Hà Tĩnh: Nữ sinh trả gần nửa tỷ đồng được Chủ tịch tỉnh tặng Bằng khen


multilifevn – Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ký quyết định trao tặng Bằng khen cho em Bùi Thị Mỹ Dung (lớp 10A12, trường THPT Hương Khê) – nữ sinh trả lại tiền, trị giá hơn 450 triệu đồng cho người đánh rơi.

Chiều ngày 8/5, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Hà Tĩnh, ông Võ Trọng Hải – Chủ tịch UBND tỉnh này vừa ký quyết định số 1977/QĐ-UBND về việc tặng Bằng khen cho em Bùi Thị Mỹ Dung, người đã có nghĩa cử nhặt được của rơi trả lại cho người mất.

Hà Tĩnh: Nữ sinh trả gần nửa tỷ đồng được Chủ tịch tỉnh tặng Bằng khen - 1

Hành động đẹp của em Dung đã nhận được nhiều khen thưởng từ ngành giáo dục và chính quyền địa phương.

Trước đó, khoảng 11h ngày 26/4, trên đường đi học về, em Dung nhặt được một chiếc túi xách. Mở ra kiểm tra, nữ sinh này phát hiện có nhiều tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng và một số vàng. Thấy tài sản nhặt được quá lớn, em đã vào nhà một người thân ở gần đó nhờ kiểm đếm và chờ người đánh rơi đến tìm để trả lại.

Sau gần 30 phút, không thấy người quay lại tìm, em Dung đã gửi lại số tài sản bị mất lại nhà người quen để về. Đến gần 12h cùng ngày (26/4), chị Lê Thị Thắm (trú xã Hương Thủy, huyện Hương Khê), là chủ nhân chiếc túi đã đến xin nhận lại. Chị Thắm cho biết, trong túi có khoảng 350 triệu đồng tiền mặt và 3 cây vàng trị giá hơn 150 triệu đồng.

READ  TPHCM: Học sinh vào lớp một không cần giấy chứng nhận mầm non 5 tuổi

Hành động đẹp của nữ sinh Dung cũng đã được nhà trường, Tỉnh Đoàn, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh tổ chức tuyên dương, khen thưởng.

Tiến Hiệp

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giao-duc

Check Also

Talking about Samdech and Mr Ouk Touch

Welcome to # Solima Natural Food_​ Channel. ———————————————————————– ———————————————————————– #អរគុណបងប្អូនទាំងអស់គ្នា កុំភ្លេចចុច Like និង Share Thank …

Trả lời