Khám phá Kamishichiken, khu phố Geisha lâu đời nhất Kyoto


multilifevn – Kamishichiken là khu phố Geisha lâu đời nhất và được bảo tồn đẹp nhất tại cố đô của Nhật Bản.

Kamishichiken hay Kamihichiken, là một quận ở phía Tây Bắc , nằm về phía Đông của đền Kitano Tenmangu. Kamishichiken có nghĩa là “bảy ngôi nhà phía trên”, gợi nhớ đến sự thành lập của quận này trong thời đại Muromachi.

Khám phá Kamishichiken, khu phố Geisha lâu đời nhất Kyoto - 1

Một góc quận Kamishichiken.

Khám phá Kamishichiken, khu phố Geisha lâu đời nhất Kyoto - 2

Các okiya và ochaya được bảo tồn nghiêm ngặt tại Kamishichiken.

Theo lịch sử, Kamishichiken là khu vực giải trí được xây dựng để khen thưởng cho các công nhân đã hoàn thành đền Kitano Tenmangu vào năm 1587. Việc xây dựng được thực hiện dưới thời của samurai nổi tiếng và là một trong “Ba người anh hùng thống nhất Nhật Bản”, Hideyoshi Toyotomi.

Khám phá Kamishichiken, khu phố Geisha lâu đời nhất Kyoto - 3

Một okiya tại Kamishichiken.

Kamishichiken nằm xa trung tâm Kyoto nhất so với 4 phố Geisha còn lại của cố đô này. Do đó, nó có phần yên tĩnh hơn và thu hút ít khách hơn. Tuy vậy, đây lại là nơi sở hữu những truyền thống đời nhất của các Geisha tại Kyoto.

Khám phá Kamishichiken, khu phố Geisha lâu đời nhất Kyoto - 4

Một Maiko tại Kamishichiken trong trang phục truyền thống.

Kamishichiken hiện có 8 Maiko và 20 Geiko (cách gọi các Geisha ở Kyoto) sống và làm việc trong 9 ochaya (quán trà dùng để giải trí của Geisha) và 5 okiya (nhà nghỉ cho Geisha). Họ được coi là những người tinh tế nhất, uy nghiêm nhất trong các Geiko ở Kyoto. Tất cả đều là những vũ công và nhạc công xuất sắc.

READ  Tiềm năng thu hút đầu tư du lịch - hạ tầng Yên Bái từ những kỳ quan

Khám phá Kamishichiken, khu phố Geisha lâu đời nhất Kyoto - 5

Kamishichiken hiện có tám Maiko và 20 Geiko – Nguồn ảnh: My Kyoto Photo

Ochaya tại Kamishichiken hiện vẫn hoạt động theo nguyên tắc ichigensan ogotowari. Theo đó, khách hàng buộc phải được giới thiệu bởi một khách hàng khác với người chủ của các ochaya hoặc okiya. Sau đó, họ mới có thể được sắp xếp để làm quen với các Maiko và Geiko.

Khám phá Kamishichiken, khu phố Geisha lâu đời nhất Kyoto - 6

Các Maiko và Geiko tại Kamishichiken nổi tiếng là những Geisha tinh tế nhất Kyoto – Nguồn ảnh: My Kyoto Photo

Trở thành Maiko và Geiko tại Kamishichiken là một điều không hề đơn giản. Trước hết, các cô gái phải nộp đơn vào các ochaya hoặc okiya. Nếu được chấp nhận, họ sẽ trải qua nhiều năm đào tạo kỹ năng và kiến thức với những quy tắc ngặt nghèo. Ví dụ, họ bị hạn chế sử dụng điện thoại di động và ti vi, và chỉ được gặp bạn bè và gia đình hai hoặc ba lần mỗi năm vào những ngày lễ đặc biệt.

Khám phá Kamishichiken, khu phố Geisha lâu đời nhất Kyoto - 7

Trở thành Maiko đòi hỏi nhiều năm rèn luyện nghiêm khắc.

Các cô gái học việc được gọi là shikomi. Trong 6 tháng đầu tiên, shikomi sẽ tham gia hỗ trợ các Maiko và Geiko tại các okiya, trước khi ra mắt với tư cách là Maiko trong buổi lễ omisedashe. Sau đó, họ sẽ ký hợp đồng để sống và làm việc tại okiya trong suốt 6 năm tiếp theo.

Khám phá Kamishichiken, khu phố Geisha lâu đời nhất Kyoto - 8

Các Maiko sẽ trở thành Geiko ở độ tuổi 20, khi đã tinh thông nhiều môn nghệ thuật truyền thống – Nguồn ảnh: My Kyoto Photo

READ  Nguồn cung bất động sản TP. HCM thấp kỷ lục

Chỉ có 50% các shikomi có thể trở thành các Geiko ở độ tuổi 20, sau khi đã tinh thông các loại hình nghệ thuật truyền thống và các quy tắc ứng xử nghiêm ngặt. Các Geiko không có tuổi nghỉ hưu, nhưng họ sẽ phải bỏ nghề và danh hiệu nếu lựa chọn kết hôn.

Ngày nay, để thúc đẩy kinh doanh và thu hút thế hệ Maiko tiếp theo, nhiều ochaya và okiya tại Kamishichiken đã phải nhờ đến sức mạnh to lớn của truyền thông và công nghệ. Họ quảng bá thông tin trên các phương tiện thông tin và mạng xã hội. Các cô gái có thể nghiên cứu trực tuyến và sau đó đăng ký trực tiếp với ochaya và okiya nếu muốn học việc để trở thành một Maiko.

Lam Vy
Theo The Culture Trip

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/category/bat-dong-san

Check Also

Trần My Hạ Mình Xin Lỗi Huỳnh Đạt Sau Trận PK Ồn Ào

#tranmy #huynhmy #tranmypkhuynhmy Nguồn: https://multilifevn.com/ Xem thêm: https://multilifevn.com/category/giai-tri READ  Tiềm năng thu hút đầu tư …

Trả lời