Quảng Trị, Hòa Bình: Cho học sinh nghỉ học từ 10/5 vì Covid-19 phức tạp


multilifevn – Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị và Hòa Bình đã có quyết định cho học sinh các cấp nghỉ học từ ngày 10/5.

Ngày 9/5, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị đã có văn bản gửi các đơn vị về việc cho học sinh tạm dừng đến trường để ứng phó với dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, trong thông báo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị – ông Hoàng Nam cũng yêu cầu việc cho học sinh tạm dừng đến trường phải thực hiện chậm nhất ngày 12/5.

Theo đó, trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS, THPT, học viên các trung tâm GDNN-GDTX được tạm dừng đến trường từ ngày 10/5 cho đến khi có thông báo mới (trừ học sinh lớp 12 THPT và học viên lớp 12 hệ GDTX). 

Riêng với những đơn vị, trường học chưa hoàn thành việc kiểm tra cuối kì 2 thì tiếp tục tổ chức kiểm tra cho đến hết ngày 11/5. Sau khi hoàn thành kiểm tra, cho học sinh tạm dừng đến trường từ ngày 12/5.

TS. Lê Thị Hương – Giám đốc Sở GD&ampĐT tỉnh Quảng Trị cho biết, việc học sinh nghỉ học là hết sức cần thiết trong tình hình diễn biến dịch Covid-19 tại tỉnh Quảng Trị và trong cả nước đang diễn biến phức tạp.

Theo TS. Lê Thị Hương, do lường trước được tình huống xấu, nên từ sớm, ngành giáo dục địa phương đã có những phương án đẩy nhanh việc hoàn thành năm học, đặc biệt là kỳ thi cuối học kì 2. 

“Trước đó, Sở đã chỉ đạo cho các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh phải hoàn thành kỳ thi học kỳ 2 trước ngày 10/5. Hiện chỉ còn 1 số rất ít các trường chưa thi xong, nếu có cũng chỉ còn 1,2 môn”, bà Hương cho biết.

READ  Du học xứ sở hoa tulip - Tốn bao nhiêu tiền 1 năm?

 Quảng Trị, Hòa Bình: Cho học sinh nghỉ học từ 10/5 vì Covid-19 phức tạp - 1

Quảng Trị cho học sinh các cấp nghỉ học từ ngày 10/5.

Trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường, nhà trường tổ chức vệ sinh, khử khuẩn khuôn viên, lớp học, đồ dùng, đồ chơi học tập, phân công cán bộ giáo viên trực ban ngày, phối hợp chặt chẽ với địa phương và y tế trên địa bàn theo dõi, quản lý cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh chặt chẽ và có các biện pháp xử lý kịp thời khi xảy ra tình huống bất thường.

Cũng theo TS Hương, việc cho nghỉ học cũng không ảnh hưởng nhiều đến kết quả cả năm học vì qua khảo sát toàn tỉnh, trường chậm nhất chỉ còn 10 ngày nữa là kết thúc năm, trường nhanh nhất chỉ còn 5 đến 7 ngày. 

 Quảng Trị, Hòa Bình: Cho học sinh nghỉ học từ 10/5 vì Covid-19 phức tạp - 2

Lãnh đạo Sở GD&ĐT cho rằng, việc nghỉ học là cần thiết để phòng dịch Covid-19.

“Đặc biệt, học sinh khối 9 và khối 12 đã hoàn thành chương trình và đang làm hồ sơ để tiến hành kỳ thi tốt nghiệp THPT rất ổn. Với học sinh bậc mầm non, nghỉ học lúc này sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến phụ huynh. Tuy nhiên, giờ cũng đến giai đoạn nghỉ hè, các bậc phụ huynh cũng phải có phương án lo cho các cháu”, bà Hương nói.

Liên quan tới số học sinh ở xã Hải Chánh, đặc biệt là khu vực thôn Mỹ Chánh (đang bị phong tỏa do liên quan đến ca Covid-19 số 3211 là V.L.P.A), TS Hương cho biết, tại đây có 1 trường tiểu học và THCS và học sinh cũng sẽ nghỉ học như tất cả học sinh trong tỉnh.

