Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Dũng cảm cho sinh viên Nguyễn Văn Nhã


multilifevn – Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định số 643/QĐ-CTN về việc truy tặng Dũng cảm cho sinh viên Nguyễn Văn Nhã, sinh năm 1998, xã Quỳnh Yên, huyện Quỳnh Lưu (tỉnh Nghệ An).

Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Dũng cảm cho sinh viên Nguyễn Văn Nhã - 1

Sự hy sinh dũng cảm của sinh viên Nguyễn Văn Nhã đã cứu được mạng sống 3 nữ sinh viên. Đây là một hành động đáng được ghi nhận và lan truyền cho thế hệ trẻ biết đến.

Sinh viên Nguyễn Văn Nhã (SN 1998, quê xã Quỳnh Yên, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, học năm 4 khoa Công nghệ thông tin, trường Đại học Khoa học, Đại học Huế).

Vào 17h30′ chiều 30/4 tại bãi biển Phú Thuận (xã Phú Thuận, huyện Phú Vang), Nhã đã quên mình cứu 3 nữ sinh viên đi chơi trong nhóm đuối nước thoát nạn.

Do kiệt sức và sóng lớn cuốn ra xa nên Nhã đã tử vong thương tâm. Thi thể em được lực lượng cứu hộ cứu nạn xã Phú Thuận và huyện Phú Vang tìm thấy nửa tiếng sau đó.

Nhà trường cùng cơ quan chức năng đã đưa thi thể em về quê nhà để lo tang lễ. Được biết, nhà em Nhã khó khăn khi có 7 anh chị em. Cha em bị tai biến, mẹ nhiều tuổi. Cách đây 10 năm, một người em của Nhã cũng tử vong do đuối nước. Trong lớp, em là người hiền lành, luôn hết mình giúp đỡ bạn bè.

Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Dũng cảm cho sinh viên Nguyễn Văn Nhã - 2

Buổi lễ tưởng niệm SV Nguyễn Văn Nhã đã diễn ra trong không khí trang nghiêm và đầy xúc động tại khuôn viên của sân trường Đại học Khoa học, Đại học Huế. Đến tham dự lễ tưởng niệm có lãnh đạo Tỉnh đoàn, lãnh đạo Đại học Huế, thầy cô, bạn bè, gia đình em Nguyễn Văn Nhã và rất nhiều người yêu thương, cảm phục tấm lòng của em.

READ  Các trường tuyệt đối không để thông tin sai sót ảnh hưởng đến thí sinh

Trước đó, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chia buồn, thăm hỏi gia đình em Nguyễn Văn Nhã. Chủ tịch nước đề nghị các cơ quan chức năng xem xét trình Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Dũng cảm và công nhận sinh viên Nguyễn Văn Nhã là liệt sĩ theo đúng quy định.

Trước hành động dũng cảm, hi sinh của Nguyễn Văn Nhã, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh cũng truy tặng “Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm” cho nam sinh này.

Nhật Hồng 

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giao-duc

Check Also

Tóm tắt drama tranh chấp kênh youtube giữa Đông Nhi và FC

—- Thông tin Quảng cáo, vui lòng liên hệ: ►Email: [email protected] ►ĐT: 097.1451.723 Theo dõi …

Trả lời