Hơn 66.000 người ở TP HCM đã tiêm vaccine Covid-19

TP HCM đến đã tiêm vaccine Covid-19 AstraZeneca cho 66.326 nhân viên y tế, nhân viên khu cách ly tập trung và nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố (HCDC), chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 đợt hai đã được đẩy nhanh tiến độ từ ngày 19/4. Hiện, tổng số nhân viên y tế, nhân viên làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất được tiêm là 57.454. Đợt tiêm đầu tiên diễn ra từ 8/3 đến 18/4 đã có 8.872 người được tiêm chủng. Các trường hợp bị phản ứng sau tiêm đều được theo dõi và hiện tất cả đều ổn định.

Ngày 8/5, TP HCM ghi nhận thêm một ca nhiễm nhập cảnh mới là “bệnh nhân 3205”, được cách ly ngay; thêm hai người khỏi Covid-19 và xuất viện. Như vậy, tổng số ca Covid-19 tại thành phố tích lũy từ năm ngoái đến nay là 267, trong đó 243 trường hợp đã khỏi, 24 đang điều trị.

Với ca tái dương tính – “bệnh nhân 2458”, HCDC đã truy vết được 64 F1, chuyển cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Trong đó 59 trường hợp âm tính, còn lại đang chờ kết quả. Cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm giám sát 299 trường hợp tiếp xúc khác. Kết quả 283 âm tính, còn lại đang chờ kết quả. Con hẻm 359 đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3, nơi bệnh nhân cư trú đã gỡ bỏ phong tỏa.

READ  Một quân nhân nghi mắc Covid-19

HCDC xác định đây là ca tái dương tính, tuy nhiên để phòng ngừa lây nhiễm cộng đồng, thành phố tiến hành truy vết, khoanh vùng người tiếp xúc như một ca nhiễm mới.

Hiện, tất cả người dân về thành phố sau kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 phải khai báo y tế. Từ ngày 30/4, ngành y tế mở rộng lấy mẫu xét nghiệm giám sát ngẫu nhiên các khu vực nguy cơ như bệnh viện, khu du lịch, chợ, sân bay, trung tâm thương mại, nhà hàng, quán ăn, dịch vụ vận chuyển, khu chế xuất… Đến nay 10.910 mẫu được lấy có kết quả xét nghiệm âm tính nCoV.

Có 3.267 người đang cách ly tập trung, 611 trường hợp khác đang cách ly tại nhà, nơi lưu trú. Ngoài ra, thành phố giám sát người sau cách ly về cư trú, 26 người từng là bệnh nhân Covid-19 đang trong thời gian giám sát sau xuất viện.

HCDC khuyến cáo người dân không chủ quan lơ là, nhưng cũng không hoang mang, hoảng loạn; khi bị bệnh hãy ưu tiên đến khám tại các cơ sở y tế địa phương. Các bệnh viện cảnh báo dịch lên mức cao nhất.

Hành khách xếp hàng chờ lấy mẫu xét nghiệm nCoV tại sân bay Tân Sơn Nhất sáng 6/5. Ảnh: Hữu Khoa.

Hành khách xếp hàng chờ lấy mẫu xét nghiệm nCoV tại sân bay Tân Sơn Nhất sáng 6/5. Ảnh: Hữu Khoa.

Thư Anh

Bài viết: Hơn 66.000 người ở TP HCM đã tiêm vaccine Covid-19

Nguồn: Vnexpress.net

Đăng tin lại: https://multilifevn.com/
Chuyên mục: https://multilifevn.com/category/khoe-dep

Check Also

Bánh chưng cho ngày tết/Cách gói bánh chưng bằng lá chuối hộp khẩu vị Miền Nam/ út lùn family

Chào mừng bạn đến với tin tức giải trí của multilifevn Dưới đây là nội …

Trả lời