Quảng Nam: HS tiểu học, mầm non vùng lân cận Đà Nẵng nghỉ học từ ngày 10/5


multilifevn – Từ ngày mai 10/5, học sinh mầm non, tiểu học trên địa bàn Quảng Nam ở các vùng lân cận TP Đà Nẵng sẽ được nghỉ học để đảm bảo an toàn phòng chống .

Ngày 9/5, Sở GD-ĐT Quảng Nam đã ban hành công văn về hướng dẫn tổ chức dạy học ở bậc học mầm non, cấp tiểu học từ ngày 10/5, để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 và kết thúc sớm năm học 2020-2021.

Quảng Nam: HS tiểu học, mầm non vùng lân cận Đà Nẵng nghỉ học từ ngày 10/5 - 1

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ngành giáo dục tỉnh Quảng Nam tạm thời cho các em học sinh ở vùng lân cận Đà Nẵng nghỉ học từ ngày 10/5. (Ảnh minh họa).

Theo quyết định của Sở GD-ĐT Quảng Nam, các địa phương TP Hội An, thị xã Điện Bàn, huyện Đại Lộc và huyện Duy Xuyên cho học sinh nghỉ học kể từ ngày 10/5 cho đến khi có thông báo cho phép đi học trở lại.

Đối với cấp tiểu học tổ chức ôn tập, Sở GD-ĐT Quảng Nam yêu cầu dạy học từ xa để hoàn thành chương trình theo quy định; bị phương án kiểm tra học kỳ II và tiến hành kiểm tra ngay sau khi học sinh đi học trở lại để kết thúc năm học theo kế hoạch.

Đối với bậc học mầm non, nhà trường và giáo viên chủ nhiệm hướng dẫn phụ huynh cách chăm sóc trẻ tại nhà với những nội dung kỹ năng phòng, chống dịch Covid-19 như cách đeo khẩu trang và rửa tay bằng nước sát khuẩn; bổ sung chất dinh dưỡng cho trẻ hàng ngày; cung cấp cho trẻ một số trò chơi vận động rèn luyện thể lực và một số kỹ năng cần thiết khác. Không cho trẻ ra khỏi nhà khi không có việc.

READ  Hàng chục học sinh mở triển lãm tranh ủng hộ đồng bào miền Trung

Các địa phương còn lại (kể cả Núi Thành) cho học sinh đi học bình thường. Đối với cấp tiểu học khẩn trương tổ chức kiểm tra học kỳ II và kết thúc trước ngày 14/5.

Đối với bậc học mầm non tổ chức thực hiện chương trình phù hợp tình hình thực tế địa phương, phù hợp thời điểm; hướng dẫn giáo viên điều chỉnh kế hoạch giáo dục phù hợp với khả năng của trẻ khi đến lớp, lựa chọn những nội dung cần thiết phù hợp với thời gian còn lại của năm học nhằm giúp trẻ đạt mục tiêu, kết quả mong đợi cuối độ tuổi theo chương trình giáo dục mầm non.

“Trong quá trình học sinh đi học trở lại, thủ trưởng các đơn vị yêu cầu toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo các văn bản đã hướng dẫn và chịu hoàn toàn trách nhiệm về công tác phòng chống dịch tại đơn vị mình. Sở GD-ĐT sẽ kiểm tra các đơn vị việc thực hiện các văn bản hướng dẫn liên quan đến việc tổ chức dạy học, phòng, chống dịch và xử lý nghiêm các vi phạm”, văn bản của Sở GD-ĐT Quảng Nam nêu rõ.

Đến ngày 9/5, tỉnh Quảng Nam ghi nhận 2 trường hợp mắc Covid-19 là BN2997 (trú đường Nguyễn Phan Vinh, phường Cẩm An, TP Hội An) và BN3230 (trú xã Ninh Phước, huyện Nông Sơn).

READ  Đại học Quốc gia TP.HCM có tân giám đốc 47 tuổi

Sáng nay 9/5, ngành y tế địa phương ghi nhận 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 (26 tuổi, trú xã Điện Phước, thị xã Điện Bàn). Bệnh nhân này là nhân viên tại thẩm mỹ viện quốc tế AMIDA, 222 Phan Châu Trinh, Đà Nẵng.

Công Bính

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giao-duc

Check Also

Nhạc không lời , nhạc miễn phí , nhạc nghe dễ ngủ , nghe là ngủ liền

Chào mừng bạn đến với tin tức giải trí của multilifevn.com Hãy xem bài viết …

Trả lời