Nam Định: 61 giáo viên, học sinh đi cách ly vì ca dương tính với SARS-CoV-2


multilifevn – Do có một học sinh lớp 10 dương tính với SARS-CoV-2, nên 13 giáo viên và 48 học sinh trường THPT Lê Quý Đôn đã phải tập trung.

Liên quan đến 1 trường hợp mới được phát hiện dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 là học sinh trường THPT Lê Quý Đôn, huyện Trực Ninh, tỉnh , (con gái của bệnh nhân 3126), toàn bộ thầy và trò trường này đã tạm dừng hoạt động để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Nam Định: 61 giáo viên, học sinh đi cách ly vì ca dương tính với SARS-CoV-2 - 1

Trường THPT Lê Quý Đôn, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định.

Lãnh đạo Trường THPT Lê Quý Đôn cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND huyện Trực Ninh và Sở GD&ĐT, hơn 980 học sinh ở 3 khối lớp 10, 11, 12 cùng 64 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã nghỉ học và nghỉ dạy, để cơ quan chức năng tiến hành khử khuẩn, lấy mẫu xét nghiệm, thực hiện cách ly tập trung.

Sau khi hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm, các học sinh lớp 10A2 (lớp của em học sinh mới được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2) được cách ly tập trung theo quy định.

Theo đó, có 13 giáo viên và 48 học sinh trong diện F1 được cách ly tập trung tại các cơ sở do ngành y tế Nam Định chuẩn bị. Học sinh ở các khối, lớp còn lại sẽ được hướng dẫn tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn, Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định đã có Công văn hướng dẫn việc tổ chức dạy học và thi, kiểm tra, đánh giá, tổng kết năm học 2020 – 2021. Theo đó, các trường sẽ gấp rút hoàn thành kiểm tra, thi hết năm học trước ngày 10/5.

READ  Quy hoạch mạng lưới các trường đại học: Thực hiện phải cẩn trọng, chắc chắn

Về phía các học sinh khối 12 trường THPT Lê Quý Đôn, vẫn tiếp tục cho ôn tập dưới hình thức trực tuyến. Các trường khác, học sinh vẫn tiếp tục đến trường với yêu cầu giãn cách, đảm bảo quy định phòng chống dịch.

Đức Văn

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giao-duc

Check Also

Cách làm bánh bông lan từ bột bánh bông lan dalifood

Chào mừng bạn đến với tin tức giải trí của multilifevn Hãy xem bài viết …

Trả lời