Dịch bùng phát, học sinh Bắc Ninh tiếp tục phải nghỉ học


multilifevn – Đến ngày 8/5, tỉnh phát hiện 46 ca dương tính với SARS-CoV-2, để đảm bảo thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch, tỉnh này đã quyết định cho học sinh, tiếp tục nghỉ học.

Dịch bùng phát, học sinh Bắc Ninh tiếp tục phải nghỉ học - 1

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm xuyên đêm cho công dân phường Châu Khê, thị xã Từ Sơn

Căn cứ vào diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, để đảm bảo hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo tạm thời&nbsp cho học sinh, sinh viên toàn tỉnh tiếp tục nghỉ học kể từ ngày 10/5, để thực hiện phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho đến khi có thông báo mới.

Trong thời gian nghỉ học Sở Giáo dục và Đào tạo, sở Lao động Thương binh và Xã hội, UBND các huyện thị xã, thành phố theo chức năng nhiệm vụ chỉ đạo hướng dẫn các cơ sở giáo dục, đơn vị trường học điều chỉnh lịch học cho phù hợp, đồng thời chủ động phối hợp với cơ sở Y tế, phụ huynh học sinh, đảm bảo tốt công tác quản lý, theo dõi sức khỏe học sinh, nghiêm túc thực hiện công tác phòng chống dịch.

Đến sáng ngày 8/5, tỉnh Bắc Ninh phát hiện thêm 17 ca dương tính SARS-CoV-2 tại huyện Thuận Thành. Tính từ ngày 29/4 đến nay, tỉnh Bắc Ninh có 46 ca bệnh, trong đó 43 ca được phát hiện trong tỉnh.

READ  Hoa khôi ĐH Luật xinh đẹp, từng giành giải Học sinh giỏi quốc gia

Liên quan đến điểm nóng dịch COVID-19 ở xã Mão Điền, huyện Thuận Thành (có 34 ca dương tính với SARA-CoV-2) Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh huy động hàng trăm cán bộ y tế về xã Mão Điền, huyện Thuận Thành để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 xuyên đêm ngày 7/5. 

Đến thời điểm này, cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh truy vết được 957 trường hợp F1 và 6.026 trường hợp F2. Tỉnh Bắc Ninh tiến hành cách ly 16 thôn, xóm, khu phố.

Dịch bùng phát, học sinh Bắc Ninh tiếp tục phải nghỉ học - 2

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm ở điểm nóng dịch xã Mão Điền, huyện Thuận Thành

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu người đứng đầu các địa phương phải tập trung cao độ, không quá hoang mang nhưng tuyệt đối không được chủ quan, lơi lỏng, từng giờ, từng phút phải nắm chắc tình hình, dự báo khả năng xấu nhất và chủ động, sáng tạo, kịp thời đề ra các biện pháp hữu hiệu để kiểm soát, ngăn chặn bằng được sự lan rộng dịch bệnh.

Đặc biệt, đối với 5 huyện, thị xã, thành phố, gồm: Thuận Thành, Tiên Du, Lương Tài, Từ Sơn và Bắc Ninh (có các trường hợp nhiễm COVID – 19), Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố trên phải dồn mọi nguồn lực và bằng mọi giải pháp xử lý triệt để ổ dịch, các khu vực có nguy cơ cao trên địa bàn.

Tranh thủ từng giờ, từng phút, từng giây truy vết nhanh nhất, thần tốc nhất, đặc biệt, không để bỏ sót, khoanh vùng, cách ly, dập dịch triệt để, xét nghiệm trên diện rộng, không để lây lan ra toàn địa bàn và các huyện khác.

READ  ĐH Ngoại thương hứa tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh đạt điểm 10 môn Văn

Đối với các khu vực đã thiết lập vùng cách ly y tế phải kiểm soát chặt chẽ, không cho người dân ra, vào theo đúng tinh thần “nội bất xuất – ngoại bất nhập”. Bên trong khu cách ly, các hộ gia đình phải cách ly giữa nhà với nhà, người dân không được giao lưu…

Bá Đoàn

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giao-duc

Check Also

Clip Hài Triệu View Tiktok TQ P286 #shorts

Clip Hài Triệu View Tiktok TQ P286 #shorts ————————- #hài #hài TQ #hài tiktok #hài …

Trả lời