạy học, ôn tập qua online cho các em học sinh. Giáo viên, học sinh tự giác đảm bảo an toàn trong việc phòng, chống dịch Covid-19.

“Trường đã chủ động trong vấn đề kiểm tra cuối học kỳ 2, nên việc nghỉ học cũng không ảnh hưởng nhiều. Trước tình hình dịch bệnh, làm sao để tất cả thầy, cô giáo, học sinh khi trở lại trường được thoải mái hơn”, thầy Khiêm cho hay.

READ  Hà Nội: Yêu cầu trường học không tổ chức khảo sát trực tiếp

Theo kế hoạch của ngành Giáo dục Bạc Liêu, các khối lớp 10, 11 sẽ tổ chức kiểm tra cuối học kỳ 2 từ ngày 11 – 14/5. Do đó, học sinh các khối lớp này của trường THPT Phan Ngọc Hiển sẽ thi sau.

“Sau khi nghỉ hết 14 ngày, tức ngày 23/5, trường dự kiến tổ chức thi kiểm tra học kỳ 2 cho học sinh vào ngày 24/5”, thầy Khiêm thông tin.

Được biết, trường THPT Phan Ngọc Hiển có khoảng 70 cán bộ, giáo viên và hơn 1.000 học sinh.

Huỳnh Hải

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giao-duc

Check Also

Những Lời Chúc Tiếng Anh Ý Nghĩa Cho Ngày 8/3

Chào mừng bạn đến với tin tức giải trí của multilifevn.com Dưới đây là nội …

Trả lời