Hòa Bình: Học sinh, nghỉ học từ 10/5 đến khi có thông báo lại

Ngày 9/5, Sở GĐ&ĐT tỉnh Hòa Bình ban hành Công văn số 951/SDG&ĐT-CTTT về việc cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học để thực hiện phòng, chống dịch Covid-19.

READ  Cách CẮM HOA 1 MẶT BẰNG XỐP đơn giản mà đẹp_Flower arrangement ideas

Theo đó, Sở GD&ĐT yêu cầu Trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị, trường học trực thuộc Sở GD&ĐT; các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh; Trường phổ thông liên cấp Sao Mai thực hiện ngay các nội dung:

Cho học sinh các cơ sở giáo dục mầm non nghỉ học từ ngày 10/5/2021 đến khi Sở GD&ĐT có thông báo đi học trở lại.

 Quảng Trị, Hòa Bình: Cho học sinh nghỉ học từ 10/5 vì Covid-19 phức tạp - 3

Học sinh, giáo viên trường tiểu học Lê Văn Tám, TP Hòa Bình thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang khi đến trường (ảnh: Báo Hòa Bình).

Học sinh các cấp học khác, sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình, học viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp: Đối với học sinh cấp tiểu học, học sinh lớp 6, 7, 8 và học sinh lớp 10, 11, sau khi nhà trường hoàn thành kiểm tra học kỳ II, cho học sinh nghỉ học đến khi có thông báo đi học trở lại của Sở GD&ĐT.

Trong thời gian các em nghỉ học, nhà trường tiếp tục thực hiện giảng dạy hết chương trình năm học theo hình thức học trực tuyến, dạy học từ xa qua các phần mềm ứng dụng… với phương châm “học sinh dừng đến trường nhưng không dừng học”.

Đối với học sinh lớp 9 và lớp 12, tiếp tục ôn thi theo kế hoạch đã xây dựng. Việc thực hiện kế hoạch giáo dục trong nhà trường năm học 2020-2021 trước diễn biến phúc tạp của dịch Covid-19 thực hiện theo Công văn số 944/SGD&ĐT-TrH-GDTX-CN ngày 7/5/2021 của Sở GD&ĐT.

Đối với sinh viên Trường Cao đẳng sư phạm Hòa Bình, học viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh: Nhà trường chủ động điều chỉnh kế hoạch giáo dục, đẩy nhanh tiến độ kiểm tra thi học kỳ/học phần kỳ II năm học 2020- 2021; cho sinh viên, học viên nghỉ học sau khi đã tiến hành kiểm tra thi học kỳ/học phần kỳ II năm học 2020-2021 và tiếp tục thực hiện hoàn thành hết chương trình theo hình thức học trực tuyến, dạy học từ xa qua các phần mềm ứng dụng…

READ  Hà Nội: Hàng loạt xe đưa đón học sinh bị đập vỡ kính, đèn chiếu hậu

Sở GD&ĐT Hòa Bình yêu cầu toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, sinh viên, học viên không đi ra ngoài tỉnh khi không có việc thực sự cần thiết, trường hợp có việc cần thiết đi ra ngoài tỉnh phải báo cáo và được sự đồng ý của thủ trưởng đơn vị;

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh sinh viên khai báo y tế điện tử thông qua mã QR Code, sử dụng một trong các phần mềm: Tờ khai y tế, NCOVI, Bluezone theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 tại Công văn số 3751/CV-BCĐ ngày 6/5/2021 về việc đẩy mạnh khai báo y tế điện tử phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 bằng mã QR;

Tiếp tục thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp, ngành, của Sở GD&ĐT về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại đơn vị, trường học.

Quá trình triển khai thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc, kịp thời báo cáo về Sở GD&ĐT, qua phòng Chính trị tư tưởng để được hướng dẫn. Điện thoại: 02183.854.036, di động: 0915.108.198 hoặc 0975.79.79.76.

Đăng Đức – Thái Bá

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giao-duc

Check Also

Beat nhạc miễn phí – Beatprofree

Chào mừng bạn đến với tin tức giải trí của multilifevn.com Hãy xem video hot: …

Trả lời