Sinh viên phục vụ quán ăn thành F1, 225 bạn học, giảng viên phải cách ly


multilifevn – Một Trường ĐH Công nghiệp TPHCM trở thành F1 vì tiếp xúc với ca mắc Covid-19 khi làm thêm tại một quán ăn, 225 bạn học cùng của trường phải cách ly.

Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM vừa yêu cầu 225 sinh viên, giảng viên của 5 lớp phải cách ly do có liên quan với một sinh viên thuộc diện F1.

Ngoài ra, trường cũng thông báo tất cả sinh viên của trường chuyển sang hình thức học online. Nhà trường tiếp tục thực hiện công tác phòng chống dịch theo quy định. 

Sinh viên phục vụ quán ăn thành F1, 225 bạn học, giảng viên phải cách ly - 1

(Ảnh minh họa: Phạm Nguyễn)

Động thái này được đưa ra sau khi trường nhận được thông tin từ cơ quan y tế phường 4, Q. Gò Vấp, có một sinh viên khoa cơ khí của trường ĐH Công nghiệp TP.HCM là F1, có tiếp xúc với ca mắc Covid-19 vào tối ngày 5/3 khi làm thêm tại quán ăn Bảo Lộc, 160 Phạm Văn Đồng, phường 3, Q. Gò Vấp.

Hiện tại, sinh viên này đã được cách ly tập trung. Cơ quan y tế cũng xác định được 6 trường hợp F2, tiếp xúc với sinh viên trên yêu cầu cách ly tại nhà chờ kết quả xét nghiệm của F1. 

Ngay sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và1/5, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM đã tăng cường việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 sau đợt dịch. 

Ngày 7/5, trường cũng ra thông báo về việc dạy học trực tuyến, yêu các đơn vị đào tạo chuyển 30% các lớp học lý thuyết sang giảng dạy và học tập trực tuyến. Từ ngày 10/5, các đơn vị đào tạo phải chuyển toàn bộ các lớp học lý thuyết qua giảng dạy và học tập trực tuyến.

READ  Học sinh hỏi GS Ngô Bảo Châu: "Muốn làm lãnh đạo, có cần học giỏi Toán?"

Các lớp thực hành, thí nghiệm vẫn học bình thường theo thời khóa biểu nhưng phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo thông điệp 5K và các quy định hiện hành.

Lê Đăng Đạt 

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giao-duc

Check Also

BÊ BỐI Ngô Diệc Phàm KÉO THEO hàng loạt sao nam Cbiz đình đám nhưng vẫn KHÔNG NHỌ BẰNG Dương Tử| FBS

Chào mừng bạn đến với tin tức giải trí của multilifevn Mời theo dõi bài …

Trả lời