4 học sinh lớp 12 ở Hà Nội bị lây nhiễm Covid-19

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội trưa 9/5 ghi nhận 7 trường hợp dương tính nCoV tại cộng đồng, trong đó có 4 học sinh có địa chỉ ở Gia Lâm.

Các học sinh ở Gia Lâm đều 18 tuổi, học lớp 12A1 Trường THPT Kinh Bắc, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh. Trong lớp trước đó đã xác định hai học sinh là bệnh nhân Covid-19 liên quan đến ổ dịch xã Mão Điền, Bắc Ninh.

Một người 74 tuổi, ở thôn Hiệp Lộc 3, xã Hiệp Thuận, Phúc Thọ, là người đến nhà “bệnh nhân 3181” – người đã điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 về.

Một phụ nữ 59 tuổi, địa chỉ tại Hiệp Lộc 3, Hiệp Thuận, Phúc Thọ, là F1 của một bệnh nhân điều trị ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Bà được Trung tâm Y tế huyện Phúc Thọ lấy mẫu xét nghiệm ngày 8/5, kết quả dương tính sáng nay.

Một phụ nữ, sinh năm 1986, địa chỉ tại 106 Ngụy Như Kon Tum, Nhân Chính, Thanh Xuân, là ca nghi nhiễm tiếp theo. Chị là người nhà đưa bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, ngày 4/5. Chị được Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính ngày 9/5.

Như vậy, trong sáng nay, trên địa bàn Hà Nội đã ghi nhận 7 ca nghi nhiễm tại 3 quận, huyện gồm Thanh Xuân, Gia Lâm, Phúc Thọ và một ca tại Bệnh viện K Tân Triều.

READ  192 người TP HCM tiếp xúc 'bệnh nhân 1347'

Các ca này chưa được Bộ Y tế công nhận, coi như ca nghi nhiễm.

Hiện 7 trường hợp đều được chuyển cách ly điều trị tại bệnh viện. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đang phối hợp các quận huyện điều tra truy vết các F1, giám sát F2; phun khử khuẩn các hộ gia đình trong ổ dịch.

Trên địa bàn Hà Nội đến nay ghi nhận 100 ca, tập trung chủ yếu ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương 61 ca, Bệnh viện K 11 ca.

Bộ Y tế sáng 9/5 ghi nhận 15 ca dương tính nCoV trong nước. Tổng số ca nhiễm cộng đồng từ ngày 27/4 đến nay là 256, ghi nhận ở 24 tỉnh thành. Ngoài Hà Nội, các tỉnh thành khác có dịch là Vĩnh Phúc 33, Bắc Ninh 43, Đà Nẵng 18, Hà Nam 16, Hưng Yên 11, Thái Bình 6, Bắc Giang 6, Hải Dương 4, Lạng Sơn 3, Quảng Nam 2, Nam Định 2, TP HCM, Yên Bái, Quảng Ngãi, Đồng Nai, Thanh Hóa, Điện Biên, Nghệ An, Phú Thọ, Huế, Hải Phòng, Đăk Lăk mỗi nơi một ca.

Lực lượng chức năng phun hóa chất khử khuẩn Bệnh viện K, Hà Nội, ngày 7/5. Ảnh: Ngọc Thành.

Lực lượng chức năng phun hóa chất khử khuẩn Bệnh viện K, Hà Nội, ngày 7/5. Ảnh: Ngọc Thành.

Thúy Quỳnh – Lê Nga