VinFast đóng cửa văn phòng tại Australia, chuyển nhân viên sang Việt Nam


multilifevn – Trung tâm thiết kế – kỹ thuật của tại Melbourne (Australia) sẽ ngừng hoạt động nhưng đội ngũ kỹ sư và nhân viên sẽ chuyển sang trụ sở tại Việt Nam để tiếp tục làm việc.

“Chúng tôi đã tạm thời đóng cửa văn phòng tại Melbourne và chuyển toàn bộ nhân viên sang Việt Nam. Ông (Viện trưởng Viện Công nghệ Ôtô 2) đã nghỉ việc”, VinFast trả lời CarAdvice sau khi trang này lên thông tin. Hãng xe Việt cũng cho biết quyết định trên “không ảnh hưởng đến đường thử Lang Lang, trừ khi có thông báo sau”.

VinFast đóng cửa văn phòng tại Australia, chuyển nhân viên sang Việt Nam - 1

VinFast Australia trong ngày khai trương.

Theo VinFast, diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 làm cản trở đáng kể sự kết nối và di chuyển giữa các quốc gia. Điều này khiến hãng quyết định tập hợp tất cả các lực lượng phát triển xe ở nước ngoài tập hợp tại trụ sở chính ở Việt Nam nhằm tối ưu hóa mọi nguồn lực và tạo điều kiện phối hợp với đội ngũ sản xuất trong khu phức hợp của VinFast ở Hải Phòng. 

Tháng 6/2020, VinFast chính thức khai trương văn phòng tại Melbourne (Australia) với mục tiêu nghiên cứu – phát triển các dòng xe mới, đồng thời đặt nền móng mở rộng hoạt động ra quốc tế. Nòng cốt của VinFast Australia là Viện Công nghệ Ô tô 2 với gần 100 nhân sự là các chuyên gia, kỹ sư từ GM, Toyota, Ford, Jaguar Land Rover…

READ  Vì sao Rolls-Royce quay lại Việt Nam với một đối tác "mới tinh" ngành xe?

Viện trưởng Viện Công nghệ Ô tô 2 là ông Kevin Yardley – người có 20 năm quản lý cấp cao tại GM Holden – thương hiệu ô tô được coi là “niềm tự hào của người Australia”. Ông Yardley cũng có nhiều năm kinh nghiệm phát triển các dòng xe mới tại Australia, Trung Quốc, Ấn Độ…

VinFast đóng cửa văn phòng tại Australia, chuyển nhân viên sang Việt Nam - 2

Một phần đường thử Lang Lang nhìn từ trên cao.

Tháng 9/2020, VinFast ký thỏa thuận mua Trung tâm thử nghiệm xe Lang Lang (bang Victoria, Australia), tiếp tục thể hiện cam kết phát triển thương hiệu ô tô toàn cầu. Đây là một trong những Trung tâm thử nghiệm xe hơi lâu đời và hiện đại bậc nhất thế giới với tổng diện tích 872 ha, sở hữu hệ thống đường thử dài tới hơn 44 km, mô phỏng đủ loại địa hình trên thực tế. 

Đình Nam

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/oto-xe-may

Check Also

Lời Cám Ơn Chân Thành | Lời Chúc Đầu Năm| Tết 2021 I Cuộc Sống Pháp | Melissa Paris

Chào mừng bạn đến với tin tức giải trí của multilifevn.com Hãy xem video Lời …

Trả lời